Tham khảo thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng tinh tế và hiện đại

Một ngôi nhà khi được xây dựng lên nó không chỉ phục vụ mỗi mục đích sử dụng nữa mà nó đòi hỏi cả giá trị thẩm mĩ thông qua sản phẩm của gia chủ khi được tư vấn thiết kế và thi công. Ngôi nhà là tài sản vô cùng quý giá, như đối với một ngôi nhà mái bằng thì việc thiết kế mặt tiền và trang trí sao cho hợp phong thủy, tận dụng được diện tích sử dụng và thu hút được mọi ánh nhìn là một điều vô cùng quan trọng. Bởi chính mặt tiền được ví như bộ mặt của cả gia đình là tạo ấn tượng đầu tiên với tất cả mọi người. Trong thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng kiến trúc mặt tiền phải được thiết kế ăn khớp với ngoại thất, không làm mất đi giá trị tổng thể của một căn biệt thự. Để hiểu rõ hơn về điều đó các bạn hãy cùng chúng tôi thảm khảo việc thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhưng vẫn lưu trữ được cả giá trị thẩm mĩ.

Kiến trúc mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng vững trãi, vuông vắn

Trong bất cứ một công trình nào đi nữa sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc là vô cùng quan trọng. Hài hòa ở đây chính là cách lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với điều kiện gia đình, ăn khớp với khung cảnh xung quanh và hợp với gia chủ có thể là về tuổi tác, phong thủy. Tất cả các vấn đề này được giải quyết hết trong một công trình nhà ở thì đó là một căn biệt thự hoàn mĩ. Kiến trúc ngoại thất hay nó còn là bộ mặt của cả gia đình, nó mang tầm ảnh hưởng lớn đến độ tin cậy, vững trãi cho người sử hữu nó cũng như người được ngắm nhìn nó. Có thể nói kiến trúc mặt tiền hiện diện cho một thế lực mạnh mẽ có tầm ảnh hưởng nó phải được thiết kế sang trọng tinh tế đủ thể hiện được phong thái kiến trúc. Ở đây với kiến trúc mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng các bạn đủ thấy được sự tinh tế và hiện đại.

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng có bể bơi vô cùng hiện đại

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng có bể bơi vô cùng hiện đại

Trong thiết kế này kiến trúc mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng thể hiện được sự vuông vắn của mình. Khi nhìn vào mặt tiền của ngôi nhà cho thấy được sự thông thoáng, rộng rãi khi sử dụng vật liệu kính khá là nhiều. Vật liệu kính rất hữu ích trong quá trình sử dụng và thiết kế, kính giúp cho không gian bên trong và bên ngoài có sự gia thoa với nhau thông qua một vách ngăn trong suốt. Và kết hợp với rèm che bền ngoài bằng gỗ có thể cuộn lại, bên trong dùng rèm vải để tạo nên một không gian riêng tư khi cần thiết.

Toàn bộ phía trước mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng phong cách kiến trúc hiện đại kiến trúc sư thiết kế có bể bơi theo như yêu cầu sử dụng của gia chủ. Không gian hiện lên như một khu nghỉ dưỡng thu nhỏ trong căn biệt thự hiện đại này. Toàn bộ khung cảnh và kiến trúc hài hòa với nhau, tạo nên một khung cảnh nên thơ và quan trọng là đem lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho người sử dụng. Thêm vào đó không gian có bể bơi còn giúp tất cả mọi người có thời gian được quây quần bên nhau. Đồ nội thất gia chủ sử dụng rất phù hợp với kiến trúc mặt tiền hiện đại này, nó tiện nghi, giúp cho gia chủ rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng.

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng đơn giản mà tinh tế

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng đơn giản mà tinh tế

Xu hướng thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng đẹp

Hiện nay xu hướng trong kiến trúc ngày càng bắt kịp thời đại và hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Nó giải quyết các vấn đề về thẩm mĩ, công năng, giá trị sử dụng của một ngôi nhà khi được xây dựng nên. Các xu hướng được nhiều kiến trúc sư phát hiện ra và đúc kết lại để cho mọi người có thể dễ dàng đưa ra các quyết định thiết kế phù hợp với gia đình, không gian xung quanh nơi ở. Xu hướng kiến trúc nổi bật với dấu hiệu đặc thù có thể nhận thấy rõ nhất thông qua hình thứ, thông qua nội dung hoạt động của căn biệt thự. Trong thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng nói riêng các xu hướng của nó được chia cơ bản ra thành 3 xu hướng lớn. Đó là xu hướng hỗn hợp chức năng, xu hướng biểu hiện trong kiến trúc, cuối cùng là xu hướng thiết kế thông minh.

