Hé lộ điều ít ai biết về chi phí nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Giá đất ngày càng cao, các khu đô thị mọc lên san sát. Mỗi hộ gia đình mong muốn sở hữu cho bản thân mình những ngôi nhà kiên cố chắc chắn. Vậy để sở hữu những mẫu biệt thự 2 tầng đẹp nhất, các hộ gia đình cần có kế hoạch sở hữu các thiết kế sao cho phù hợp chi phí gia đình mình. Thấu hiểu được vấn đề các gia đình đang quan tâm, hôm nay Nhà Của Sao sẽ giải đáp cho bạn cách tính chi phí mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

hình ảnh nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 hiện đại

Thiết kế hình ảnh phối cảnh nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 hiện đại

Tính chi phí bao nhiêu luôn là 1 câu hỏi khó có lời giải đáp cụ thể. Bởi lẽ việc tính chi phí xây dựng không chỉ phụ thuộc vào 1 yếu tố mà rất nhiều yếu tố như vị trí địa lý, phong cách kiến trúc, mức đầu tư gia đình muốn xây dựng, thời điểm thi công, giá vật tư xây dựng và nhân công. Những điều này được chúng tôi xét tới từng vùng miền, mức độ. Đương nhiên, đối với những biệt thự 2 tầng hiện đại sẽ ít chi tiết phào chỉ, hoa văn hơn cũng như đỡ tốn chi phí hơn so với những công trình sử dụng kiến trúc cổ điển hoặc tân cổ điển. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề ảnh hưởng chi phí nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 như sau:

Chi phí thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Báo giá ngoại thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 phân chia theo phong cách

Phong cách hiện đại, chi phí là 100.000đ/m2 sàn

Đối với phong cách tân cổ điển - chi phí là 120.000đ/ m2 sàn

Còn đối với mẫu biệt thự phong cách cổ điển – chi phí là 150.000đ/ m2 sàn.

chi phí nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 hiện đại

Chi phí nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 hiện đại

Ngoài ra, chúng tôi có những ưu đãi khi gia đình bạn lựa chọn kiến trúc Angcovat trở thành đơn vị thiết kế nhà ở như sau:

- Công trình có diện tích lớn 500m2, giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở

- Giá trị hợp đồng tối thiểu 1 công trình: 16.000.000đ

- Thiết kế > 1 công trình, giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở

Miễn phí 100% giá thiết kế nhà ở cho các phần trong nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 như sau:

- Quy hoạch về mặt định hướng cảnh quan sân vườn

- Hồ sơ thiết kế cổng, hàng rào

Chúng tôi luôn đảm bảo các mặt thiết kế chất lượng hồ sơ cũng như tính chính xác của toàn bộ những chi tiết thiết kế công trình từ khoảng 60 – 300 bản vẽ A3 gồm đầy đủ các phần như: bản vẽ kết cấu, bản vẽ điện nước, bản vẽ phối cảnh mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt

Báo giá thiết kế nội thất nhà ở như sau:
 

chi phí ngoại thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Chi phí thiết kế nội thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

 • Báo giá thiết kế nội thất văn phòng

 150.000đ/m2 sàn

 • Báo giá thiết kế nội thất nhà ở, chung cư hiện đại 

 150.000đ/m2 sàn

 • Báo giá thiết kế nội thất nhà ở, chung cư tân cổ điển, cổ điển

 200.000đ/m2 sàn

 • Báo giá thiết kế nội thất cổ điển lâu đài

 250.000đ/m2 sàn - 300.000đ/m2 sàn

 • Báo giá thiết kế nội thất bar, nhà hàng, cafe

 200.000đ/ m2 sàn

 

Chi phí xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Thứ nhất, phong cách kiến trúc ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng chi phí xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Mỗi công trình thiết kế nhà đẹp sẽ mang 1 hình thái kiến trúc khác nhau phù hợp sở thích, nhu cầu và phần nào thể hiện tính cách con người. Mỗi con người có 1 cá tính, yêu cầu riêng nên mỗi ngôi nhà luôn có hình thái khác nhau dù lựa chọn phong cách kiến trúc giống nhau từ màu sắc hay chất liệu thiết kế, thi công hoặc chính công năng ngôi nhà.

Hiện nay chúng ta có 3 trường phái kiến trúc đó là phong cách cổ điển, phong cách tân cổ và phong cách hiện đại. Mỗi phong cách kiến trúc có một điểm mạnh yếu khác nhau vì vậy nên chi phí xây dựng các mẫu nhà cùng phong cách khác nhau.

