5 tuyệt chiêu bố trí cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 đẹp mắt

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 trong nhà ở hiện nay khá phổ biển bởi không gian nhà ở ngày càng thu hẹp. Chung cư nhà cao tầng mọc lên nhan nhản, đất chật người đông, diện tích các mặt bằng thiết kế thu hẹp bởi chi phí xây dựng cao. Nhưng nhiều hộ gia đình đành chấp nhận để có một nơi trú ngụ hài hòa cùng không gian thiết kế nhà đẹp.

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Bố trí cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Gia đình bạn đang phải đau đầu tìm cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Với diện tích nhỏ, công việc thiết kế xây dựng để tối ưu hóa không gian thiết kế là điều quan trọng. Nếu gia đình bạn đang tìm cách trang trí phòng khách nhỏ của gia đình thì bạn đừng ngần ngại mà hãy tham khảo ngay bài viết này.

Đầu tiên bạn nên xác định được căn nhà có chiều dọc lớn hơn hay chiều ngang lớn hơn. Vì sao nên quan tâm đến vấn đề này? Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 cần định hướng của chủ nhà cũng như lựa chọn thiết kế phù hợp đồ nội thất xây dựng. Các KTS ANG dự đoán có 2 kiểu thiết kế nhà là việc bố trí nội thất theo chiều dọc căn nhà hoặc bố trí theo chiều ngang căn phòng.

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 cùng tivi sofa mở rộng

Với cách bố trí nội thất theo chiều dọc căn nhà

Khi tìm cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2, nội thất nên được bố trí theo chiều dọc của căn nhà. Việc chọn ghế sofa khiến căn phòng thêm lịch lãm, sang trọng. Thiết kế ghế nên được đặt sát theo chiều của mép tường và sắp xếp ghế theo hình chữ L để tạo không gian thoáng phía trước.

Ngoài ra, thông thường tivi dùng loại siêu mỏng dán tường để nới thêm không gian cho căn phòng thiết kế. Nhưng cần lưu ý vị trí đặt tivi không nên quá gần để tránh mỏi mắt, cận thị cũng như ảnh hưởng tới mắt.

Với cách bố trí nội thất theo chiều ngang căn phòng

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Thiết kế chiều ngang cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Căn phòng thiết kế với bề ngang rộng rãi hơn nên việc đặt một bàn tròn trong suốt tạo điểm nhấn bắt mắt, hài hòa. Ghế có thể thiết kế đặt theo vòng tròn hoặc hình chữ U tùy theo từng gia đình. Việc lựa chọn mặt bàn kính sẽ tạo cho các thành viên gia đình cảm giác mới mẻ, tươi sáng cho căn phòng. Ngoài ra, các bạn có thể thiết kế thêm 1 tấm thảm mềm mại bên dưới để phòng khách sang trọng không kém gì những thiết kế biệt thự cổ điển sang trọng, tinh tế.

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 sử dụng màu sắc

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Sử dụng màu sắc hài hòa cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Màu sắc sẽ giúp cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 trông đẹp, hài hòa, sang trọng hơn. Nếu bạn yêu thích sự nổi bật nên chọn gam màu tươi sáng, hài hòa trong toàn bộ tổng thể căn nhà. Vì diện tích nhỏ nên các hộ gia đình nên sử dụng hài hòa về màu sắc tránh gây sự tương phản màu sắc không mong muốn.

Để tìm cách trang trí phòng khách 10m2 cũng như 15m2 thì việc thiết kế lựa chọn phối hợp màu sắc sao cho hài hòa là khá khó khăn bởi diện tích thiết kế không gian nhỏ hẹp hài hòa sao cho đảm bảo không gian tiếp khách và khoảng không vui chơi cho gia đình. Để giải quyết các vấn đề đó, các kiến trúc sư cần có sự tính toán cụ thể từ thiết kế, trang trí ngoại thất cùng nội thất sao cho hợp lý màu sắc nhất cùng các vật dụng trong phòng như ghế sofa, kệ tivi, tranh ảnh,… Ánh sáng thiết kế hài hòa trong không gian công năng.

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Bố trí cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Bên cạnh việc thiết kế ngôi nhà cùng cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 không nên sử dụng gam màu quá rực rỡ hoặc quá nóng trong cùng 1 không gian. Bởi cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 cùng 1 không gian nhiều màu sắc quá gắt, quá chói sẽ dẫn tới trường hợp ngột ngạt, bức bí cho các thành viên sử dụng căn phòng. Vì vậy, các hộ gia đình nên lựa chọn màu sắc thông thoáng, nhẹ nhàng nhằm mở rộng diện tích tiếp khách, vui chơi bằng các tông màu nhẹ tối hoặc trắng, xanh nhạt.

