Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà hữu ích nhất.

Trong nền kinh tế thị trường đang biến động về giá thì việc muốn đầu tư xây dựng cho mình một căn biệt thự 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,... đúng như mơ ước thì thực sự phải cân nhắc kĩ lưỡng. Nhiều người đã phải vay mượn để làm thỏa mãn nhu cầu về nhà ở và các việc tiết kiệm cho phí xây nhà là hoàn toàn cần thiết. Rất nhiều người vẫn chưa biết rõ được lí do phải có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Ở đây chúng tôi muốn đưa ra một số lí do cụ thể như: độc lập hơn về tài chính không bị phụ thuộc vào bất cứ ai, không bị cho phối bởi người khác. Lí do tiếp theo nữa chính là có thể chuẩn bị cho tương lai và sau này sẽ không bị áp lực, bế tắc. Có thể hoàn thành các mục tiêu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tại sao cần phải có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà, lí do cần phải tiết kiệm cũng như lợi ích của nó

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà, lí do cần phải tiết kiệm cũng như lợi ích của nó

Lợi ích của việc sở hữu kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà đem lại nhiều thuận lợi trong cả quá trình từ hình thành ý tưởng cho đến lúc thi công hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Nổi bật chính là việc chủ đầu tư có thể xác định được các khoản nào chiếm chi phí nhiều nhất từ đó cân bằng đồng tiền đề có thể đầu tư một cách hợp lí nhất. Chủ đầu tư cũng sẽ có những định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn phong cách và ưu tiên phần nào cho ngôi nhà được đẹp nhất và cũng tiết kiệm được mức chi phí nhiều nhất.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà- Lên kế hoạch thi công rõ ràng

Chuẩn bị thật kĩ kế khoạch thi công cũng là kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà, một vài kinh nghiệm quý báu trong vấn đề này đó là việc chuẩn bị thật ký các yếu tố sau: 

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà- chuẩn bị thời gian thi công

Thời gian giúp giảm chi phí và là kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà rất cần thiết

Thời gian giúp giảm chi phí và là kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi  xây nhà rất cần thiết

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà là kế hoạch hết sức quan trọng đối với mọi gia chủ. Để có những tính toán và bố trí hợp lý trong quá trình xây nhà, là công cụ được hầu hết các gia chủ truy cập, tìm hiểu nhằm có đầy đủ thông tin tìm kiếm và bố trí hợp lý nhất. Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà cho thấy khi quyết định đi đến xây dựng cho gia đình một ngôi nhà thì việc chọn được thời gian phù hợp rất quan trọng. Bạn nên chọn thời điểm nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm để thi công công trình nhằm tránh gián đoạn, ảnh hưởng chất lượng công trình và tiết kiệm được những khoản phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà - Chuẩn bị vật liệu thi công

Đây là yếu tố trong kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà quyết định việc bạn có thể xây được nhà với giá rẻ hay không. Trước khi xây, bạn cần tham khảo giá, xem xét chất lượng, lên ngân sách chi phí vật liệu và dự trù khi có phát sinh.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà khi chọn vật liệu thi công cho công trình nhà ở

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà khi chọn vật liệu thi công cho công trình nhà ở

Bạn có thể sử dụng những vật liệu mới, thân thiện với môi trường, tăng cường sử dụng gạch không nung như gạch silicat, gạch bê tông nhẹ hoặc các vật liệu phổ biến tại địa phương như đá vôi, đá ong. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên vật liệu có sẵn tại địa phương để tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Đồng thời gia đình cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ, chọn vật liệu ốp vừa với túi tiền, trang trí nhà không nên quá cầu kỳ, tránh rườm ra, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu,....

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà - Chuẩn bị nhân công

Lựa chọn nhân công trong kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà

Lựa chọn nhân công trong kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Thông thường, nhân công cũng sẽ là khâu các nhà thầu tự lo theo nguyên tắc. Tuy vậy, một “tuyệt chiêu” để xây nhà tiết kiệm là hãy chỉ sử dụng nhân sự của nhà thầu trong quá trình xây nhà. Mọi khâu dọn dẹp, bày trí, nội thất sau đó hãy tận dụng sự giúp đỡ của người thân, bạn bè trong mức độ cho phép. Đây là biện pháp cắt giảm chi phí phải trả cho nhân công. Nhưng hay lựa chọn nhân công có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc và chuyên nghiệp trong tất cả các quá trình như vậy sẽ giảm bớt được thời gian kéo theo cắt giảm được chi phí.

Các nguyên tắc để có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Nguyên tắc 1: Tham khảo về giá

Nguyên tắc về giá trong kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà

Nguyên tắc về giá trong kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà

Những nguyên tắc đầu tiên để bạn có thể có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà chính là đi tham khảo các nhà mới xây gần đó xem xây hết bao nhiêu tiền để tính giá xây dựng 1m2. Hỏi giá vật liệu xây dựng, công thợ hiện nay để có được giá xây dựng sát thực tế nhất. Ví dụ giá vật liệu xây dựng chệnh lệch giữa năm 2017-2018 là 5-10% thì chi phí của hai năm cũng sẽ khác nhau.

