Hướng dẫn cách trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 đẹp

Hiện nay như chúng ta đã biết song song với nhu cầu sử dụng chính là nhu cầu về làm đẹp, trong bất cứ lĩnh vực gì đi chăng nữa cái đẹp chiếm chỉ số quan trọng. Kiến trúc cũng vậy yêu cầu về làm đẹp cho mẫu thiết kế được đòi hỏi ngày càng cao, dù là biệt thự to hay nhỏ giá trị thẩm mĩ luôn luôn được gia chủ yêu cầu khi gặp đơn vị tư vấn thiết kế. Trong một mẫu biệt thự đẹp thì phần ngoại thất là điểm nhìn đầu tiền vì vậy nó phải được thiết kế sao chi hài hòa giữa kiến trúc để tôn lên được vẻ đẹp mà gia chủ mong muốn. Với trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 nói riêng, mặt tiền sẽ là nơi phô ra được toàn bộ vẻ đẹp của mẫu thiết kế. Khi đó mặt tiền sẽ là gương mặt đại diện của cả nhà, nên khi trang trí phải xem xét mọi yếu tố như về màu sắc, vật liệu, cách thức trang trí như thế nào sao cho vừa tiết kiệm lại mang lại giá trị thẩm mĩ cao.

Nhà ống cấp 4 là gì?

Phối cảnh đặc điểm trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 phong cách hiện đại

Phối cảnh đặc điểm trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 phong cách hiện đại

Nhà ống cấp 4 là lối kiến trúc xây trên ô đất có bề ngang hẹp, thường là từ 3 đến 5m. Chiều sâu gấp nhiều lần chiều rộng do đó nó có tên gọi là hình ống. Nhà ống thường được bố trí bên ngoài cùng là phòng khách còn trong cùng là bếp và phòng vệ sinh. Phòng ngủ thường được bố trí ở giữa căn nhà. Tất nhiên giữa các phòng sẽ có hành lang thông với nhau để thuận tiện cho việc đi lại, hành lang được bố trí luôn trong không gian nhà vì tránh mưa gió và tạo thành một ngôi nhà khép kín. Nhà ống và mặt tiền nhà vuông thường sẽ được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại bởi diện tích sử dụng không lớn thì hiện đại sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Kiến trúc hiện đại ưa chuộng sự đơn giản, tinh tế không có nhiều chi tiết rườm rà, bên cạnh đó kiên trúc hiện đại có mức đầu tư chi phí thấp nhất so với phong cách kiến trúc tân cổ điển và kiến trúc tân cổ, bởi vì những loại kiến trúc đó đòi hỏi có nhiều chi tiết để làm nổi bật công trình được. Nhà ống cấp 4 phù hợp với gia đình nhỏ một thế hệ chỉ có bố mẹ và con cái, các phòng được sắp sếp rất khoa học, tiết kiệm được nhiều diện tích sử dụng giúp cho tổng thể ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn. Và không gian trong phòng là một hình chữ nhật nên không khí lưu thông rất rễ dàng, tất cả các phòng được cung cấp bầu không khí sạch sẽ nhất.

Ưu điểm của việc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4

Giá trị thẩm mĩ

Giá trị thẩm mĩ nhận được khi trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 mái thái

Giá trị thẩm mĩ nhận được khi trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 mái thái

Trong mọi công trình việc sở hữu một ngoại hình đẹp vô cùng quan trọng cho ngôi nhà, tính thẩm mĩ luôn được đề cao. Không như thời xưa tình tính bền vững cũng như kín đáo được đặt lên hàng đâu, bởi khi đó nhu cầu có chỗ nghỉ ngơi là đã tốt rồi, và chi phí đầu tư cho các khoản khác hầu như là không có. Chỉ đơn thuần là dựng ngôi nhà lên với mục đích chính là ở. Nhưng hiện nay song song với nhu cầu để ở thì yếu tổ thẩm mĩ là phần không thể thiếu trong cuộc sống, trong thiết kế. Giá trị thẩm mĩ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, đầu tiên có thể kể đến chính là giúp cho tổng thể ngôi nhà trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn, thu hút được mọi ánh nhìn. Và mặt tiền là một trong những bộ phận quan trọng nhất toát lên được giá trị thẩm mĩ mà kiến trúc sư cũng như gia chủ mong muốn, mặt tiền như đại diện cho phong cách kiến trúc được lựa chọn cũng là bộ mặt đại diện cho cả gia đình. Chính vì thế mặt tiền sẽ phải được thiết kế sao cho toát lên vẻ đẹp từ phong cách được lựa chọn đặc biệt là trong việc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4.

Tiếp đến là việc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 còn giúp cho gia chủ có thể  biết được là nên trang trí như thế nào thì hợp với mệnh, khung cảnh xung quanh, phong cách nhờ vào tư vấn của kiến trúc sư. Từ đó đưa ra mức chi phí đầu tư cho từng khoản sẽ khoa học hơn, giảm thiểu được rủi ro cũng như chi phí phát sinh.