Thứ nhất xu hướng hỗn hợp chức năng

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng thiết kế theo xu hướng hỗn hợp

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng thiết kế theo xu hướng hỗn hợp

Trong thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng theo xu hướng hỗn hợp chức năng. Hỗn hợp chức năng ở đây có nghĩa là kiến trúc sư dựa vào đặc điểm của vật liệu sử dụng để tích hợp một số chức năng lại. Ví dụ trong mặt tiền căn biệt thự 1 tầng này, mặt tiền ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng kính cường lực. Nó vừa thể hiện được tính hiện đại, có tính thẩm mĩ cao, bên cạnh đó kính còn có chức năng bảo vệ rất tốt, không bị cong vênh, lấy ánh sáng tự nhiên hiệu quả, tăng diện tích không gian sử dụng,… đấy là chỉ với kính các bạn cũng có thể hiểu được tính tổ hợp chức năng trong 1 vật liệu xây dựng nó được tận dụng như thế nào. Đối với người kiến trúc sư nhờ vào biết được các xu hướng thiết kế mà họ có thể sáng tạo tạo nên những sản phẩm thực sự đậm chất và đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng.

Xu hướng hỗn hợp chức năng của biệt thự 1 tầng giúp cho gia chủ tiết kiệm diện tích, chi phí, thời gian nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cần thiết hàng ngày nên có và nếu kiến trúc sư làm tốt thì vẫn có thể hơn thế nữa. Hiện nay nhờ vào ứng dụng vật liệu công nghệ mới, trang thiết bị được thiết kế và sản xuất công nghiệp ở trình độ cao nên kiến trúc cũng dần đang thoát khỏi sự lệ thuộc vào kỹ thuật  và chuyển hướng đa dạng hóa nội dung hoạt động. Công trình từ đơn năng chuyển sang hướng hỗn hợp chức năng, không gian sử dụng cũng vậy từ không gian đơn năng chuyển sang không gian đa năng giải quyết được nhu cầu của từng đối tượng.

Thứ hai xu hướng biểu hiện

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng thiết kế theo xu hướng biểu hiện

Hình ảnh mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng thiết kế theo xu hướng biểu hiện

Xu hướng biểu hiện có thể hiểu đơn giản là cách mà kiến trúc sư thiết kế sao cho kiến trúc kết cấu- vật liệu- hình thức làm thay đổi một số quan niệm thời xưa và mang tính truyền thống. Nó thể hiện được một số đặc điểm thông qua hình thức mà người nhìn dễ nhận biết được như tính nhịp điệu và tính hệ thống của mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng nói riêng của tất cả các biệt thự nói chung. Nó tập trung vào hình thái bên ngoài nhiều hơn là bên trong bởi vì hình ảnh bên ngoài tác động trực tiếp tới thị giác cũng như cảm nhận trực tiếp từ con người. Chính vì thế trong thiết kế mặt tiền xu hướng biểu hiện không còn quá xa lạ với chúng ta và nó hoàn toàn gần gũi. Để phản ánh rõ tính biểu hiện trong mặt tiền các bạn có thể quan sát hình ảnh ở bên trên. Khi nhìn vào không gian mở của ngôi nhà tất cả các đặc điểm kiến trúc được phơi bày ra, để lộ được tính động và tính linh hoạt trong thiết kế. Hay trong hình thể và cảm xúc cho tới các cấu trúc vô định hình đều phản ánh các mối quan hệ liên quan mật thiết với nhau.

