Tìm hiểu xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Trước khi quyết định đi đến thiết kế một ngôi nhà cho gia đình thì bạn cần giải quyết rất nhiều vấn đề và tự đặt ra nhiều câu hỏi để giúp cho quá trình thi công diễn ra toàn diện. Một trong những câu hỏi mà ai cũng băn khoăn đó chính là việc xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền. Vì xây nhà là việc hệ trọng, cần phải được tính toán tỉ mì thì mới nên đưa ra các quyết định đúng đắn về việc thiết kế cũng như xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình. Vấn đề chi phí vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến 

Ưu điểm của kiến trúc nhà có gác lửng

Tiết kiệm được chi phí khi tìm hiểu kĩ về xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Tiết kiệm được chi phí khi tìm hiểu kĩ về xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Tiết kiệm chi phí khi quyết định thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng có cùng diện tích với nhà 2 tầng. Nhà có gác lửng đem lại một không gian sống thoải mái, rộng rãi và hơn nữa công năng sử dụng ở đây không hề kém cạnh với những căn biệt thự xa hoa khác. Vấn đề về chi phí luôn luôn được đặt lên hàng đầu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn phong cách kiến trúc, sử dụng vật liệu ngoại thất và nội thất ra sao. Nếu đối với những gia chủ nào vay vốn ngân hàng để xây xây nhà thì xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền lại còn quan trọng hơn. Vì vậy xây nhà có gác lửng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí mà diện tích sử dụng cũng tăng thêm, ngôi nhà 1 tầng cũng ấn tượng hơn và độc đáo hơn về cả vẻ bề ngoài cùng không gian bên trong.

Tiết kiệm được diện tích xây dựng khi biết về xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Tiết kiệm được diện tích xây dựng khi biết về xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Tiết kiệm diện tích khi lựa chọn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, để giải thích cho điều này chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ như sau. Bạn có mảnh đất rộng 200m2 mà muốn xây nhà vườn 1 tầng thì diện tích này chỉ vừa đủ xây và nó không có không gian dư thừa ra nhường chỗ cho tiểu cảnh cây cối. Việc một ngôi nhà có không gian xanh hiện nay là rất cần thiết, khi đó lựa chọn xây nhà cấp 4 có gác lửng 100m2 là hoàn toàn hợp lí. Số diện tích đất thừa ra có thể để gia chủ trồng cây, sân vườn, như vậy cả kiến trúc và thiên nhiên cùng hòa quyện với nhau tạo nên một bức tranh tuyệt hảo.

Kiến trúc đơn giản dễ thi công, thiết kế khi xây nhà cấp 4 có gác lửng. Công trình nhà 1 tầng với lối kiến trúc đơn giản, bắt mắt không cầu kì, ghi điểm bởi sự nhẹ nhàng tinh tế đến từ vẻ đẹp ngoại thất. Công năng nội thất được sử dụng thì hiện đại tiện nghi đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. Một phần đối với những căn nhà 1 tầng thì không nên thiết kế quá đồ sộ về mặt kiến trúc, hãy tối giản những chi tiết cần tối giản và đừng phí thời gian cũng như chi phí vào các chi tiết không cần thiết. Lạm dụng quá nhiều chi tiết cũng làm mất đi vẻ đẹp của các ngôi nhà có gác lửng và khi nhìn vào sẽ cảm thấy bị rối mắt cũng như công trình nhìn không được rộng rãi thoáng mát nữa. Bên cạnh đó lối kiến trúc đơn giản của việc đặt trước câu hỏi xây nhà cấp 4 có gác lửng hết bao nhiêu tiền thì có thể giảm thiểu được chi phí xây dựng.

Các nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Công thức tính chi phí xây dựng cho nhà cấp 4 có gác lửng

+ đơn giản, hiện đại: diện tích x 5.000.000

+ sang trọng cầu kì hơn: diện tích x 6.000.000

Diện tích sử dụng của tầng lửng ảnh hưởng đến xây nhà cấp 4 có gác lửng hết bao nhiêu tiền. Diện tích tầng lửng không nên làm quá rộng, làm gác lửng quá cao như vậy sẽ tốn chi phí hơn, có thể chi phí sẽ bằng với thiết kế nhà 2 tầng có cùng diện tích nhưng không gian lại thực sự không được như nhà 2 tầng. Tầng lửng thường có độ cao từ 2,5 đến 2,8m, nếu thấp hơn gác lửng sẽ tạo cảm giác bí bức cho bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng. Gác lửng nên đặt diện tích khoảng 2/3 chiều sâu của căn nhà. Đặc biệt với những ngôi nhà xây mới gia chủ có thể làm thiết kế đúc. Vị trí tầng lửng thường chiếm khoảng 1/2 đến 2/3 diện tích xây dựng tầng trệt. Và độ cao của tầng 1 với tầng lửng sẽ cách nhau khoảng từ 20-30 cm, từ tầng lửng gia chủ có thể quan sát các hoạt động ở phía dưới rất dễ dàng.

