Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí không phải ai cũng biết

Khi bắt đầu lên ý tưởng cho một thiết kế nhà ở cho gia đình thì chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo tài liệu về kiến trúc cũng như nắm rõ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí để làm sao điều chỉnh mức kinh tế sao cho phù hợp với phogn cách kiến trúc và công năng sử dụng mong muốn của gia đình. Tốt nhất bạn nên gọi điện trực tiếp đến kiến trúc sư của đơn vị tư vấn thiết kế của Angcovat giải quyết những thắc mắc của bạn về kiến trúc. Đơn vị của chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, hiểu được và nắm bắt những chiến lược kế hoạch mà gia chủ đề ra, các bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng giúp bạn trong bất cứ tình huống nào, nhằm đem đến kết quả tốt nhất cho các bạn.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí vô cùng hữu ích

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí vô cùng hữu ích

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí bạn phải lên kế hoạch dài hạn

 • Giai đoạn chuẩn bị

- Đây là giai đoạn đầu tiên và quan trọng nhất. Trong thời gian này, bạn cần lập một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt, ví dụ dự đoán tổng chi phí xây dựng, giá vật liệu xây dựng, nhân công... Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người từng xây nhà trước đó cũng như của bạn bè, nhất là những người có hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Việc tiếp thu nên có chọn lọc những ý kiến phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mình dự định xây. Việc này rất quan trọng bạn, nó giúp bạn hiểu được vấn đề và sẽ giải quyết được mọi thắc mắc trước khi bạn đi đến quyết định xây dựng cho mình một ngôi nhà theo đúng nguyện vọng

Lên kế hoạch hoàn chình là bước không thể thiếu trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Lên kế hoạch hoàn chình là bước không thể thiếu trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí


- Trong giai đoạn này, bạn cần cân nhắc giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt, xem gia đình có bao nhiêu người để thiết kế số lượng phòng hợp lý. Cân nhắc được vấn đề này sẽ giúp bạn tránh tình trạng xây thừa phòng, làm lãng phí không gian và tốn chi phí xây dựng. Những ngôi nhà được lên ý tưởng chi tiết khi thi công và hoàn thành cũng rất khác nhau, và đặc biệt trong thi công cũng như trong thiết kế cũng rất ít sai sót.

 • Giai đoạn thiết kế:

- Thiết kế rất quan trọng vì nó là bộ mặt cho toàn bộ ngôi nhà của bạn về sau. Tuy nhiên, thiết kế cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị, mức tiền phải bỏ ra. Đây là điểm đáng lưu tâm cho những người muốn xây nhà giá rẻ, khi lên ý tưởng thiết kế bạn cũng phải nên tìm hiểu trên các trang mạng xã hội về phong cách kiến trúc, hay gọi điện cho đơn vị thiết kế có uy tín đề nhờ tư vấn thiết kế. Những đơn vị tư vấn thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự hiện nay khá nhiều, khách hàng ngày càng có nhiều sự chọn lựa cho sự phát triển của mình. 

- Một trong những cách xây nhà tiết kiệm hữu hiệu nhất là hãy thiết kế bên trong cho khoa học, tận dụng các bức tường, các chi tiết nhỏ nhất để hỗ trợ chi tiết khác. Lấy ví dụ, bạn có thể tận dụng khoảng không gian bên chân cầu thang để làm bàn tiếp khách. Đây là cách vừa không để phí phần mép cầu thang, vừa tạo cảm giác ấm áp, thân thiện. Để đạt được những thiết kế này thì kiến trúc sư sẽ là người hiểu rõ bạn nhất và chắc hẳn người kiến trúc sư phải có nhiều năm kinh nghiệm thì mới giải quyết các vấn đề này một cách nhanh gọn được và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí không thể bỏ qua bước thiết kế kiến trúc

Trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí không thể bỏ qua bước thiết kế kiến trúc

- Càng tận dụng tốt không gian từ thiết kế, càng ít chi tiết thừa, dĩ nhiên cả số tiền lẫn thời gian thi công sẽ được rút ngắn. Nếu chịu khó sáng tạo, nghiên cứu các kiểu sắp xếp nội thất, đây sẽ là một điểm không nhỏ giúp bạn bổ sung về kinnh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí và có thể để truyền đạt lại với bạn bè người thân, ai mà đang có ý định xây nhà vì nó rất cần thiết và hữu ích..

 • Giai đoạn thi công: trong giai đoạn này, tất cả các công việc về nguyên vật liệu, nhân công, thiết kế đã được duyệt và hoàn toàn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả mọi thứ để tiến hành thi công công trình. Với gia đoạn này thì việc thực hiện tuần tự các công việc đội ngũ công nhân chuyên nghiệp thì giảm được mức chi phí tối đa nhất. 

Khi thi công cần phải nắm rõ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí để tránh sai sót

Khi thi công cần phải nắm rõ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí để tránh sai sót

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí bằng những cách nào?

