Bài học về thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet sẽ không ai nói cho bạn biết

Đối với bất kì thiết kế nhà đẹp nào, để xây dựng một căn phòng đẹp, sáng tạo, tạo điểm nhấn riêng biệt của gia đình bạn. Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet sẽ chứng minh cho các bạn thấy những kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, sang trọng, bắt mắt nhất hiện nay.

thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet sang trọng

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet sang trọng hài hòa công năng

Ưu điểm khi chọn lựa thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet:

- Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet bắt mắt, hiện đại, sáng tạo, hợp xu thế thiết kế

- Tiết kiệm không gian căn phòng thiết kế hài hòa, tạo kiểu dáng sáng tạo, đẹp mắt cùng xu thế

đơn giản trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet tạo điểm nhấn

Đơn giản trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet tạo điểm nhấn

Lựa chọn thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet phù hợp với những không gian căn phòng chật chội như những khu nhà chung cư, nhà mặt phố. Vì vậy, lựa chọn những món đồ nội thất rất khó khăn cho gia chủ. Chắc chắn với những gợi ý đơn giản về thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet mang đến cho gia chủ nhiều tiện lợi nhất.

Với không gian căn phòng ngủ nhỏ thì lựa chọn cách thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet trong phòng ngủ vừa tiện lại tiết kiệm cho không gian căn phòng một cách tối ưu nhất. Như vậy, có thể nói dù bạn và gia đình đang sống ở những căn hộ khiêm tốn diện tích bạn cũng có được những món đồ nội thất sang trọng, đẹp, bắt mắt. Thiết kế này có thể thấy được ở các khu chung cư cũng như các kiểu dáng biệt thự 2 tầng hiện đại, tinh tế. Cách thiết kế này phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, gia chủ sẽ có được những cách bài trí hợp lý và dễ dàng nhất đặc biệt rất hài hòa và đầy sáng tạo.

trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet tạo điểm nhấn

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet tạo điểm nhấn ưu điểm hiện đại

- Việc thiết kế này sẽ tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất. Thay vì phải phân tách thành 2 phòng với công năng khác nhau thì bạn sẽ sở hữu không gian phòng ngủ kết hợp nhà vệ sinh tiện lợi, dễ dàng trong quá trình sử dụng

- Thuận tiện trong việc sinh hoạt cá nhân của mọi thành viên trong gia đình nhất là những hộ gia đình có người già, trẻ nhỏ,… Bởi thiết kế phòng ngủ khép kín 15m2 sẽ giúp căn phòng giữ được ấm cũng như giữ độ ẩm cho căn phòng.

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet bố trí cách đặt giường

Bố trí cách đặt giường hài hòa trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet 

Trên thực tế, thiết kế này không chỉ phù hợp với nhu cầu thị trường mà còn như sự khẳng định vị thế với mọi người xung quanh bởi thiết kế nhà đẹp, sáng tạo, hợp guu, mốt ngày nay nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Với những ưu điểm như trên, nhiều hộ gia đình đã chọn lựa thiết kế này cho mẫu nhà của mình.

Những bài học cách thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet:

Lựa chọn gam màu nhã nhặn cho thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet phối hợp màu sắc nhã nhặn

Lựa chọn màu sắc thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet phối hợp nhã nhặn

Khi thiết kế bất kì ngôi nhà nào về phong cách thiết kế hiện đại hay mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp, với không gian thiết kế căn phòng ngủ gia chủ cần chú ý lựa chọn gam màu sắc trang nhã dễ phối hợp. Các kiến trúc sư thường chỉ sử dụng 2 – 3 màu cho một mẫu thiết kế. Bởi nếu chọn lựa màu sắc quá nhiều sẽ dễ dẫn tới tình trạng màu sắc không hài hòa, gây ức chế cho chính bản thân người dùng và các thành viên trong gia đình.

Phối hợp màu sắc ra sao cùng các thiết kế nội thất tiết kiệm không gian căn phòng một cách tối ưu nhất sẽ giúp người dùng căn phòng cảm giác gọn gàng, ngăn nắp, sang trọng và đầy tiện ích. Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet cũng nên lựa chọn gam màu nhã nhặn với các màu sắc tươi mới, không cần quá nổi bật. Bởi khi sử dụng những màu sắc quá gắt sẽ dễ dẫn tới tình trạng căn phòng kém sang trọng, hài hòa.

tận dụng cửa sổ thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Tận dụng cửa sổ thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Với không gian căn phòng ngủ, gia chủ cần lựa chọn sự chú ý từ những món đồ nội thất đa năng tiết kiệm không gian căn phòng 1 cách tối ưu nhất cho người sử dụng hài hòa. Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet nên chọn gam màu nhã nhặn, tươi mới cũng như dễ phối hợp với các thiết bị nội thất trong phòng hơi hướng mở cùng gam màu nhà vệ sinh nên hài hòa với gam màu phòng ngủ để tạo vẻ đẹp thống nhất, hài hòa, sáng tạo. 

