Gợi ý phối cảnh xây nhà 2 tầng 8x11m - Tư vấn từ KTS

"Mỗi vật dù nhỏ nhất cũng đều có những câu chuyện riêng... Từng viên gạch là những mảnh ghép không thể tách rời của một công trình lớn" - Louis Kahn đã từng nói. Những công việc tậu trâu, cưới vợ, xây nhà luôn là điều tâm niệm của nhiều hộ gia đình hiện nay. Nhưng thiết kế mẫu nhà đẹp 8x11 như thế nào để gia đình sở hữu, tiết kiệm chi phí, đầy đủ công năng hài hòa. Hôm nay, KTS Angcovat sẽ tư vấn cách thiết kế biệt thự 2 tầng xây nhà 2 tầng 8x11m

Hình ảnh xây nhà 2 tầng 8x11m diện tích 120m2

Đi tìm hình ảnh phối cảnh thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m 120m2

Tại sao gia đình bạn nên chọn lựa xây nhà 2 tầng 8x11m?

Đơn giản bởi gia đình bạn đang tìm một căn nhà phù hợp mảnh đất nhỏ của gia đình mình. Xây nhà không phải cuộc đánh bài khi đánh cược nó để lấy tất cả mọi thứ của gia đình. Xây nhà 2 tầng 8x11m là điều phù hợp cho một khoản đầu tư nhỏ của gia đình bạn

tại sao gia đình bạn nên chọn lựa xây nhà 2 tầng 8x11m

Tại sao gia đình bạn nên chọn lựa xây nhà 2 tầng 8x11m 

Với mỗi gia đình, khoản chi phí trang trải cho cuộc sống cũng như trong quá trình xây dựng muốn tiết kiệm phù hợp. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn có nên thuê thiết kế hay không. Tuy nhiên, câu trả lời luôn là nên thuê thiết kế. Bởi việc xây nhà là việc hệ trọng cả đời người, tiết kiệm là cần thiết. Tuy nhiên gia đình cần có 1 ngôi nhà kiên cố, vững chắc cho các công việc sau này. Nên việc lựa chọn xây nhà 2 tầng 8x11m là điều cần thiết cho gia đình bạn thì đừng ngần ngại thuê thiết kế. Bởi thiết kế như bộ khung xương sườn chính để có thể dựng lên toàn bộ kết cấu, phối cảnh nhà. Angcovat luôn sẵn sàng là đơn vị thiết kế không gian nhà phù hợp cho gia đình bạn.

Ngoài ra, đối với các hộ gia đình từ 3 – 5 người thì xây nhà 2 tầng 8x11m là phù hợp với mặt bằng sử dụng công năng vừa đủ với gia đình thiết yếu. Đối với gia đình nhỏ như vậy, việc thiết kế biệt thự 2 tầng phù hợp với phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng khách, bếp - ăn là điều thiết yếu không nên quá lãng phí.

Mẫu nhà đẹp 8x11m có các phong cách thiết kế như thế nào?

Tư vấn xây nhà 2 tầng 8x11m diện tích 100m2

Tư vấn xây nhà 2 tầng 8x11m diện tích 100m2 phong cách hiện đại

Lựa chọn mẫu biệt thự đẹp, việc trước tiên các hộ gia đình cần định hướng chọn lựa cho phong cách thiết kế bạn muốn có. Bạn thích xây dựng biệt thự theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại... Các phong cách thiết kế khác nhau được chọn lựa phù hợp theo tiêu chuẩn, tiêu chí gia đình bạn. Hiện nay, theo các kiến trúc sư có 3 kiểu dáng phong cách như sau: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển. Xây nhà 2 tầng 8x11m tùy theo thiết kế mà các gia đình có thể chọn lựa các kiểu phong cách phù hợp nhất với gia đình mình.

Biệt thự 2 tầng hiện đại sẽ tập trung vào kiểu thiết kế các hình khối, đường nét ngôi nhà, hài hòa trong khối kiến trúc chắc khỏe về hình khối, màu sắc. Ngôi nhà sử dụng phong cách hiện đại kết hợp mặt bằng công năng khỏe khoắn, đơn giản nhưng phù hợp công năng logic, khoa học. Phong cách cổ điển tượng trưng cho những mẫu lâu đài kiểu Pháp cổ với các chi tiết rườm rà, cầu kì, nhiều chi tiết đắp nổi phào chỉ.

Xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ đẹp mắt

Xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ đẹp mắt hiện đại

Còn các thiết kế tân cổ điển tận dụng được các chi tiết phào chỉ cả cổ điển và hiện đại hài hòa nên các ngôi nhà đan xen đẹp mắt, tinh tế, thu hút người đối diện, các vị khách đến chiêm ngưỡng các đường nét chi tiết sắc sảo, hài hòa như mái cổng, vòm, hình ảnh lan can đẹp mắt. Xây nhà 2 tầng 8x11m phối hợp các công năng hiện đại và các chi tiết cổ điển. Chọn lựa các phong cách thiết kế bạn muốn xây dựng theo phong cách để từ đó sẽ tiến hành kiểu dáng phù hợp nhất.

