Tư vấn thiết kế: Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông?

Thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông ngoài vấn đề mẫu thiết kế như thế nào là vấn đề các hộ gia đình quan tâm hàng đầu. Phòng ngủ cần được thiết kế thoải mái, phù hợp theo phong cách, sở thích, tinh tế trong thiết kế. Angcovat sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn để có một thiết kế nhà đẹp.

Sáng tạo thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Sáng tạo thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông – vấn đề mọi gia đình quan tâm

Thiết kế phòng ngủ là nơi không gian cần thiết nhất cho một căn nhà. Nên lựa chọn những mẫu thiết kế phòng ngủ như thế nào, ra sao phù hợp hài hòa toàn bộ căn nhà, đem lại sức sống mới, niềm hạnh phúc, niềm tin yêu cho các thành viên trong gia đình

Không nên lựa chọn những mẫu thiết kế phòng ngủ quá hẹp

Không nên chọn phòng có diện tích quá hẹp, phòng có diện tích hẹp sẽ dẫn tới tình trạng bất tiện cùng những khó khăn mất cân bằng thoải mái trong phòng ngủ. Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là câu hỏi khó cho bất kì kiến trúc sư nào. Nên nếu bạn chọn những phòng ngủ với diện tích nhỏ 6m2, 10m2 với không gian chật hẹp dễ dẫn tới tình trạng stress và khiến gia chủ cảm giác mệt mỏi, uể oải, sức khỏe sa sút, không có tinh thần học tập, làm việc trong cuộc sống thường ngày.

Nhiều gia đình thắc mắc rằng việc phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là đủ sẽ khiến chi phí thiết kế cũng như thi công xây dựng bất hợp lý, phi thực tế khi tự thiết kế xây dựng, thi công căn nhà. Sửa chữa, cải tạo để mở rộng diện tích nên bạn không còn phải quá lo lắng hay bận tâm quá nhiều đến vấn đề tăng thêm chi phí quá trình xây dựng để lựa chọn mẫu thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông.

Không nên bố trí phòng có diện tích quá rộng

thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông 15m2

Thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông đơn giản

Với những gia đình có mức chi phí vừa đủ, không quá cao và yêu cầu chọn những mẫu thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông vừa đủ. Nhìn qua có vẻ vô cùng sang trọng và tiện nghi nhưng đây cũng là quan điểm sai lầm và hạn chế. Hạn chế lớn nhất của các thiết kế phòng ngủ quá rộng chính là không gian quá rộng dễ dẫn đến cảm giác quá cô đơn, lạnh lẽo, không có sự ấm cúng gắn kết với gia đình. Nhiều gia đình khi tự ý xây dựng thiết kế biệt thự 2 tầng rộng rãi thường nghĩ đơn giản thích những mẫu thiết kế phòng ngủ quá rộng là một sai lầm.

Khi ở trong căn phòng quá rộng lớn, thiết kế quá rộng cho phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông sẽ dẫn tới các tình trạng thương tổn cơ thể. Những năng lượng của cơ thể đã tiêu hao, phí hoài cho môi trường xung quanh, nếu thời gian càng kéo dài thì thể chất càng suy yếu, làm việc uể oải, không có hiệu quả công việc cao, sức phán đoán giảm sút, dễ xảy ra những bất trắc, choáng ngợp bởi không gian quá rộng.

Thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông được xác định do số lượng người các thành viên sử dụng căn phòng ấy. Với căn phòng sử dụng cho 1 cặp vợ chồng (2 người) thì có thể sử dụng 18 – 20m2. Còn đối với các thiết kế căn phòng ngủ 4 thành viên (2 vợ chồng và 2 con) thì các bạn nên chọn lựa kích thước diện tích lớn hơn, thông thoáng hơn. Thiết kế có quan niệm hơi mê tín bản chất sự gắn kết giữa các thành viên gia đình ấm cúng, sum vầy tạo điều kiện cho sinh hoạt gia đình nên những căn phòng quá rộng, trống trải.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là hợp lý? Phòng ngủ vừa đủ không quá rộng, không quá chật

Thiết kế rộng cũng không được, hẹp quá cũng không được. Vậy thì thiết kế diện tích phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là hợp lý, mời các bạn tham khảo các gợi ý sau đây:

