Đi tìm cách trang trí phòng khách rộng 30m2 hoàn hảo cho gia đình bạn

Phòng khách là không gian đầu tiên khi mỗi vị khách bước vào nhà. Với mỗi gia đình, phòng khách luôn là nơi ấm áp, nhiều niềm vui chứa đựng những giây phút giải trí cũng như tiếp đón những vị khách quý. Do đó, việc thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 sao cho đẹp mắt, ấn tượng là một điều vô cùng quan trọng.

Đi tìm cách trang trí phòng khách rộng 30m2

Đi tìm cách trang trí phòng khách rộng 30m2 hoàn hảo cho gia đình bạn

Tùy vào diện tích nhà rộng hay hẹp mà kích thước phòng khách được thiết kế phù hợp theo sự tính toán của kiến trúc sư. Các đơn vị tính toán đã có sự cân đối, bày trí phong thủy trong phòng cùng các diện tích công năng phù hợp từng ngôi nhà. Với kích thước rộng hẹp khác nhau chúng ta sẽ có cách thiết kế nội thất và trang trí sao cho phù hợp để tạo sự thoáng rộng, lịch sự và ấn tượng trong trang trí phòng khách rộng 30m2. Kiến trúc Angcovat luôn muốn các bạn sở hữu những thiết kế nhà đẹp vừa tiết kiệm chi phí xây dựng vừa mang đến vẻ đẹp mới mẻ, hấp dẫn cho không gian ngôi nhà.

Thế nào là trang trí phòng khách rộng 30m2 đẹp?

Trang trí phòng khách rộng 30m2 kết hợp các đường cong uyển chuyển

Trang trí phòng khách rộng 30m2 kết hợp các đường cong cùng hình khối uyển chuyển 

Thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 với không gian mở đang là xu hướng phổ biến hiện nay giúp không gian tiếp khách thêm rộng rãi, thoáng mát. Gia chủ có thể tạo không gian mở cho phòng khách bằng cách loại bỏ những bức tường, những vách ngăn khô cúng với phòng ăn hoặc phòng bếp tạo nên sự hài hòa, liền mạch, thông thoáng cho không gian.

- Một phòng khách đẹp nằm ở vị trí đẹp, thuận tiện cho mục đích tiếp khách của các gia đình. Người ta thường bố trí phòng khách ở ngay phía trong cửa chính ra vào thuận tiện dễ tiếp đón các vị khách đến chơi và tạo sự thoáng đãng, không khí cởi mở cho cả khách và gia chủ khi vào nhà. Các mẫu phòng khách này không chỉ xuất hiện ở các khu chung cư mà còn có thể xuất hiện ở các mẫu biệt thự 2 tầng cũng như các kiểu biệt thự khác nhau.

Trang trí phòng khách rộng 30m2 chắc khỏe từ hình khối

Trang trí phòng khách rộng 30m2 chắc khỏe từ hình khối, cấu trúc

- Thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 mang đến một phòng khách lịch sự, tiện nghi, sang trọng. Để thể hiện sự tôn trọng và hiếu khách đối với người đến chơi nhà thì phòng khách phải đảm bảo sự ngăn nắp, sách sẽ, tiện nghi. Trang trí phòng khách rộng 30m2 đẹp là cách làm bộ mặt ngôi nhà đẹp hơn trong mắt thiết kế. Sự sang trọng có thể từ vật dụng nội thất, trang trí, bố trí, sắp xếp khác nhau.

Trang trí phòng khách rộng 30m2 bố cục logic hài hòa

Trang trí phòng khách rộng 30m2 bố cục logic hài hòa

- Một phòng khách đẹp được thiết kế phù hợp phong thủy. Phong thủy phòng khách rất quan trọng bởi trước hết là sự bố trí sắp xếp các không gian ánh sáng và gió đảm bảo năng lượng tự nhiên cho căn phòng với không khí thoáng đãng, thoải mái. Ngoài ra, thiết kế là nơi được bố trí nhiều ánh sáng, có cửa sổ và nhìn ra ánh sáng thông thoáng phía ngoài. Ánh sáng và gió sẽ mang lại sự sống cho căn phòng cũng như thiết kế. Ngoài ra, bố cục phòng khách nên vuông vức, hài hòa và ngay ngắn tạo trang trí đẹp với nhiều hình tròn mang lại vượng khí, sự tròn đầy, sung túc cho thiết kế của gia đình.