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet sẽ khá khó khi bài trí nội thất cũng như ngoại thất. Vì vậy, gia đình bạn nếu quá đau đầu thiết kế có thể liên lạc ngay với các kiến trúc sư Angcovat và chắc chắn rằng khi đó gia chủ sẽ thoải mái hơn, giảm stress sau những ngày làm việc căng thẳng, đau đầu suy nghĩ.

Sắp xếp các món đồ gọn gàng trang nhã với thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Sắp xếp các món đồ nội thất trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Sắp xếp các món đồ nội thất trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Nếu gia đình bạn đang sống ở những căn hộ nhỏ, bất tiện thì khi bài trí nội thất trang thiết bị cần lưu ý sắp xếp sao cho hài hòa với thiết kế diện tích, kích thước căn phòng. Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet bài trí nội thất một cách gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Như vậy, thiết kế như vậy sẽ tiết kiệm không gian căn phòng tối ưu nhất cho người sử dụng. Lựa chọn những món đồ nội thất sang trọng và hiện đại, tích hợp các công dụng khác nhau sẽ cảm nhận sự tinh tế, tiện nghi nhất của thiết kế này

Món đồ nội thất trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Món đồ nội thất nhỏ xinh đơn giản trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Ngoài ra, cách sắp xếp thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet có sự gọn gàng, ngăn nắp giúp người dùng dễ chịu hơn trong không gian thông thoáng. Tuy nhiên, các chủ đầu tư nên chú ý đến độ ẩm trong các căn phòng bởi khi phòng ngủ có khu vực vệ sinh sẽ dễ gây ẩm ướt, nấm mốc cùng vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe không nhỏ của các thành viên trong gia đình. 

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Kết hợp gỗ đơn giản trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Kết hợp gỗ đơn giản trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Không gian căn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, riêng tư nên khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không theo nguyên tắc sẽ phạm vào phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vì vậy, với thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet gia chủ nên chú ý không được kê giường đối diện nhà vệ sinh vì những khí bẩn, uế khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như giấc ngủ các thành viên gia đình, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm dẫn đến thần kinh, đau đầu, mệt mỏi,...

Bởi thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet theo phong thủy không nên đối diện cửa ra vào phòng ngủ thường có luồng âm khí không tốt mà cửa phòng ngủ lại là nơi đón vượng khí nên khi thiết kế 2 cửa phòng đối diện nhau sẽ nảy sinh các luồng khí xấu, không thoải mái trong thiết kế phòng ngủ nhỏ này. Diện tích một căn phòng ngủ áng chừng khoảng 16m2 có toilet theo các kiến trúc sư là diện tích khá nhỏ nên chú ý vệ sinh căn phòng sạch sẽ. Bởi nhà vệ sinh có nước thường ẩm thấp, chứa vi khuẩn, côn trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet kết hợp vẻ đẹp sang trọng

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet kết hợp vẻ đẹp sang trọng, trang nhã

Bên cạnh đó, khi thiết kế phòng ngủ khép kín gia chủ cũng cần chú ý không nên xây nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà tắm. Vì như vậy, thiết kế sẽ phạm phong thủy, những phòng phụ không được phép cao hơn phòng chính. Do vậy, gia chủ cần lưu ý điều này để tạo nên thiết kế đẹp mắt, chuẩn phong thủy và nhiều tiện ích. Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet cùng những gợi ý gia chủ có được sự thoải mái hơn cùng với căn phòng đẹp hiện đại. Và điều đặc biệt là đảm bảo tính chất phong thủy mang đến không gian sống hài hòa, dễ chịu cho người sử dụng phòng ngủ.

Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Tuân thủ các nguyên tắc trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Tuân thủ các nguyên tắc trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Đối với các nhà phong thủy, nhà tắm thuộc hành Thủy là nơi ẩm ướt có sinh âm khí và tồn tại các luồng uế khí ô nhiễm. Phòng ngủ thường được ví như nơi thư giãn, nghỉ ngơi của các thành viên gia đình nên luôn cần sự sạch sẽ, thoáng đãng, không chứa tạp khí, uế khí khi ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên. Nên trên nguyên tắc thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet không được đặt quá sát phòng ngủ khiến giường chiếu, chăn gối bị ẩm mốc, gây tổn hại tới sức khỏe các thành viên. Khi thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet, các chuyên gia nghiên cứu cho thấy phòng ngủ có màu xanh sẽ tạo nên sự thanh thoát, nhẹ nhàng, thoáng mát. Hoặc các hộ gia đình có thể lựa chọn màu trắng. Bởi khi kết hợp mày trắng với bất kì các thiết kế nào thì căn phòng sẽ hài hòa hơn, đẹp mắt, sang trọng hơn. 