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông - phòng ngủ 15m2

Thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông hài hòa

Thiết kế phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông hài hòa

Thiết kế phòng ngủ 15m2 phù hợp với các không gian ấm cúng phù hợp với mẫu biệt thự 2 tầng mini xinh xắn. Với diện tích phòng ngủ như thế này bạn không cần chỉ sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, đồ nội thất thông minh của căn phòng sẽ khiến phòng ngủ nhà bạn trở nên gắn kết, gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Căn phòng bé nhỏ này sẽ tạo nên sự gắn kết và ngăn nắp, chắc chắn với những gia đình kinh tế ở mức bình thường hài hòa, hợp lý nhất. Căn phòng này phù hợp với các gia đình biết cách bố trí các khoảng không diện tích xây dựng cùng phương án và ý tưởng phong phú tạo nên phong cách phòng ngủ ấn tượng theo các xu hướng khác nhau.

Một con số tròn trĩnh vừa rồi cũng nói nên những tiện nghi cùng những lợi ích mà chúng mang lại, chúng ta hoàn toàn có thể thấy những thiết kế 15m2 là diện tích khá đẹp cho thiết kế phòng ngủ cho gia đình mình. Với diện tích 15m2 chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập cho phòng mình một không gian hoàn toàn thú vị.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông - phòng ngủ 16m2

Bố trí nội thất phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Đi tìm phong cách nội thất phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Phòng ngủ 16m2 thường được sử dụng trong các mẫu thiết kế nhà hiện địa ở nông thôn, thiết kế phòng ngủ này cho cả các bé nhà bạn tạo thêm không gian vui chơi thoải mái cho nhà bạn, những mẫu thiết kế phòng ngủ thường được lựa chọn tại những mẫu nhà nông thôn. Khá nhiều mẫu phòng ngủ biệt thự ở nông thôn chọn kiểu phòng ngủ đẹp mắt này.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông với diện tích 18m2

Với diện tích 18m2, đây là căn phòng với diện tích mà nhiều mẫu nhà phố thường lựa chọn, với diện tích vô cùng vừa phải, căn phòng với diện tích thích hợp với những người ở một mình, nếu là  2 đứa trẻ nhỏ thì cũng vô cùng thích hợp. Không cần quá rộng rãi nhưng nó đủ để trang hoàng cho ngôi nhà, nó đủ để khiến bạn không bị quá bí bách chật hẹp mà ấm cúng gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau. Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng châu Âu thường xây dựng các mẫu phòng ngủ đơn giản nhỏ và ấm cúng.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông đáng quan tâm

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là câu hỏi đáng quan tâm

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông - phòng ngủ 20m2

Diện tích phòng ngủ rơi vào khoảng 20m2 và vô cùng hợp lí, với diện tích phòng như thế này bạn có thể hoàn toàn thiết lập cho mình một căn phòng với đầy đủ tiện nghi và đồng thời có thể để thêm tủ sách và bàn làm việc ngay tại phòng. Ngoài những điều vốn có bạn có thể bày trí thêm một số chậu hoa nhỏ bên cửa sổ để tăng thêm không gian cho căn phòng nhà bạn. Đây là mẫu thiết kế thường thấy trong các thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông có kích thước 25m2

Bố trí không gian phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Bố trí không gian phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Đây là thiết kế phòng ngủ rộng rãi và vừa đủ không quá rộng không quá hẹp. Nếu bạn biết chú trọng đến nội thất cũng như một số cách bố trí sắp xếp đồ vật đây có thể trở thành phòng master vô cùng rộng rãi của nhà bạn. Với 25m2 diện tích căn phòng sẽ hoàn toàn được bố trí thoải mái hơn, với những phòng ngủ như thế nào bạn có thể áp dụng được những mẫu thiết kế phòng ngủ với giường ngủ cổ điển. Có một ưu điểm rõ rệt cho căn phòng này chính là sự ưu ái không gian và lựa chọn đa dạng hơn cho bạn không bị bó buộc. Đây là mẫu diện tích phòng ngủ hợp lí nhất mà bạn nên lựa chọn nhất cho gia đình mình.

Có thể nói không phân định rõ hay quy định rõ phòng ngủ diện tích bao nhiêu là hợp lý bởi còn tùy diện tích ngôi nhà hay còn tùy thuộc vào vị trí và hoàn cảnh của gia đình đó nữa. Nhưng diện tích phòng ngủ chỉ nên dao động từ 15m2-25m2 là phù hợp nhất. Với diện tích này sẽ dễ bố trí không gian dễ dàng hơn, khoảng diện tích này không quá rộng hẹp cũng không quá rộng rãi cô độc.