Giá trị sử dụng

Hình ảnh trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 mang về giá trị sử dụng cao

Hình ảnh trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 mang về giá trị sử dụng cao

Bên cạnh tạo dựng hình ảnh chi ngôi nhà việc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 mang lại chi gia chủ một số lợi ích như. Tạo không gian xanh ở khu vực mặt tiền giúp cho ngôi nhà thông thoáng hơn, dễ nhìn hơn. Bởi những căn nhà ống diện tích mặt tiền sẽ không được rộng cho lắm, khoảng trống diện tích cho sân vườn hầu như là không có. Vì để tận dụng cho việc tạo ra không gian xanh cũng như nhu cầu sử dụng của ngôi nhà thì phần trống ở mặt tiền sẽ được tận dụng trang trí phù hợp nhất. Như trong mẫu thiết kế này, mặt tiền mẫu nhà ống khá là đơn giản, vật liệu sử dụng hiện đại dễ thi công và thiết kế. Vật liệu kính hiện đại giúp cho không gian bên trong ngôi nhà như được mở rộng thêm, thoáng đãng hơn, từ trong nhà vẫn có thể ngắm nhìn khung cảnh ở bên ngoài. Kính còn giúp lấy ánh sáng tự nhiên rất tốt, nguồn ánh sáng đấy không hề có hại vừa tốt cho sức khỏe lại tăng cường ánh sáng tự nhiên đầy đủ cho cả không gian của ngôi nhà ống.

Nguyên tắc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 sao cho phù hợp nhất

Đầu tư hợp lí và tiết kiệm chi phí khi trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4

Đầu tư hợp lí và tiết kiệm chi phí khi trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4

Nguyên tắc 1 : trang trí mặt tiền sao cho tiết kiệm chi phí nhất, để cân bằng được nguồn chi phí đầu tư gia chủ phải đưa ra các phương án phù hợp khi thiết kế và thi tông cho ngôi nhà của mình. Ví dụ nếu là đất đi mua thì số tiền mua đất cũng đã hết khá nhiều rồi còn phải đầu tư cho nội thất bên trong để phục vụ cả gia đình nữa, chính vì thế không nên tốn kém quá nhiều cho phần ngoại thất. Chỉ đầu tư những thứ cần thiết nhất, không gian hoang phí rồi sau này sẽ thiếu chi phí cho những hạng mục cần thiết hơn. Có những trường hợp vì quá muốn thể hiện ra cho mọi người biết về mẫu thiết kế của mình, dù là có đang vay nợ ngân hàng nhưng vẫn chi mạnh tay cho việc trang trí ngoại thất. Nếu đang có khoản nợ thì tốt nhất là cân nhắc khi lựa chọn vật liệu trang trí. Ví dụ như mặt tiền có thể trang trí bằng gạch ốp bình thường thay cho việc sử dụng đá cẩm thạch, hay một số đèn trang trí cũng nên sử dụng loại tiết kiệm điện, không quá đắt đỏ.

Nên trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 hợp lí, tránh tình trạng che đi hết kiến trúc của ngôi nhà

Nên trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 hợp lí, tránh tình trạng che đi hết kiến trúc của ngôi nhà

Nguyên tắc 2 : không nên tham quá mà trang trí che hết phần mặt tiền của ngôi nhà, rất nhiều người vì muốn trang trí thật nhiều cho mặt tiền thực sự thu hút mà đã quên đi rằng mặt tiền cũng cần có khoảng không gian trống. Đừng cố gắng lấp đầy khoảng trống mà hãy cố gắng trang trí sao cho co khoảng không phù hợp. Sự hài hòa trong cách trang trí vừa có thể làm nổi bật được phong cách kiến trúc vừa toát lên vẻ đẹp thanh tao, tinh tế của ngôi nhà. Việc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 sẽ đem lại hiệu quả tốt khi cân bằng được việc cố nhồi nhét tất cả mọi thứ cho ngoại thất của ngôi nhà và ngược lại vô tình sẽ phá vỡ đi tính cân bằng khi trang trí quá lố và không phù hợp. Kiểu trang trí này sẽ gây ra hiệu ứng không tốt gây bí bách, hoặc ảnh hưởng sâu hơn có thể gây ra hiện tượng dòng chảy năng lượng trong nhà sẽ không được lưu thông. Theo như quy luật thì không khí sẽ phải có đầu vào và có đầu ra, nếu như mặt tiền đã bị phù kín thì luông không khí mới khó có thể vào trong nhà gây ngột ngạt, nghiêm trọng có thể gây viêm nhiễm đường hô hấp khi bầu không khí không được sạch sẽ.