Gợi ý cách xây nhà 2 tầng 8x11m

Vấn đề phong thủy trong thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m 

Thiết kế hướng nhà - hướng cửa

Mẫu xây nhà 2 tầng 8x11m diện tích 100m2

Mẫu xây nhà 2 tầng 8x11m diện tích 100m2 theo hướng nhà - hướng cửa

Vấn đề này từ xa xưa đã là một vấn đề không thể xem nhẹ trong quá trình xây dựng, thi công của bất kì ngôi nhà nào. Vạn vật hữu hướng, mỗi vật mang cho mình 1 hướng riêng sự vật, thiết kế chọn hướng tốt cho ngôi nhà từng gia chủ đem tài lộc, thịnh vượng, phú quý quanh năm gia đình. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở cho thấy hướng nhà tốt sẽ đem vận may cho chủ nhà, công việc phát triển của các thành viên trong gia đình.

Hướng cửa cùng màu sắc cửa sẽ ảnh hưởng khá lớn tới các phối cảnh xây nhà 2 tầng 8x11m. Thiết kế chọn hướng nhà đẹp luôn mong muốn hướng tốt cho các thành viên gia chủ giúp đem lại tài lộc, thịnh vượng, phú quý quanh năm. Chính vì vậy, phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà và hướng cửa. Thiết kế bất kì ngôi nhà nào cần tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển, sắp xếp, đối diện cửa phía sau mở cửa hài hòa phong thủy. Trước khi xâu nhà cần xem ngày và giờ động thổ. Nếu gia chủ không được tuổi thì có thể mượn tuổi những người xung quanh để đứng ra đào móng, xây nhà để công việc luôn suôn sẻ, tươm tất, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, tinh tế, đẹp mắt. Angcovat luôn tư vấn cụ thể nhất với các hộ gia đình về các vấn đề phong thủy chi tiết cụ thể nhất về hướng nhà, hướng cửa, nhà vệ sinh nên đặt ở đâu, phòng bếp nên đặt ở đâu, số mặt bậc cầu thang hướng đến các số sinh. 

Màu sắc thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m các phòng trong nhà - bên ngoài 

Thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp phong thủy là điều không hề đơn giản. Một chú ý khi lựa chọn các mẫu nhà đẹp 8x11m là phòng khách là không gian đầu tiên nơi có ảnh hưởng phong thủy quan trọng trong công việc đón tài lộc, may mắn cho cả gia đình. Màu sắc thiết kế đẹp hài hòa cả không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Các hộ gia đình thường xuyên sử dụng các phối cảnh bên ngoài nhà mang màu sắc nhã nhặn phối hợp đan xen giữa kiểu dáng mái và kiểu dáng màu sắc ngôi nhà. Bởi mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp phong thủy là điều không thể đơn giản.

Màu sắc thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m đẹp mái thái

Phối hợp thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m đẹp mái thái 

Màu sắc thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m phù hợp giữa các không gian ngoại thất và nội thất. Phòng khách thường được thiết kế ở khu vực tầng 1 ở ngay gần mặt tiền và giữa nhà. Phòng bếp được thiết kế là khu vực nấu ăn cũng như khu vực thông thoáng, thoáng khí, thuận tiện quá trình di chuyển. Hoặc với kiểu mẫu nhà hiện đại, các thiết kế phòng khách và bếp có thể được sắp xếp với nhau để có không gian phòng khách kết hợp bếp cho nhà nhỏ thu hút tài lộc. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cả gia đình sau ngày dài làm việc mệt nhọc. Vì thế, thiết kế phòng ngủ không đặt ở chung tường nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp gây tụ khí không tốt cho sức khỏe. Nhà vệ sinh là nơi hung khí mạnh mẽ nên cần chú ý thiết kế vào vị trí tốt, hòa hợp công năng thiết kế hợp lí, hài hòa.

Xây nhà 2 tầng 8x11m 100m2 4 phòng ngủ

Xây nhà 2 tầng 8x11m 100m2 4 phòng ngủ

Bên ngoài nhà: Thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m thì nhà nên có cổng bởi cửa cổng nhà chính để đón tài lộc vào nhà và ngăn chặn không cho hung khí vào gia đình. Cổng nhà được thiết kế cao, sáng sủa cùng diện tích sân phù hợp thiết kế tạo sự thông thoáng cho mặt tiền phối cảnh căn nhà. Thiết kế mặt tiền cần có không gian xanh tạo sự thông thoáng mặt tiền kiến trúc công trình.