Đầu tiên, các mẫu kiến trúc cổ điển được lấy cảm hứng từ các thiết kế cung điện, lâu đài kiểu Pháp xưa nên có rấy nhiều chi tiết đường nét cầu kì tinh xảo, sa hoa nên luôn cần bàn tay khéo léo của thợ thi công. Vì vậy, kiến trúc cổ điển làm chi phí nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 sẽ cao hơn các phong cách kiến trúc khác về độ bề thế, nguy nga và đẳng cấp của chủ đầu tư

Bên cạnh đó, các chi tiết kiến trúc tân cổ điển (bán cổ điển) thường có phong cách đơn giản hơn nhưng cũng có nét cổ điển, trầm mặc cùng các hoa văn trang nhã, sang trọng. Phong cách kiến trúc tân cổ điển tận dụng những gì tinh túy nhất của cổ điển kết hợp cùng phong cách hiện đại để tạo ra sự khác biệt cũng như ưu việt trong thiết kế nên chi phí chọn lựa nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 sẽ giảm nhẹ hơn so với phong cách cổ điển.

chi phí ngoại thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Chi phí ngoại thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 hiện đại

Còn đối với phong cách hiện đại, các chủ gia đình thường chú trọng đến công năng mặt bằng thiết kế, thoải mái về công năng hơn là các chi tiết phào chỉ quá rườm rà. Nên chi phí nếu chọn lựa phong cách hiện đại cho mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 sẽ giảm đáng kể cho các hộ gia đình ở quê hoặc có số vốn đầu tư nhỏ.

Vì vậy, công trình biệt thự 2 tầng tân cổ điển thường được lựa chọn xây dựng ở khu đất lớn, diện tích rộng rãi, thoáng đãng cùng chi phí đầu tư cao. Còn với các mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 thì sẽ dễ dàng bắt gặp ở các khu đất nhỏ hơn, chi phí xây dựng thấp hơn phù hợp cho các gia đình ở phố có mảnh đất nhỏ. Tuy nhiên, việc chi phí xây dựng ở các mảnh đất địa điểm khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí thực tế. Bởi nếu xây dựng ở khu vực giá nhân công xây dựng cao, vật tư đắt thì chi phí xây dựng của ngôi nhà nhỏ ở thành phố cũng đắt hơn nhiều so với ở quê.

Ngoài ra, dù tính đi tính lại như thế nào thì bạn đừng quên ngôi nhà là không gian sống cho chính trực tiếp gia đình mình cũng như sẽ là nơi nghỉ dưỡng, sum họp cho các thành viên gia đình. Vì vậy, lựa chọn cách thiết kế nào cũng cần có sự tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư. Angcovat luôn là đơn vị thiết kế hàng đầu và sẵn sàng thiết kế cho bạn một ngôi nhà đẹp bậc nhất phù hợp sở thích gia đình bạn ở bất kì nơi đâu trên đất nước Việt Nam

Thứ hai, diện tích kích thước xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

diện tích kích thước chi phí ngoại thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Diện tích kích thước ngoại thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Yếu tố thứ 2 mà chúng ta phải nhắc đến là quy mô xây dựng, kích thước diện tích lô đất mà chủ đầu tư muốn xây dựng. Diện tích càng lướn, chi phí xây dựng thiết kế, thi công công trình càng cao. Bên cạnh đó, trên cùng 1 ô đất nhưng số tầng càng nhiều thì chi phí xây dựng cũng lớn hơn. Ngoài ra, những mẫu biệt thự 2 tầng mái thái, mái lệch có hệ số mái lớn thì chi phí cũng sẽ lớn hơn so với những ngôi mẫu mái bằng. Vì diện tích xây dựng tính cả diện tích sảnh, mái cùng chi phí xây dựng, chi phí nhân công tăng nên chi phí xây nhà sẽ cao hơn.

Do đó, để tính toán được chi phí xây xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 thì điều đầu tiên bạn cần cân nhắc đó là diện tích xây dựng phù hợp. Vì thế nếu bạn đang đắn đo thiết kế nhà đẹp mà chưa ước tính được kinh phí xây nhà khoảng bao nhiêu thì hãy liên lạc ngay với Angcovat và cung cấp các thông tin như kích thước lô đất, chiều dài chiều rộng mảnh đất, dự tính xây dựng bao nhiêu, gồm mặt bằng như thế nào, số tầng, kiểu mái để các kiến trúc sư ANG tính toán cụ thể cho gia đình bạn.

Thứ ba, địa điểm, thời gian xây dựng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

địa điểm xây dựng ảnh hưởng chi phí xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Địa điểm, thời gian ảnh hưởng chi phí ngoại thất nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Đối với từng địa điểm, công trình thiết kế khác nhau mà các hộ gia đình có chi phí xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, so với những ngôi nhà có dự tính xây nhà ở nền đất yếu sẽ tốn chi phí gia cố, làm móng nhiều hơn so với các công trình trên nền đất tốt, đất thổ cư. Vì vậy, địa điểm xây dựng ở nông thôn sẽ có chi phí nhân công rẻ hơn so với các thành phố lớn.