Nguyên tắc trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Nguyên tắc trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet hợp phong thủy

Trên thực tế, khoa học và phong thủy chứng minh có thể thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet nên chú ý từng chi tiết thiết kế phù hợp công năng cũng như tránh phạm phong thủy. Vì vậy, Angcovat đã liệt kê những nguyên tắc thiết kế phòng ngủ khép kín cho căn nhà bạn như sau:

- Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm nhà hay các khu vực thờ cúng, bếp cũng như khu vực nấu nướng; không nên cải tạo biến thành phòng ngủ

- Vị trí nhà vệ sinh nên đặt ở chỗ khuất tránh nhìn thẳng từ cửa vào, không cùng hướng với hướng nhà hay hướng cửa chính

- Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet phải luôn sạch sẽ, không khí thông thoáng lưu thông tránh bị bốc mùi và ẩm mốc khó chịu

- Nhà vệ sinh tuyệt đối không đặt trên đầu hay thẳng trên đầu giường ngủ

Lựa chọn các kiểu dáng đơn giản cho thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Lựa chọn các kiểu dáng đơn giản cho thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

- Nền nhà vệ sinh cần thấp hơn nền phòng ngủ để tránh gây ẩm thấp cho phòng ngủ dễ gây các bệnh về nội tiết

- Nhà vệ sinh tránh không làm 2 cửa để không bị tiêu tan tài lộc

- Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet cần bố trí phù hợp với diện tích phòng để tránh gây tù túng thiếu sinh khí cũng như không nên quá to tạo cảm giác bất an cho người sử dụng

- Ngoài ra, nhà tắm trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet cần tránh để cửa phòng đối diện giường gây rối loạn sinh khí, mang đến nhiều chuyện thị phi, rắc rối và bênh tật cho các thành viên trong gia đình.

- Với trường hợp điều kiện kinh tế cho phép cùng diện tích phòng rộng rãi, thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet nên đặt tấm bình phong hoặc tủ kích thước lớn, cao ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh cũng như thoáng không khí, ánh sáng 

Hóa giải thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet đối diện giường ngủ:

Vách ngăn kính cho thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Vách ngăn kính cho thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet

Khi thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet các bạn luôn lưu ý khi giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm. Bởi trong trường hợp cửa phòng vệ sinh hay phòng tắm đối diện với giường ngủ ở vị trí thân hoặc chân sẽ xảy ra tình trạng người trong phòng ngủ dễ mắc bệnh liên quan đến đầu, bụng và chân tùy các cách xử lí của chủ nhà nặng hay nhẹ. Để hóa giải cửa giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hay phòng tắm, các bạn có thể thay đổi vị trí giường ngủ sao cho cửa phòng vệ sinh không chiếu vào giường. Nhưng giường phải kê vuông vắn với căn phòng cũng như không kê giường vào góc cạnh và đầu giường không kê sát vách tường phòng vệ sinh. Nếu không thể thay đổi vị trí của giường ngủ thì bạn nên làm vách ngăn hoặc rèm che để ngăn cách không cho cửa phòng vệ sinh chiếu trực tiếp vào giường ngủ ở bất kì khu vực, phần nào trong căn phòng.

Đầu giường ngủ trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet tránh kê sát hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet phù hợp không gian

Thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet phù hợp không gian

Khi kê đầu giường ngủ đối diện hoặc kê sát vách tường phòng vệ sinh dẫn đến người ngủ trong phòng dễ mắc bệnh nặng về thần kinh như: Đau đầu, nhức đầu triền miên dễ mắc ung thư hoặc rối loạn ý thức dẫn đến tâm trí khó tập trung, suy nghĩ không liền mạch. Vì thế chúng ta có thể hóa giải để phù hợp với cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như sau:

- Cần xoay đầu giường vế phía khác và kê giường cách vách ngăn phòng vệ sinh với tùy từng khoảng cách nhưng không để cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ.

- Nếu chuyển vị trí giường mà bị cửa phòng vệ sinh chiếu vào thì hóa giải theo cách bên trên. Hoặc nếu không thể thay đổi được vị trí đầu giường sang chỗ khác thì bạn nên kê giường cách tường 1 khoảng và ngăn cách thêm bằng 1 vách ngăn hoặc rèm kín ánh sáng.

Ngoài các cách hóa giải phong thủy trên thì bạn nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy tốt đẹp cũng như bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn đó là:

Vách ngăn kính trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet hiện đại

Vách ngăn kính trong thiết kế phòng ngủ 16m2 có toilet hiện đại

- Nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng, thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ.

- Nên lắp quạt gió hoặc cửa thông gió để phòng vệ sinh luôn khô thoáng, ít ẩm mốc và không bị xú uế.

Trên đây là những bài học cụ thể cho bạn và gia đình bạn khi thiết kế phòng ngủ 16m2, nếu bạn quá đau đầu trong việc sắp xếp, thiết kế nhà 2 tầng 8x10m, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các kiến trúc sư Angcovat để nhờ tư vấn thiết kế cũng như tìm cách bài trí thiết kế các căn phòng cụ thể.

Mời các bạn liên hệ: Hotline: 0988 030 680

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.