Đồ vật trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 nên phù hợp với phong cách của công trình

Đồ vật trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 nên phù hợp với phong cách của công trình

Nguyên tắc 3 : lựa chọn đồ trang trí phù hợp với hình khối, phong cách của ngôi nhà là một điều cũng không hẳn là dễ dàng. Trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn để trang trí cho mặt tiền, nó có thể là dàn hoa, hay trang trí lên tường, hay là từ chất liệu sơn được tạo hình hoa văn độc đáo. Như đối với mặt tiền gia chủ có thể để chuông gió, vật trang trí này khá là phổ biến và được rất nhiều hộ gia đình co nhà ống đã sử dụng. Khi sử dụng chuông gió thì phần mặt tiền là nơi đón gió nhiều nhất, thông thoáng nhất. Hay có thể là một dàn giỏ hoa được thiết kế treo trên giàn bê tông, cách thiết kế này giúp cho những mẫu nhà ống vừa có không gian xanh lại có khoảng sân vườn trống vì diện tích sử dụng là không nhiều nên có thể tận dụng hay kết hợp được thì nên áp dụng luôn.

Một số lưu ý khi trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4

Hình ảnh trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 khi biết cách lựa chọn màu sắc

Hình ảnh trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 khi biết cách lựa chọn màu sắc

Màu sắc trang trí là một trong những yếu tố quan trọng trong việc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4. Như các bạn đã biết đặc trưng của những căn nhà ống là chiều rộng của ngôi nhà bị hạn chế, nên bao giờ nhìn vào mặt tiền ngôi nhà cũng cảm thấy hạn hẹp, không được cao ráo. Nhưng khi biết sử dụng màu sắc biết phối màu để làm nổi bật lên một số chi tiết cần thiết thì mặt tiền sẽ trở nên sáng sủa hơn, không còn bị gò bó nữa. Giống như trong thiết kế này mặt tiền mẫu nhà ống khá là đơn giản, vuông vắn, ngoài việc lựa chọn vật liệu kính thì mặt tiền còn sử dụng gạch men ốp ngay chính giữa mặt tiền của nhà ống. Lựa chọn tông màu trầm là xám ghi, nổi bật giữa tông màu trắng tổng thể và ngay bên cạnh là kính tạo ra hai khoảng trống. Theo cách thiết kế sắp xếp hợp lí và màu sắc nhẹ nhàng thì các bạn có thể nhận thấy rõ ràng mặt tiền trở nên thoáng đãng hơn, dễ nhìn hơn, tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thời điểm trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 nên chọn là vào lúc đang bắt đầu hoàn thiện về mặt ngoại thất, khi đó cùng với kĩ sư làm việc lâu năm thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn là mình. Vì họ thường xuyên được tiếp xúc trong môi trường xây dựng nên xét về mức độ hiểu biết là chúng ta không thể bằng được. Dựa vào những góp ý và theo như thiết kế của kiến trúc sư và sở thích của bản thân thì lúc đó việc trang trí sẽ rất thuận lợi. Chọn được thời điểm trang trí cũng rất quan trọng, nếu như bạn chọn trang trí sau khi đã hoàn thiện ngoại thất thì việc trang trí sẽ khó khăn hơn, ảnh hưởng đến tường gay bẩn trong quá trình trang trí. Nếu cần khoan trên tường để trang trí thì lúc đó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của mặt tiền ngôi nhà hơn. Như vậy việc trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 không đẹp mà còn làm mất đi tính thẩm mĩ.

Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4

Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng trong trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4

Yếu tố phong thủy khi trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 mang một ý nghĩa về mặt tình thần rất lớn. Về phong thủy thì không ai có thể lí giả được hậu quả hay ảnh hưởng của nó gây ra. Chỉ biết từ xa xưa đã quan niệm như vậy và làm theo, nhưng cũng không thể xem nhẹ yếu tố phong thủy, vì có những trường hợp sử dụng vật trang trí không tuân thủ nguyên tắc phong thủy đã gây ra những ảnh hưởng như : sức khỏe bị tổn hại, tài sản bị tiêu tán. Nhưng nếu khi đã xem xét yếu tố phong thủy kĩ lưỡng thì lợi ích nó mang lại cũng rất lớn mang lại nhiều điều may mắn cho cả gia đình, cả thiện đời sống tinh thần, có lộc về công danh, sự nghiệp.

Khi trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4 bạn nên tìm hiểu thật kĩ lưỡng về chi phí, và mọi giá trị nhận lại được khi quyết định việc trang trí cho mặt tiền của ngôi nhà. Đây là một công việc quan trọng vì thế hãy cân nhắc và đưa ra nhiều phương án trang trí và chọn ra phương án hữu hiệu nhất. Trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp một số thông tin và dữ liệu để phục vụ cho quá trình trang trí mặt tiền nhà ống cấp 4, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi tinh tế và sang trọng. Để nhận được tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến kiến trúc.

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.