Trang trí phòng khách rộng 30m2 tạo không gian rộng, thoáng

Thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 tạo không gian rộng, thoáng, đơn giản, tinh tế

- Bên cạnh đó, một phòng khách đẹp phải có điểm nhấn cho thiết kế hài hòa. Điều chúng tôi thiết kế muốn nói tới trong cách trang trí phòng khách rộng 30m2 là điểm nhấn khiến các hộ gia đình thu hút hài hòa cho không gian thiết kế khi ngồi trong nhà bạn. Trang trí phòng khách rộng 30m2 là một kĩ năng khi thiết kế nội thất tạo sự khác biệt, tạo sự cuốn hút cho không gian như một điểm nhấn nhỏ, hài hòa nhưng mang lại hiệu ứng tốt cho thiết kế.

- Một phòng khách đẹp tận dụng, phối hợp các màu sắc hài hòa: hài hòa trong kiểu dáng và màu sắc các vật dụng nội thất thiết kế cũng như các màu sắc trên các bức tường. Cách phối màu nội thất trang trí phòng khách rộng 30m2 đòi hỏi các kiến trúc sư phải có con mắt nghệ thuật tinh tế, hài hòa, đa dạng màu sắc.

Hình ảnh trang trí phòng khách rộng 30m2 độc đáo ấn tượng

Hình ảnh trang trí phòng khách rộng 30m2 độc đáo ấn tượng

Nguyên tắc vàng trang trí phòng khách rộng 30m2 đẹp, nhã nhặn:

Vị trí phòng khách: Thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 có thể thiết kế tích hợp, liên thông với các không gian các phòng khác như phòng thờ, phòng bếp. Các công năng thiết kế này khi trang trí phòng khách rộng 30m2 hài hòa nhất

Trang trí phòng khách rộng 30m2 đơn giản hiện đại

Trang trí phòng khách rộng 30m2 đơn giản hiện đại

- Diện tích, kích thước phòng khách:

Với việc trang trí phòng khách rộng 30m2 thì sẽ có cách bố trí tạo điểm nhấn, khác biệt trong thiết kế. Những phòng khách nhà ống chật hẹp thường có các khoảng diện tích khác nhau từ 12m2 – 20m2 đa dạng tùy diện tích ngôi nhà. Bên cạnh đó, cách trang trí phòng khách rộng 30m2 cần “đánh lừa” thị giác người nhìn mang lại cảm giác rộng rãi cho căn phòng thiết kế. Bên cạnh đó, trang trí phòng khách rộng 30m2 mang lại những góc nhọn, góc khuyết sao cho hài hòa, vuông vắn nhất có thể. Tùy vào kích thước chiều ngang và chiều sâu sẽ có phương án nội thất khác nhau

Trang trí phòng khách rộng 30m2 tùy thuộc diện tích, kích thước

Trang trí phòng khách rộng 30m2 tùy thuộc diện tích, kích thước

- Phong cách thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2

Phong cách thiết kế ngoại thất quy định các thiết kế nội thất như: phong cách biệt thự 2 tầng hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách truyền thống hay phong cách châu Âu tân cổ điển, phong cách Scandinavian… Mỗi phong cách khác nhau sẽ có cách trang trí phòng khách rộng 30m2 khác nhau. Các phong cách này sẽ tùy theo lượng sở thích các thành viên ngôi nhà cũng như nhất là các phong cách ngoại thất cụ thể. Bởi phong cách thiết kế một ngôi nhà luôn cần sự đồng nhất khác nhau như phong cách nội thất và ngoại thất hài hòa, đẹp mắt