Nguyên tắc thứ 2: Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà- Bố trí công năng sử dụng

Ví dụ trong mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20m được thiết kế với công năng sử dụng tiện nghi và thiết kế theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Với tổng diện tích: 100m2/sàn kiến trúc sư bố trí bao gồm có tầng 1: 1 Phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, 1 vệ sinh chung. Tầng 2: 2 Phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng thờ. Từ công năng sử dụng hợp lí mà gia chủ hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà trong mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20m

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà trong mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20m

Trong mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20m cho thấy công năng rất hài hòa và có sảnh lớn, bước qua sảnh lớn vào phòng khách, phần không gian phòng khách tương đối rộng, tiếp theo là phòng bếp và phòng ngủ, cả 2 phòng này đều tiếp giáp với thiên nhiên qua hệ thống cửa sổ lớn. tầng 1 có 2 hướng vào, vào theo hướng chính và hướng bên, hướng bên để vào bếp và phòng ngủ khi hướng chính có khách hoặc mang các đồ tươi sống, rác tránh mùi cho phòng khách

Nguyên tắc thứ 3: Diện tích sử dụng

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà trong căn biệt thự 1 tầng mái thái hiện đại

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà trong căn biệt thự 1 tầng mái thái hiện đại

Tùy thuộc vào điều kiện của kinh tế gia đình mà gia chủ nên cân nhắc khi xây dựng ngôi với kích thước và diện tích các phòng như thế nào. Diện tích càng lớn thì các cho phí vì vật liệu sẽ tăng lên. Cụ thể có thể phân bổ diện tích cho mẫu biệt thự 1 tầng mái thái hiện đại với tổng diện tích: 230m2/sàn Thông số công năng: Hành lang rộng 1.9m, Sảnh phụ 8m2, Phòng thờ: 20.5m2, Phòng khách 26m2, Phòng ngủ 1: 29m2, Phòng ngủ 2: 17m2, WC1:8m2, WC2: 3.5m2, WC3: 6.5m2, Phòng bếp ăn: 28.5m2. Gara ô tô: 21m2.

Nguyên tắc thứ 4: Nhu cầu sử dụng của gia đình

So sánh với nhu cầu sử dụng của gia đình để quyết định xây to, rộng bao nhiêu cho vừa túi tiền đang có. Nếu nhà có 4 người thì chỉ cần 2-3 phòng ngủ, một phòng bếp, một phòng khách. Nếu có ông bà ở chung nữa thì cần thêm 1, 2 phòng nữa. Hoặc ông bà có thể ở cùng với cháu nhỏ. Khi cháu lớn thì đã có thêm tiền để xây buồng riêng. Đây là cách tận dụng tất cả những gì mà có thể tiết kiệm được chi phí những vẫn đầy đủ công năng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Nguyên tắc 5: Đầu tư nội thất và ngoại thất phù hợp

Nếu như thực sự muốn tiết kiệm được tối đa mức chi phí khi bạn chưa thực sự có đủ khả năng để chi trả cho những chi tiết chưa cần thiết. Ví dụ không nên đầu tư vào việc vẽ tranh tường vì nó thi công phức tạp, giá thành cao nhưng lại nhanh chán. Các bạn có thể thay bằng tranh treo tường để tạo tính đã dạng và dễ thay thế. Ti vi cũng vậy không nên mua một cái to và thật đắt cùng với bộ loa khủng mà hãy lựa chọn những cái vừa phải đủ để xem tin tức hoặc cho ông bà ở trong nhà. Bên cạnh những thứ không nên đầu tư thì nên đầu tư vào các thiết bị điện tử cần thiết và hệ thống đèn, phòng ngủ hay nhà tắm...

Nguyên tắc 6: Điều kiện tự nhiên có sẵn

Theo kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây dựng thì khi thiết kế nhà nên tận dụng được ánh sáng tự nhiên, không gian xanh và bầu không khí trong lành. Ánh sáng tự nhiên giúp cho ngôi nhà sáng sủa tươi mới, không bị gò bó bí bách, tiết kiệm được một phần chi phí điện năng.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà- Những lời khuyên hữu ích:

Thứ nhất: Trang bị kiến thức cho bản thân về xây dựng

Trang bị kiến thức xây dựng để có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà

Trang bị kiến thức xây dựng để có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà

Để chuẩn bị làm bất cứ việc gì nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có và một khoản kinh phí dự trù phù hợp với điều kiện gia đình. Những kiến thức này có thể học hỏi từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất. Một trong những nền tàng cơ bản trong kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà là bạn cần hiểu biết và có kiến thức về nó.