Kiểu kiến trúc tác động đến việc xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền. Hiện nay trên thị trường xây dựng có rất nhiều phong cách kiến trúc, nó đa dạng và rất nhiều kiểu nên có nhiều sự lựa chọn cho gia chủ hơn. Và phong cách kiến trúc là nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng cho công trình, dưới đây là bảng niêm yết về giá thiết kế của mẫu nhà 1 tầng và nhà có gác lửng.

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích dưới 120m2 (<120m2)

 16.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 120m2 - 150m2

 18.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích 150m2 - 200m2

 20.000.000đ/Bộ hồ sơ thiết kế chi tiết

Thiết kế nhà biệt thự 1 tầng diện tích trên 200m2 (>200m2)

 100.000đ/m2

 

Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

 100.000đ/m2 sàn

Thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển

 120.000đ/m2 sàn

Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển

 150.000đ/m2 sàn

Công năng ảnh hưởng trực tiếp đến xây nhà có gác lửng bao nhiêu tiền

Công năng ảnh hưởng trực tiếp đến xây nhà có gác lửng bao nhiêu tiền

Công năng cũng ảnh hưởng đến việc xây nhà cấp 4 có gác lửng hết bao nhiêu tiền. Về vấn đề sử dụng công năng trong không gian sống của gia đình là một phần ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí đầu tư cho cả công trình. Công năng sử dụng càng nhiều thì chi phí càng lớn, bởi vì giá cả thị trường về đồ nội thất là khá cao, nếu nhiều không gian sử dụng thì gia chủ phải chi một lượng chi phí không nhỏ cho nội thất của từng không gian. Hãy lựa chọn thiết kế một không gian không rộng vượt quá nhu cầu sử dụng của gia đình, mà hãy tận dụng diện tích sẵn có của mình để vừa tiết kiệm vừa không lãng phí diện tích lại phù hợp với điều kiện và không gian sống tổng thể trong ngôi nhà. Và có lẽ điều quan trọng hơn cả chính là không gian sống đó đem lại cảm giác ấm cúng tràn ngập tình yêu thương cũng như sự vui vẻ hòa thuận của tất cả mọi người sống ở đây.

Thời gian xây dựng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Thời gian xây dựng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Thời điểm và địa điểm xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng cho công trình của gia đình bạn. Nếu như bạn lựa chọn thi công vào mùa mưa thì rất bất lợi cho quá trình thực hiện xây dựng ngôi nhà. Vào những mùa mưa ở Việt Nam thì lượng nước khá là lớn, ở một số chỗ còn gây ngập lụt và thiệt hại về nhiều vấn đề. Tốt nhất là tránh thi công vào mùa mưa, vì nước mưa làm hỏng vật liệu xây dựng là một, chất lượng công trình, không đảm bảo an toàn khi thi công. Nên lựa chọn xây vào khô, như vậy tiến độ công trình sẽ được giải quyết, không có chi phí phát sinh. Đảm bảo an toàn thi công và chất lượng công trình nhà cấp 4 có gác lửng.

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp có lợi cho chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp có lợi cho chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Vật liệu xây dựng có lẽ là phần chi phí ảnh hưởng nhiều nhất, và giá cả về vật liệu thị trường cũng biến động thường xuyên. Để biết được xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền thì gia chủ cũng nên nắm bắt được giá cả về vật liệu xây dựng như xi măng, sắt, thép, cát,… giá trên thị trường là bao nhiêu, sự chệnh lệch giá ở một số địa điểm có khác nhau không. Hãy lựa chọn vật liệu đảm bảo chất lượng, thuận tiện trong việc vận chuyển để tiết kiệm chi phí, cũng không nên lựa chọn vật liệu kém chất lượng vì nó rẻ mà vẫn phải đề cao việc an toàn và đảm bảo cho công trình. Sử dụng vật liệu kém chất lượng có thể dẫn đến tuổi thọ của ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thấp và thường xuyên phải tu sử, tốn nhiều cho phí hơn.