Nguyên tắc vàng trang trí phòng khách rộng 30m2 - phong cách hiện đại

Nguyên tắc vàng trang trí phòng khách rộng 30m2 - phong cách cổ điển

Đặc trưng nội thất phong cách hiện đại là sự lựa chọn lí tưởng của những căn hộ có diện tích nhỏ nhằm đáp ứng yêu cầu giải phóng không gian sống hiện đại ưa chuộng nhất bởi nó không chỉ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho con người mà còn mang đến sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian. Đặc trưng của phong cách hiện đại thể hiện các dạng hình học cơ bản, màu sắc sáng và trung tính chủ đạo, đồ đạc được làm phẳng, thẳng và đánh bóng đẹp mắt phù hợp với mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản. Ở phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển, các chi tiết trang trí phòng khách mang nhiều chi tiết phức tạp, rườm rà. Còn với thiết kế hiện đại, người ta bố trí vật dụng cơ bản mang tạo nhiều khoảng trống, giúp căn nhà thông thoáng, lưu thông thuận tiện hơn cùng màu sắc đơn giản, hài hòa như trắng hoặc trung tính.

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với sofa phong cách hiện đại

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với sofa phong cách hiện đại

- Trang trí phòng khách rộng 30m2 theo sở thích gia chủ:

Cách trang trí phòng khách rộng 30m2 để không gian thể hiện cá tính cá nhân của gia chủ. Vì vậy, kiến trúc sư khi thiết kế cần phải dựa vào sở thích của chủ nhà mà đưa ra những phương án thiết kế phù hợp nhất. Bởi có người thích sự đơn giản, nhẹ nhàng nhưng cũng có người thích sự hoa mĩ, phô trương

Trang trí phòng khách rộng 30m2 sang trọng tinh tế

Trang trí phòng khách rộng 30m2 sang trọng tinh tế đẳng cấp

- Trang trí phòng khách rộng 30m2 dựa vào nguồn vốn kinh phí của gia đình.

Với những gia đình có vốn đầu tư lớn, lựa chọn các thiết kế trang trí phòng khách sẽ thoải mái hơn tạo sự sang trọng, hài hòa với phòng khách. Với các gia đình có gia thế bình thường, các bạn nên cân nhắc lựa chọn các vật liệu nội thất phù hợp nhất với gia đình mình. Ngoài ra, khi lựa chọn thiết kế nhà, các bạn nên nhờ sự tư vấn của các kiến trúc sư cũng như nhà thiết kế có kinh nghiệm lâu năm. Angcovat sẵn sàng là đơn vị thiết kế hàng đầu với các kiến trúc sư uy tín nhất.

Chọn lựa chi tiết vật dụng trang trí phòng khách rộng 30m2 

Một vài vật dụng cần thiết khi trang trí phòng khách rộng 30m2 là: bàn ghế, vách ngăn trang trí (đối với các hộ gia đình phòng khách liên thông các khu vực khác), kệ tivi, tủ gỗ trang trí, các yếu tố trang trí khác như đèn, tường, gạch, thạch cao đẹp

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với thiết kế bàn ghế hài hòa, đẹp mắt

trang trí phòng khách rộng 30m2 với sofa mềm mại

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với sofa mềm mại

Đầu tiên khi trang trí phòng khách rộng 30m2, các hộ gia đình cần chú ý đến việc sử dụng các thiết kế nội thất hài hòa nhất là bộ bàn ghế ở khu vực phòng khách. Các cụ ta có câu: Miếng trầu là đầu câu chuyện. Khu vực bàn uống nước ở phòng khách cần chú ý sao cho vừa dễ chịu, vừa thoải mái cho người sử dụng nhưng cũng cần tạo ấn tượng cho các vị khách lần đầu tiên vào nhà. Nếu bạn là người có hơi hướng cổ điển, truyền thống thì các bộ bàn ghế theo dạng gỗ tự nhiên được thiết kế theo phong cách tối giản, đường nét chắc khỏe, vuông vức sẽ tạo kiến trúc vững chãi, tạo sự tin tưởng cho những vị khách cũng như khẳng định vị thế của các gia chủ. Mẫu phòng khách sử dụng gỗ làm chủ đạo thường được sử dụng ở các mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển với các chi tiết chạm khắc tinh tế.