Thời điểm xây dựng cũng có những yếu tố gián tiếp ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20. Thời điểm xây dựng các gia đình ưa chuộng là mùa khô thuận tiện cho quá trình thi công xây dựng. Bởi mùa mưa các công trình sẽ bị gián đoạn bởi thời tiết mưa bão. Các tháng những hộ gia đình muốn lựa chọn xây dựng thường là sau Tết âm: tháng 2, tháng 3 âm lịch bắt đầu khởi công và những tháng sau đổ trần, đổ mái. Ngoài ra, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20. Vì thế, các hộ gia đình cần bàn bạc kĩ lưỡng cũng như tham khảo theo ý kiến chuyên gia xây dựng để dự toán chi phí xây dựng cụ thể.

Chi phí xây nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 cụ thể, chi tiết nhất

chi phí cụ thể mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Chi phí xây dựng mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 cụ thể

Giá trị tạm tính:

- Đơn giá trung bình xây dựng cho công trình này: 5,575,396 đồng/m2

- Trường hợp chỉ làm vì kèo lợp ngói, đóng trần chi phí là: 1,264,500,000 đồng

- Trường hợp đổ bê tông mái bằng và mái dốc, chi phí là: 1,545,500,000 đồng

Ghi chú:

* Thông số khối lượng, tính toán trên chỉ mang tính tham khảo.

* Đơn giá vật tư ở mức hoàn thiện cơ bản trung bình.

* Đơn giá trên là đơn giá chủ đầu tư trực tiếp thi công.

* Chi phí khác như đào móng, lấp móng, ép cọc, phát sinh thi công được tính bằng 10-15% chi phí tổng

thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Hình ảnh phối cảnh nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

 

 • Mẫu biệt thự

 BT528068

 • Số tầng

 02

 • Chủ đầu tư

 Anh Hoàng Văn Bình

 • Địa chỉ

 Yên Lạc - Như Thanh - Thanh Hóa

 • Mặt tiền

 5.6m

 • Chiều sâu

 20m 

 • Kích thước khu đất

 6x20m

 • Kiến trúc sư thiết kế

 Kiến trúc sư Angcovat 

 • Năm thi công

 2018

 • Chi phí dự kiến

 Khoảng 1.7- 1.8 tỷ

 • Thông số công năng, diện tích

-         Tổng diện tích: 105m2/sàn

-         Công năng sử dụng: 

+) Tầng 1: sảnh chính (9m2), phòng khách (23.5m2), phòng bếp + phòng ăn (20m2), phòng ngủ 1 (12m2), wc1 (4.5m2).

+) Tầng 2: ban công (57m2), phòng thờ (10.4m2), sảnh tầng (4m2), phòng ngủ 2 (9.2m2), phòng ngủ 3 (10.6m2), phòng ngủ 4 (11.9m2), wc2 (4.5m2), sân phơi (5.6m2)

 

bản vẽ mặt bằng công năng nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Bản vẽ mặt bằng công năng thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Nhiều gia đình thắc mắc liệu với thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 thì liệu có thể có được mặt tiền đẹp cho ngôi nhà biệt thự 2 tầng không? Hình ảnh phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế ở Thanh Hóa này sẽ là minh chứng cụ thể cho câu trả lời này. Với cách trang trí giản dị, không quá phô trương bởi mẫu thiết kế sử dụng gam màu trắng chủ đạo cho người nhìn cảm giác rộng lớn. Mẫu nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển gợi cho ta liên tưởng mẫu lâu đài đẹp mắt. Thiết kế sử dụng ban công tầng 2 chống đỡ toàn bộ phần mái nhà chắc khỏe cùng kết cấu mặt bằng đầy đủ, linh hoạt. 

Sở hữu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Sở hữu mẫu thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế này được các KTS thiết kế bao gồm các mặt bằng như sau Tầng 1: sảnh chính (9m2), phòng khách (23.5m2), phòng bếp - ăn (20m2), phòng ngủ 1 (12m2), WC1 (4.5m2). Tầng 2 gồm diện tích ban công, phòng thờ cùng các khu vực sảnh tầng nhỏ cùng 2 phòng ngủ vừa, không gian WC, sân phơi, sân chơi

Không gian giao thoa giữa bên trong và ngoài ngôi nhà nên thiết kế sảnh là việc vô cùng quan trọng. Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5x20 được thiết kế không gian sang trọng gọn gàng hài hòa với kiến truc tân cổ điển. Đối với kiến trúc sư, thiết kế nhà không chỉ tạo ra giá trị thẩm mĩ mà còn là không gian sống đầy đủ tiện nghi, ý nghĩ. Mỗi sản phẩm thiết kế luôn được các kiến trúc sư ANG tâm huyết chọn lựa phù hợp với tất cả tâm huyết. Nếu các hộ gia đình có nhu cầu thiết kế căn nhà đẹp hài hòa, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư chúng tôi tại:

Hotline: 0988 030 680

Đón đọc bài viết số trước để tìm hiểu các cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 cùng Nhà Của Sao nhé!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
 • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

  Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

  Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.