Lựa chọn màu sơn cho thiết kế biệt thự đẹp cần chú ý khi chọn màu sơn nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ về mặt phong thủy và đem lại may mắn, tài lộc. Nhưng các hộ gia đình nên chọn những màu sắc sáng, không quá chói để mẫu nhà đẹp 8x11m thêm nổi bật và hài hòa, tạo điểm nhấn thiết kế.

mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m

Lựa chọn màu sơn mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m

Phần thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m tường rào, cổng chính: Việc này không đơn giản nhưng bạn có thể dễ dàng chọn lựa được loại cổng thích hợp theo nguyên tắc cổng và tường rào phải được thiết kế sao cho phù hợp với phong cách kiến trúc biệt thự. Với bản vẽ thiết kế mẫu nhà đẹp 8x11m do công ty Angcovat bố trí miễn phí cảnh quan xung quanh. Ngôi nhà thiết kế lối đi ấn tượng và có chiều sâu tránh theo đường thẳng nên thiết kế dạng uốn khúc. Cách bố trí mặt phong thủy thuận tiện cho xe ra vào cũng như các hướng phong thủy hài hòa gia đình.

Không gian ánh sáng: khu vực nội thất ánh sáng phải thiết kế hệ thống đèn, ánh sáng phù hợp tại các khu vực không gian khác nhau kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn hợp lý nhất.

Cách bố trí mặt bằng công năng cơ bản xây nhà 2 tầng 8x11m

Bản vẽ tổng mặt bằng xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ

Bản vẽ tổng mặt bằng xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ

Công năng xây nhà 2 tầng 8x11m được các kiến trúc sư Angcovat cân nhắc bố trí nội thất đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi, ấm cúng trong không gian gia đình. Thiết kế ngôi nhà cần phải thông thoáng với đầy đủ ánh sáng, thoáng khí và màu sắc phối hợp bố trí hợp phong thủy thiết kế.

Mặt bằng công năng cơ bản xây mẫu nhà đẹp 8x11m được thiết kế từ cửa chính đi vào, bố trí khoảng sân nhỏ làm chỗ để xe cũng như không gian thông thoáng mặt tiền trước khi bước vào nhà. Các không gian phòng khách, bếp - ăn có thể bố trí liên thông tạo cảm giác rộng rãi, đẹp mắt, thuận tiện cho quá trình đi lại di chuyển. Ở phòng khách, phòng ăn nên có cửa sổ bằng kính nhìn ra bên ngoài lấy gió, ánh sáng điều hòa không khí. Không gian cầu thang được bố trí bên trong nhà cạnh phòng ăn với diện tích thông thoáng thì có thể sử dụng phòng vệ sinh làm dưới gầm cầu thang và tiểu cảnh.

Tầng 1 mẫu xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ

Tầng 1 mẫu xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ

Tầng 2 được bố trí 2 - 3 phòng ngủ trong đó có 1 phòng ngủ chính có thể kết hợp chỗ làm việc, nơi sinh hoạt là phòng bố mẹ. 2 con có thể ở chung không gian chung 1 phòng hoặc tách ra để 2 phòng cho khách hoặc làm nhà kho. Tùy từng diện tích mà ngôi nhà có thể thiết kế 1 - 2 phòng vệ sinh nếu không gian nhà còn thông thoáng. Nếu diện tích nhà nhỏ, các bạn có thể bố trí 1 nhà vệ sinh với ban công thông thoáng cùng không gian thông tầng. Ngôi nhà được thiết kế mẫu nhà đẹp 8x11m với diện tích nhỏ bố trí công năng đơn giản hóa đặc biệt phù hợp phối cảnh khoa học.

Tầng 2 thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 2 thiết kế xây nhà 2 tầng 8x11m 3 phòng ngủ

Chi phí xây nhà 2 tầng 8x11m như thế nào?

Chi phí đầu tư xây nhà 2 tầng 8x11m luôn là vấn đề chủ gia đình quan tâm trước khi xây nhà. Ngôi nhà được thiết kế chi tiết với các vật liệu thi công hiện đại, phong phú, phào chỉ đơn giản tập trung vào công năng xây dựng. Các thiết kế ngoại thất hiện đại chi phí thiết kế là 100.000 nghìn đồng/ m2. Ngoài ra, nếu gia đình bạn muốn Angcovat thiết kế nội thất và thi công công trình xây dựng có thể liên lạc với các kiến trúc sư công ty để có thể xây nhà 2 tầng 8x11m:

Chi phí xây nhà 2 tầng 8x11m hợp lí

Chi phí xây nhà 2 tầng 8x11m hợp lí tham khảo dự tính

Hình ảnh phối cảnh xây nhà 2 tầng 8x11m các bạn có thể chiêm ngưỡng tham khảo dự tính xây nhà 2 tầng 8x11m hài hòa. Nếu muốn sở hữu một phương án thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 hoàn mỹ cho tổ ấm của gia đình thì hãy chọn kiến trúc Angcovat. Chúng tôi cùng với đội ngũ kiến trúc sư làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Liên hệ hotline 0988 030 680 để được kiến trúc sư tư vấn trực tiếp.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.