trang trí phòng khách rộng 30m2 với bàn ghế gỗ cổ điển

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với bàn ghế gỗ cổ điển

Còn nếu bạn theo hơi hướng hiện đại thì có thể chọn lựa các bộ sofa mềm mại làm từ da và mút xốp để mang đến sự trẻ trung, năng động cũng như thoải mái cho thiết kế hơn. Bên cạnh đó, các hộ gia đình có thể tận dụng các khoảng thiết kế thông thoáng khoảng sườn và hai bên hông sofa để làm có thể tích hợp thiết kế làm ngăn đựng đồ dùng hoặc các ngăn sách mở cũng như kéo để đựng sách báo, đồ cá nhân vừa tiện lợi vừa tối ưu hóa diện tích sử dụng.

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với kệ tivi, tủ gỗ trang trí

Vật dụng thứ 2 cần để ý đến khi trang trí phòng khách rộng 30m2 là kệ tivi. Với các gia đình ngày nay, việc thiết kế kệ tivi có thể sử dụng treo tường mang tính chất hợp lí hơn cả. Tuy nhiên, việc thiết kế kết hợp kệ tivi với kệ treo tường là không hề đơn giản vì nó ảnh hưởng tới cách sắp xếp bố cục toàn bộ nội thất. Đối với việc trang trí phòng khách 30m2 có kệ tivi thì các hộ gia đình có thể sử dụng kệ có chiều cao từ 40 - 50cm. Hầu hết các dạng tủ kệ tivi này đều tích hợp khu vực để đầu DVD, sách và các thiết bị khác như micro, game, loa đài,...

Kệ trang trí phòng khách rộng 30m2 phù hợp hiện đại

Kệ trang trí phòng khách rộng 30m2 phù hợp hiện đại

Các kiểu tủ gỗ trang trí phòng khách được dùng phổ biến trong những căn phòng khách như tủ sách nhỏ, tủ trang trí để giúp thu gọn những món đồ lặt vặt, những cuốn sách,... để căn phòng gọn gàng, ngăn nắp. Tủ trang trí ngày nay được bày bán rất nhiều trên thị trường nên các bạn có thể đi ngắm và xem thiết kế nào phù hợp không gian căn phòng thiết kế. Ngoài ra, nếu không ưng ý với các mẫu tủ có sẵn, các bạn có thể tìm đơn vị thi công thiết kế trọn gói nội thất căn nhà để có công năng ohongf khách phù hợp.

Bố trí tường hài hòa phù hợp trang trí phòng khách rộng 30m2

Một số cách trang trí tường để không gian phòng khách hiện đại và lôi cuốn hơn như sau: dùng thảm trang trí phòng khách có họa tiết mà bạn yêu thích; trang trí tủ sách nhỏ để những cuốn sách yêu thích; sử dụng gương, đồng hồ trang trí hoặc sử dụng giấy dán tường có hoa văn thanh lịch, nhẹ nhàng bằng các chi tiết thiên nhiên nhẹ nhàng, tinh tế hoặc có thể sử dụng những bức ảnh gia đình để trang trí phòng khách rộng 30m2

Tìm loại đèn thích hợp trang trí phòng khách rộng 30m2

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với kiểu đèn chùm trang trí tone đen trắng

Trang trí phòng khách rộng 30m2 với tone đen trắng sắp xếp hài hòa

Việc lựa chọn các loại đèn thích hợp trang trí cho nhà ở không chỉ nhằm mục đích chiếu sáng mà còn giúp không gian nhà ở trở nên tinh tế, hiện đại hơn. Do đó, chọn mua được loại đnè phù hợp sẽ giúp bạn có căn phòng như ý, phù hợp sở thích. Các hộ gia đình tìm cách trang trí phòng khách rộng 30m2 có thể lựa chọn các kiểu đèn nhưu: đèn chùm, đèn thả trần, đèn ốp trần, ốp tường,... Việc lựa chọn đèn trang trí cho nhà ở không chỉ nhằm mục đích chiếu sáng mà còn giúp không gian nhà ở tinh tế, hiện đại hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đèn cho trang trí phòng khách rộng 30m2 cần lưu ý các vấn đề như: phù hợp diện tích phòng cũng như phong cách chủ đaoj của gia chủ, chọn lựa màu sắc tạo điểm nhấn hài hòa màu sắc toàn bộ không gian. Ngoài ra, khi mua đèn, các bạn nên lựa chọn các đơn vị cơ sở uy tín để mua đúng giá, đúng chất lượng cũng như được hưởng chế độ bảo hành của cửa hàng. 