Ngoài ra, các hộ gia đình có thể tạo điểm nhấn cho không gian bằng cách lựa chọn 1 màu nổi bật nhất khắc họa không gian chiều sâu thay vì sử dụng gam màu nhạt hay trung tính cho toàn bộ không gian để mở rộng diện tích tránh nhàm chán, buồn tẻ. Ngôi nhà thiết kế thường được khuyên không nên sử dụng gam màu nóng hoặc quá 3 tông màu trong cùng 1 không gian thiết kế chật đặc biệt là phòng khách. Bởi không gian này sẽ là không gian đầu tiên khách vào nhà, vì vậy thiết kế không nên quá gắt cũng không nên quá nhạt nhòa mà nên phối hợp tường nhà sơn hoặc màu trần đẹp mắt. Cách phối màu để tăng độ sáng cho phòng khách sẽ giúp ngôi nhà thêm tươi sáng, đẹp mắt hơn.

Bố trí ánh sáng hợp lý trong cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Bố trí ánh sáng hợp lý trong cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Một vấn đề quan trọng khi thiết kế các kiểu dáng phòng khách đó chính là yếu tố ánh sáng trong thiết kế. Việc phân chia hợp lý những khoảng không gian sáng - tối tạo cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 phát huy hiệu quả tích cực mở rộng diện tích không gian phòng. Ánh sáng bố trí nhiều nơi kết hợp cửa sổ giữa các ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ tăng điểm nhấn cho mẫu biệt thự 2 tầng đẹp nhất cũng như ấn tượng thu hút cho vẻ đẹp ngoại thất hơn. Các kiến trúc sư sẽ tính toán để bố trí khéo léo các khoảng không gian để ban ngày phòng khách có thể tận dụng nguồn ánh sáng thiên nhiên bằng việc bố trí các cửa kính lớn với tầm nhìn thông thoáng, rộng lớn trong không gian của kính tạo nên sự giao thoa giữa thiên nhiên và nhà ở biệt thự 2 tầng hiện đại đơn giản. Ngoài ra, nếu phòng khách có ánh sáng tự nhiên yếu nên tạo nguồn sáng nhân tạo phù hợp điều chỉnh độ sáng không gian. Tuy nhiên, độ ánh sáng thiết kế không nhất thiết quá lớn để tiện lợi và tiết kiệm hơn.

Lựa chọn cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 phối hợp các phòng công năng 

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Lựa chọn cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 phối hợp phòng công năng

Với các thiết kế 2 phòng liền kề hoặc liên thông nhau thì các gia chủ nên xóa mờ ranh giới cũng như mở rộng diện tích bằng cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 hài hòa độc đáo. Trong trường hợp 2 phòng liền kề đã sử dụng 2 tông màu khác nhau thì nên sử dụng vách ngăn giữa chúng bằng gam màu gần tương ứng với tông màu cả 2 để cảm giác không gian mở rộng nhiều chiều. Bên cạnh đó, các gia chủ có thể tạo điểm nhấn bằng thảm, gối, rèm cửa, sofa để tập trung điểm nhìn thiết kế khi bước vào ngôi nhà hài hòa. Ví dụ: tường và sofa màu trắng nên chọn thảm nhiều họa tiết, gối sofa tông màu nóng để khắc họa nét đẹp, tinh tế trong thiết kế.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung không chỉ của cả gia đình mà bạn bè, người thân cũng sẽ thường xuyên sử dụng không gian này. Nếu gia đình bạn đang lựa chọn cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 thì cần chú ý hơn trong việc sắp đặt, trang trí nội thất để giúp không gian không bị bó hẹp, chật chội, khó chịu. Sắp xếp thiết kế phù hợp kiến trúc của gian phòng sao cho có sự chuyển động, tạo chiều sâu.