Thứ hai: Chọn mua mảnh đất dễ thi công cũng là một trong những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà được nhiều người chia sẻ

Nếu trong trường hợp bạn chưa có sẵn đất xây nhà, bạn nên chọn mua mảnh đất nào bằng phẳng, giao thông thuận tiện và gần những tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị… Sự thuận lợi về địa thế giúp bạn giảm bớt rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng cũng như sinh sống sau này. Nên tránh mua đất ở những nơi lồi lõm, nhiều đá, nhiều nước, vì bạn sẽ mất công thuê người dọn dẹp, lấp đất, đập đá vừa mất công sức và tốn thêm chi phí.

Lựa chọn mặt bằng đẹp để tiết kiệm chi phí xây nhà

Lựa chọn mặt bằng đẹp để tiết kiệm chi phí xây nhà

Bạn nên tham khảo những người có chuyên môn để có được kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà từ những người đi trước, giúp bạn lựa chọn khu đất ở nơi gò đồi cao ráo, tránh những tầng địa chất yếu. Giả sử mua phải một mảnh đất ở khu vực có tầng địa chất yếu, bạn phải tốn một khoản kinh phí không nhỏ cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm. Ngược lại, đối với những nơi có tầng địa chất cứng, việc gia cố móng sẽ đơn giản hơn nhiều, có thể giảm từ 20% tới 30% giá thành so với vùng đất yếu.

Thứ ba: Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà - Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà

Phong cách ngôi nhà sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho việc thi công. Nhà theo phong cách biệt thự, cổ điển cầu kỳ đương nhiên sẽ mất nhiều chi phí xây dựng hơn so với một ngôi nhà mang phong cách hiện đại, đơn giản. Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh quan bắt mắt.

Thứ tư: Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà hữu ích - Tham khảo các mẫu nhà đã xây dựng

Bạn có chắc chắn rằng mẫu nhà mà mình lựa chọn đã đúng với mong ước của mình? Có thể sau tham khảo trên các sách và tạp chí kiến trúc và cả Angcovat nữa, hay tận mắt ngắm nghía nhiều ngôi nhà mới xây, bạn sẽ thấy nhiều ngôi nhà duyên dáng hơn, phù hợp hơn. Vì vậy, để tránh việc không ưng ý với quyết định trước đó của mình, hãy dành thời gian tham khảo và đi thăm thật nhiều ngôi nhà đẹp khác. Những ngôi nhà này có thể bạn bè hoặc các công ty kiến trúc giới thiệu để bạn tham khảo. Ví dụ như bạn đang có dự định xây dựng các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ, và đang chuẩn bị chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ thì việc tìm kiếm và chuẩn bị tham khảo những mẫu nhà này là điều hợp lý.

Thứ 5: Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà- Thuê công ty thiết kế uy tín

Đối với người mà chưa có kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà thì nên chủ động tham khảo sách báo và bạn bè, bạn nên tìm một công ty thiết kế, hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm, và đặc biệt là phong cách thiết kế của họ phải phù hợp với sở thích và yêu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy xem xem những công trình mà đơn vị này đã thực hiện và những phản hồi từ khách hàng của họ từ đó bạn có thể đánh đánh giá sơ bộ được trình độ của họ và chất lượng công trình.

Khi đã chọn được một đơn vị ưng ý, nên dành khoảng thời gian nhất định để đồng hành cùng kiến trúc sư. Cần trao đổi để đi đến thống nhất ngay từ đầu, tránh việc làm đi, làm lại mất thời gian của cả hai bên hoặc phát sinh những chi phí khác không cần thiết. Và nên xem kỹ hợp đồng của cả hai bên tránh những sai sót ngoài ý muốn.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín để tiết kiệm chi phí xây nhà

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín để tiết kiệm chi phí xây nhà

Khâu lựa chọn đối tác xây dựng rất quan trọng, chính những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm ra một phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Họ sẽ giúp bạn từ khâu lựa chọn phong cách kiến trúc, bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép phù hợp, đủ đảm bảo chịu lực, kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế kết cấu (bằng phần mềm tính toán chuyên nghành) sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất. 

Trong trường hợp bạn đã có những hiểu biết rõ về lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng thì có thể tự thiết kế ngôi nhà mà không cần phải thuê công ty thiết kế. Làm được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí xây dựng nhà, đồng thời kiến tạo được phong cách riêng, sở thích riêng cho ngôi nhà của bạn.

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà & những bài học xương máu

Với kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà bạn có thể yên tâm lên ý tưởng cho mẫu nhà mà bạn đang định muốn xây dựng và chúng tôi kiến trúc Angcovat luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng sản phẩm trao tay các bạn sẽ thực sự là ưng ý và chất lượng và các thiết kế sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí. Để được tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Tham khảo thêm về mẫu thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 9m

Hotline tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, ngoại thất: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.