Một mặt tiền thực sự có tính biểu hiện, nó ấn tượng và độc đáo tứ hình khối kiến trúc cho đến giá trị hữu hình và vô hình đều được truyền tải rõ nét thông quan phong cách kiến trúc của căn nhà đó. Không thể phủ nhận được sức mạnh của xu hướng biểu hiện mang lại, nhờ thiết kế dựa trên xu hướng đó mà từ những căn biệt thự bình thường mà nó trở nên bắt mắt hơn độc đáo hơn bao giờ hết. Không dừng lại ở đó mặt tiền còn vô cùng quan trọng khi nó đại diện cho sự tôn trọng của chủ nhà cũng như một phần nào đó thể hiện được tính cách của gia chủ.

Thứ ba xu hướng kiến trúc thông minh

Thiết kế thông mình trong mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng

Thiết kế thông mình trong mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng

Trong kiến trúc hiện đại công năng sử dụng từ ngoại thất cho đến nội thất không còn như ngày xưa nữa. Nếu những căn nhà ngày xưa chỉ vẻn vẹn có bốn bức tường cộng thêm với cánh cửa được cài then và tất cả đều phải thực hiện một các thủ công. Nhưng bây giờ đối với căn biệt thự hiện đại, tính tự động hóa được sử dụng một cách thông minh tiện nghi. Minh chứng cho chúng ta thấy rõ chính là trong thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng thông mình lần này. Toàn bộ mặt kính từ cửa sổ cho đến cửa chính đều được lắp đặt hệ thống tự động. Có thể thấy diện tích mặt tiền của ngôi nhà này không quá lớn, khó khăn trong việc di chuyển các bộ phận sao cho hợp lí nhất, thì đây chính là lí do mà kiến trúc sư có thể kết hợp việc tự động hóa cho một số bộ phận để giải quyết các vấn đề gặp phải. Xu hướng thiết kế thông minh đang rất được ưa chuộng bởi tính hữu ích trong sử dụng.

Kinh nghiệm khi thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng hữu ích

Lựa chọn đơn vị thiết kế hiểu được và đáp ứng được nhu cầu đang mong muốn. Không còn gì tốt hơn khi tìm được một người kiến trúc sư có thể truyền tải thông điệp của mình vào trong kiến trúc đó là cả một nghệ thuật. Người kiến trúc sư đóng vai trò quan trọng trong tất cả các quá trình từ khâu tiếp nhận thông tin đầu bài cho đến khi lên phương án thiết kế và lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp cũng giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, giảm được chi phí phát sinh khi xây dựng theo một quy luật.

Điều thứ 2 nên chú ý khi thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng là tổng thể kiến trúc phải thống nhất với nhau. Có 3 phong cách kiến trúc thường được sử dụng đó là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và tân cổ điển. Mái bằng thường được sử dụng cho những căn biệt thự thiết kế theo phong cách hiện đại. Bởi vậy khi thiết kế và trang trí mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng phải cân bằng được tính hiện đại, từ hình khối, màu sắc phải ăn khớp với nhau.

Cuối cùng nên đầu tư hợp lí cho phần mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng, nên biết chi phí đầu tư cho cả công trình là bao nhiêu để chi trả cho phần trang trí mặt tiền thật tiết kiệm để đầu tư cho một số công trình phụ khác nữa để hoàn thiện tổng thể ngôi nhà. Việc trang trí mặt tiền cũng không phải đơn giản mà nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính toán một cách rõ ràng. Để không phải chịu mức chi phí bất hợp lí so với chất lượng thì nên tính toán dự trù kinh phí từ trước để giúp cho việc thi công thuận lợi hơn và đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã hình dung được việc thiết kế mặt tiền nhà 1 tầng mái bằng nên được thiết kế như thế nào thì phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng của từng chủ nhà. Chúng tôi kiến trúc Angcovat là một trong những đơn vị tư vấn thiết kế uy tín nhất với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, nhằm đem đến cho từng khách hàng những lời tư vấn nhiệt tình và khi ra về khách hàng nhận được một sản phẩm vô cùng chất lượng đúng với nhu cầu sử dụng của chủ nhà cùng với sự tin tưởng và tín nhiệm. Sản phẩm hay phương án thiết kế của chúng tôi vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mĩ, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng về mặt công năng. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm mẫu nhà 2 tầng có ban công vô cùng đẹp mắt.

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.