Chú ý thiết kế diện tích phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Thiết kế diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? Nên nhỏ hơn diện tích phòng khách

Không gian phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Không gian phòng ngủ phong cách cổ điển thường bao nhiêu mét vuông 

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông? Những cách thiết kế cho không gian căn phòng ngủ luôn gây đau đầu cho mọi người, vì vậy hãy nên thiết kế với những món đồ đẹp nhất và hợp nhất với chính không gian căn phòng ấy.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? Nhưng rất nhiều người cho rằng nên chọn mua nhà hay chọn xây nhà thì thiết kế phòng ngủ như thế nào là phù hợp nhất thì chúng tôi khuyên rằng hãy nên thiết kế những không gian căn phòng ngủ hơi nhỏ hơn so với phòng khách, như vậy vừa mang tính phong thủy khiến cho không gian căn phòng như ý muốn nhất.

Không gian căn phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, nơi đón tiếp những người khách thân quen cũng như là không gian thư giản vô cùng lý tưởng, do vậy khi thiết kế diện tích cho không gian căn nhà cần phải bố trí thích hợp.

Diện tích phòng ngủ cha mẹ nên lớn hơn diện tích của con cái

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông cho biệt thự nhà vườn

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông cho biệt thự nhà vườn

Diện tích phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là câu hỏi nhiều hộ gia đình quan tâm. Bởi rất nhiều người phân vân không biết diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu như thế nào cho hài hòa không gian căn phòng với mẫu thiết kế nhà đẹp. Do đó, nên chú ý những mẫu nội thất thiết kế phù hợp sắp xếp không gian căn phòng như ý. 

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý? Nếu gia chủ không biết thiết kế kích thước phòng ngủ theo phong thủy cho căn nhà thì đó là điều thiếu sót lớn, do vậy nếu ngôi nhà có 2 căn phòng ngủ thì nên thiết kế phòng ngủ có diện tích lớn là phòng cha mẹ còn phòng có diện tích nhỏ là phong của con cái, để phân biệt thứ bậc trong nhà bên cạnh đó nếu có phòng khách thì bao giờ phòng ngủ của khách cũng nhỏ hơn để phân biệt chủ khách.

Thiết kế diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý có cần lưu ý đế cửa sổ

Diện tích phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông các phòng trong nhà đối với không gian căn phòng ngủ là rất quan trọng đối với hầu hết mọi người, không chỉ là cách kê giường, thảm và ga mà còn có cả hợp phong thủy và mang đến vận mệnh cho gia chủ, như vậy mới mang đến cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong việc làm ăn buôn bán.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông cho khồng gian thoáng

Không gian thoáng cho phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông

Nên chú ý chiều cao trong diện tích thiết kế phòng ngủ, cửa sổ không nên quá cao cũng như không quá thấp, và những chiếc cửa sổ sẽ không bị thấp hơn giường, do vậy khi gia chủ quan tâm đến thiết kế diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?thì hãy nên thiết kế cho căn phòng với những chiếc của sổ xinh xắn để thu hút ánh sáng cũng như nguồn năng lượng siêu nhiên.

Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến hướng của sổ cũng rất quan trọng, nếu như cửa sổ mà hướng thẳng về phía tây và phía đông thì sẽ mang ánh sáng không tốt đến không gian căn phòng, cũng như gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi cũng như không tạo được cảm giác thư thái và giấc ngủ ngon đến cho gia chủ.

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông tân cổ điển

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông tân cổ điển

Nếu ánh sáng chiếu quá mạnh tạo nên ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, gây ức chế thần kinh, gia chủ dễ cáu giận và không thấy thoải mái khi sống trong không gian căn phòng. Có những căn phòng nếu đã thiết kế theo hướng đông và tây thì nên buông rèm, còn để hợp phong thủy thì nên hướng theo phía bác và phía nam.

Phòng ngủ là không gian  riêng tư, là nơi nghỉ ngơi thoải mái nhất sau ngày làm việc, giúp chúng ta lấy lại sức lực và tinh thần để khởi đầu một ngày mới. Do vậy, việc thiết kế phòng ngủ sao để có thể mang lại được cảm giác yên tĩnh, tránh những tác động đến từ bên ngoài. Để có được một không gian phòng ngủ thật lý tưởng, các bạn cần lưu ý những yếu tố sau trong thiết kế – xây nhà 2 tầng 8x11m

Mời các bạn liên hệ hotline kiến trúc sư tư vấn cụ thể nhất: 0988 030 680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.