Kinh nghiệm tiết kiệm xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Nên tham khảo bạn bè để tăng kinh nghiệm về kiến thức xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Nên tham khảo bạn bè để tăng kinh nghiệm về kiến thức xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Tham khảo thông tin từ bạn bè người thân về vấn đề xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền. Đầu tiên trước khi quyết định đi đến thi công tổ ấm của cả gia đình hãy tìm hiểu quy trình thiết kế và các kiến thức cơ bản trong kiến trúc. Hoặc nhiều hơn thế nữa hãy lên một kế hoạch cụ thể chi tiết về các vấn đề cần đề cập đến chi phí, định hướng phong cách kiến trúc,… Khi có một kế hoạch chi tiết cụ thể thì gia chủ hoàn toàn làm chủ mọi thứ, và kiểm soát chi tiêu trong tầm tay. Và nếu có thể hãy lắng nghe những người đã từng xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng, vì thực tế sẽ đem lại cái nhìn chân thực nhất và cảm thấy yên tâm thì bắt đầu có ý định xây nhà cấp 4 có gác lửng.

Lên kế hoạch chi tiết rất cần thiết khi bạn muốn biết xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Lên kế hoạch chi tiết rất cần thiết khi bạn muốn biết xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Lên kế hoạch cụ thể để tiết kiệm chi phí đầu tiên hãy tìm đến một đơn vị thiết kế và trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư về nhu cầu của cả gia đình. Hãy chia sẻ  thẳng thắn, không ngần ngại về kiến thức kiến trúc, về phong thủy có thể là hướng nhà, hướng đất, vị trí các phòng ốc ra sao. Lên dự tính về chi phí và kế hoạch tài chính, không nên chạy đua bởi trên thị trường có rất nhiều sự đa dạng, hãy lựa chọn những thứ gì phù hợp với gia đình. Và quan trọng nếu là mảnh đất mới mua hãy tìm hiểu rõ các thủ tục cần thiết. Xem xét về các yếu tố pháp lí tránh gặp rắc rối sau này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín sẽ giảm được chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín sẽ giảm được chi phí xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền

Thuê đơn vị thiết kế và thi công chuyện nghiệp uy tín vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị tư vấn thiết kế hãy chọn một đơn vị có kiến trúc sư hiểu rõ về mong muốn của bạn nhất. Điều quan trọng nhất khi tìm đến một đơn vị tư vấn thiết kế chính là sự hợp tác, sự chuyên nghiệp trong khâu thiết kế và ra phương án đúng nhất với nhu cầu của người sử dụng cũng như có ích trong việc tư vấn sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp. Kiến trúc sư có chuyên môn kĩ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tinh thần nhiệt huyết và cho ra những sản phẩm chất lượng. Hơn thế nữa người kiến trúc sư là người đóng vai trò định hướng cho toàn bộ công trình.

 

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và  phong thủy là yếu quan trọng quyết định đến việc có thi công mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hay không. Phong cách kiến trúc định hình mức chi phí đầu tư cho công trình, theo như tìm hiểu thì phong cách hiện đại sẽ tốn ít chi phí nhất bởi nó ưa chuộng sự đơn giản, không có nhiều chi tiết cầu kì. Có thể chỉ đơn giản là những mảng tường trắng trơn, thêm một chút những đường phào chỉ nhỏ chạy xung quanh. Và đắt nhất trong thiết kế chính là phong cách kiến trúc cổ điển, nó xuất hiện với hình thái vô cùng cầu kì và bắt mắt. Phong cách kiến trúc có phần độc lạ, cổ điển, riềm rúa, chi tiết đó là đặc trưng của phong cách này, thời gian thiết kế cũng sẽ lâu hơn, và thi công cũng sẽ tốn nhiều thời gian nhất nó đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Cuối cùng là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ điển, những ngôi nhà cấp 4 có gác lửng thiết kế theo phong cách tân cổ điển thể hiện được rất nhiều cá tính khác nhau. Vừa có sự hiện đại vừa thể hiện được tính cổ điển và thiết kế tươi mới sáng tạo, tạo được cái nhìn mới lạ và có sức hút rất cao. ( có phong cách hiện đại, tân cổ và cổ điển)

Giải đáp về xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền qua một số thiết kế của Angcovat.

Trên đây kaf những thông tin chia sẻ hữu ích về thắc mắc xây nhà cấp 4 có gác lửng bao nhiêu tiền, qua đây các bạn có thể hiểu hơn về quy trình làm việc cũng như đưa ra các quyết định đúng đắn khi lên ý tưởng thiết kế xây nhà cấp 4 có gác lửng. Với những thông tin và kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi đã nêu ra ở bài viết và các bạn hãy áp dụng vào thực tế để một phần nào đó tiết kiệm được chi phí, rút ngắn được thời gian thi công.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.