Bố trí vách ngăn trang trí phòng khách rộng 30m2

Bố trí vách ngăn trang trí phòng khách rộng 30m2

Bố trí vách ngăn trang trí phòng khách rộng 30m2

Ngoài ra, đối với các hộ gia đình có phòng khách liên thông với các khu vực nhà ở khác thì các hộ gia đình nên chú ý việc sử dụng vách ngăn phòng cho không gian nhà ở phù hợp. Nhiều người cho rằng sử dụng vách ngăn sẽ khiến không gian chật chội, ngăn cản vượng khí trong nhà cũng như không tạo mạch kết nối giữa các không gian sinh hoạt. Điều này không sai, nhưng nếu bạn lựa chọn được vách ngăn trang trí phù hợp, thiết kế nhà đẹp sẽ tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, tinh tế cũng như điểm nhấn thú vị, ấn tượng các không gian. Một số chất liệu vách trang trí phòng khách bạn có thể tham khảo như: vách ngăn bằng gỗ tự nhiên, vách ngăn bằng gỗ công nghiệp, vách ngăn thạch cao, vách ngăn bằng kính, vách ngăn phòng ngủ bằng khung nhôm, sắt.

Đơn giá thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 của Angcovat

Đơn giá thiết kế nội thất của Angcovat áp dụng cho tất cả khách hàng là 200.000đ/m2. Như vậy nếu thiết kế trang trí phòng khách rộng 30m2 thì đơn giá là 6 triệu đồng. Với những sản phẩm chất lượng cao cấp như bên angcovat thiết kế thì đây là giá phải chăng và phù hợp. Nếu thiết kế diện tích rộng cả căn nhà thì đơn giá sẽ được giảm xuống khoảng 150.000đ/m2. Bố trí phòng khách tưởng là chuyện đơn giản nhưng đảm bảo tính thẩm mĩ và cả sự tiện nghi, gọn gàng thì không phải dễ dàng. Vì thế bạn nên thuê thiết kế nội thất để không phải đau đầu tính toán giá cả và vật dụng bố trí cho căn phòng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất với giá rẻ hơn nhưng không phải đơn vị nào cũng làm ra những sản phẩm chất lượng và uy tín như kiến trúc Angcovat.

sắp xếp cách trang trí phòng khách rộng 30m2

Sắp xếp cách trang trí phòng khách rộng 30m2

Thiết kế nội thất phòng khách rộng 30m2 là vấn đề cần thiết cho mọi nhà sở hữu những mẫu biệt thự đẹp. Không chỉ có vẻ đẹp ngoại thất mà sự thoải mái, vẻ đẹp của không gian nội thất còn được để cao hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuốc sống sinh hoạt của gia đình. Trang trí phòng khách rộng 30m2 có vô vàn các phương án thiết kế nhưng với đội ngũ kiến trúc sư tài ba chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến phương án kiến trúc tối ưu nhất không chỉ nâng cao tính thẩm mĩ mà còn vô cùng tiện nghi về công năng, hứa hẹn một không gian đáng mơ ước.

Ngoài ra, các hộ gia đình nên căn cứ vào chiều cao trần cùng chi phí vật tư và phong cách của ngôi nhà mà lựa chọn loại trần cho phù hợp như trần thạch cao nổi hoặc trần thạch cao chìm. Hoặc các thiết kế gạch trang trí phòng khách rộng 30m2 mang họa tiết bắt mắt, hài hòa như: gạch bông, gạch mosaic, gạch men,... tuân theo các thông số kĩ thuật phong thủy để thúc đẩy vượng khí trong nhà. Vì vậy, các bạn hãy nhờ các kiến trúc sư kinh nghiệm nhất giúp bạn sở hữu thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet hài hòa nhất cho bạn và gia đình nhé.

Hotline: 0988 030 680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.