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Phối hợp cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 sinh hoạt chung

Ngoài ra, các hộ gia đình có thể lựa chọn các kiểu dáng sofa dáng thẳng tiết kiệm diện tích cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 hoặc kê ghế sofa vào sát góc, sát mép tường, 2 bên ghế quay vuông góc vào với nhau để tiết kiệm diện tích là sự sắp xếp hợp lý cho không gian phòng khách nhỏ. Hoặc các hộ gia đình có thể lựa chọn dùng bộ bàn ghế nhỏ nhắn vừa trang nhã, lịch sự. Phòng khách có diện tích nhỏ 15m2 trong nhà ở ngày nay khá phổ biến trong mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản. Vì vậy, các kiến trúc sư khuyên nên bài trí nội thất là yêu tố tiên quyết để có không gian chung rộng rãi thông thoáng. Để giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư thường lựa chọn các mẫu ghế sofa thẳng, nhỏ 3 chỗ ngồi để phòng khách cảm giác nhỏ hơn kết hợp cùng các loại ghế khác để việc di chuyển, sinh hoạt ngôi nhà thêm thuận tiện, dễ dàng.

Đồ dùng trong cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 đơn giản, gọn gàng

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 đơn giản gọn gàng

Tìm cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 đơn giản, tiện nghi là các hộ gia đình đang đau đầu. Các bạn có thể sử dụng đồ nội thất đa năng và tận dụng hết các khoảng không gian trên cao, dưới thấp để trang trái. Mặt sàn được lát gỗ hoặc trải thảm cũng có thể tăng diện tích ngồi cho phòng khách. Trong không gian của các thiết kế nhà phố nhỏ hẹp, các thiết bị điện tử, gia dụng phục vụ cho nhu cầu sử dụng thường nhật không thể không nói đến tivi và một số đồ thiết bị điện tử như đầu DVD, loa,... Nhưng chính những thiết bị điện tử ấy sẽ làm giảm diện tích căn phòng. Vì vậy, các hộ gia đình có thể lựa chọn các chiếc tivi kích thước siêu mỏng treo tường và các hệ thống tủ kích thước hài hòa để tránh tốn diện tích bố trí phòng khách. Tuy nhiên, để tạo điểm nhấn cho các mảng tường này, các KTS cũng khuyên các hộ gia đình có thể sử dụng các đồ thiết kế nội thất đa năng thanh mảnh lưu trữ đồ dùng nhỏ, thu hút khoảng không gian tránh nhàm chán, rối mắt. 

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 ngăn nắp hài hòa

Trong cách thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 hiện nay, nội thất đa năng rất được ưa chuộng. Không chỉ gọn gàng, ngăn nắp, những nội thất đa năng này "ăn gian" được rất nhiều diện tích cho phòng khách. Các thiết kế này sẽ đảm bảo ưu điểm ưu việc của các thiết kế thông minh cho phòng khách của bạn như sau:

 • Độc đáo tinh tế nhưng không hề phô trương
 • Tính năng thông minh, hiện đại
 • Thị trường phong phú
 • Giá tiền cạnh tranh

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 

Thiết kế gương "đánh lừa" thị giác trong cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Ngoài ra, trong cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2, các hộ gia đình có thể lựa chọn sử dụng 1 tấm gương lớn phía sau ghế sofa để diện tích căn phòng rộng lên nhờ tấm gương tạo chiều sâu, chiều rộng. Điều quan trọng là tránh bài trí vật dụng cầu kỳ góp phần cho căn phòng có không gian lớn hơn. Thiết kế ngôi nhà cần tùy vào kiểu dáng, kích thước phòng khách mà ta có những cách bố trí gương treo khác nhau hợp lý hài hòa cùng các thiết kế gương nhỏ. Sử dụng gương 1 cách hợp lý không những làm cho căn nhà thêm sáng sủa, thông thoáng mà còn giúp không gian mang đậm tính nghệ thuật, tạo chiều rộng và chiều sâu cho căn phòng.

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Cách trang trí phòng khách nhỏ 10m2 hài hòa nội thất đa năng

Nếu căn phòng dài nhưng hẹp, bạn có thể treo một chiếc gương lớn ở cuối phòng để tăng thêm diện tích tạo cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực hoặc đặt gương trên bức tường đối diện sẽ giúp ngôi nhà tạo cảm giác tăng thêm đồ đạc thông thoáng. Ngoài ra, gương treo gần cửa sổ sẽ giúp bạn tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng giúp thiết kế thoải mái tràn đầy sức sống thiên nhiên ngập tràn. Cũng như tận dụng tiết kiệm khá nhiều tiền khi không phải thắp thêm 1 bóng đèn điện.

Mọi thắc mắc về cách trang trí phòng khách nhỏ 15m2 này cùng các yêu cầu tư vấn bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Hotline: 0988 030 680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
 • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

  Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

  Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.