 • Tiết kiệm chi phí trong cách chọn phong cách kiến trúc

- Ví dụ về kiến trúc, hiện nay nhiều nhà sử dụng các vật liệu trang trí đắt tiền để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà ví dụ như các loại đá trang trí, các loại gạch ốp lát đắt tiền, các loại cửa gỗ, nhựa kính profile đắt tiền…, nhưng có khi chỉ cần biết cách phối màu tường, thêm một vài gờ chỉ lõm, tạo một vài khối phá cách, tạo một điểm nhấn…tuy cũng chỉ tạo ra bằng những khối gạch, vữa, sơn bình thường cũng có thể tạo ra một ngôi nhà rất đẹp và mỹ thuật. Hiện nay trên thị trường chủ yếu là đưa ra 3 phong cách kiến trúc cơ bản chính là phong cách kiên trúc hiện đại, tân cổ điển, cổ điển.

Kiến trúc hiện đại giúp cải thiện việc tiết kiệm chi phí trong xây dựng

Kiến trúc hiện đại giúp cải thiện việc tiết kiệm chi phí trong xây dựng

Đối với những ngôi nhà như biệt thự 3 tầng như này thì chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu 50m2 thiết kế theo kiến trúc hiện đại và dựa vào kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí thì sẽ là ngôi nhà ít chi phí xây dựng nhất. Bởi đặc trưng của phong cách hiện đại chính là sự đơn giản, ít chi tiết cầu kì và tỉ mỉ. Nó sử dụng các nguyên vật liệu có sẵn dễ tiềm kiếm trên thị trường. Vì vậy những chủ đầu tư nào không mạnh về kinh tế thì nên lựa chọn thiết kế mẫu nhà…… phong cách hiện đại.

Kiến trúc cổ điển cho thấy mức chi phí đắt đỏ nhất trong kinh nghiêm xây nhà tiết kiệm chi phí

Kiến trúc cổ điển cho thấy mức chi phí đắt đỏ nhất trong kinh nghiêm xây nhà tiết kiệm chi phí

Còn đối với phong cách kiến trúc cổ điển và cũng theo kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí thì đây là sự đầu tư khá là đắt đỏ. Các thiết kế vô cùng cầu kì và tỉ mỉ, nó lựa chọn các hình khối bắt mắt, ấn tượng. Đòi hỏi người kiến trúc sư phải thực sự am hiểu vầ phong cách kiến trúc cổ điển này, và người thi công cũng phải thực sự có tay nghề khéo léo.

Xem thêm: chi phí xây biệt thự kiểu Pháp

Theo kinh nghiêm xây nhà tiết kiệm chi phí thì mẫu biệt thự 3 tâng kiến trúc tân cổ là phù hợp nhất trong hầu hết người sử dụng

Theo kinh nghiêm xây nhà tiết kiệm chi phí thì mẫu biệt thự 3 tâng kiến trúc tân cổ là phù hợp nhất trong hầu hết người sử dụng

Sự kết hợp giữa hai phong cách cổ điển và hiện đại chính là phong cách kiến trúc tân cổ điển. Với những ai đã nắm rõ về kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí thì đây là thiết kế khá là phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh, sự kết hợp ấy cũng tạo nên điểm khác biệt và mới lạ trong nhiều công trình kiến trúc. Hơn nữa những ngôi nhà phong cách tân cổ điển luôn ẩn hiện trong mình cả sự hiện đại cả về nét đẹp cổ kính.

 

 • Về kết cấu thì có lẽ nhưng căn biệt thự 3 tầng trở xuống là phù hợp nhất với thời điểm hiện tại, thiết kế không có quá nhiều cửa, địa chất đất nhà bạn tốt, có thể bạn chon giải pháp tường xây chịu lực thay vì khung bê tông chịu lực, sẽ tiết kiệm được tương đối tiền. Tất nhiên là nhà khung bê tông sẽ cơ động hơn khi bạn sửa chữa, đục cửa sổ, thông phòng…nhưng thông thường nếu bạn tính kỹ công năng từ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí ngay từ đầu thì việc này cũng không có vấn đề gì

Nhờ vào tham khảo kinh nghiêm xây nhà tiết kiệm chi phí bạn sẽ lựa chọn được và nhờ kiến trúc sư thiết kế kết cấu nhà phù hợp với điều kiện kinh tế.

Nhờ vào tham khảo kinh nghiêm xây nhà tiết kiệm chi phí bạn sẽ lựa chọn được và nhờ kiến trúc sư thiết kế kết cấu nhà phù hợp với điều kiện kinh tế.

 • Tiết kiệm khi thuê đơn vị thiết kế: Đơn vị lên ý tưởng, phương án thiết kế cho mẫu nhà của bạn là một khâu thực sự quan trọng. Nó quyết định về lối kiến trúc cũng như kết cấu và công năng sử dụng của gia đình. Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế cho mình, có thể là từ bạn bè hoặc tham khảo sách báo, bạn nên tìm một công ty thiết kế, hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm, và đặc biệt là phong cách thiết kế của họ phải phù hợp với sở thích và yêu cầu sử dụng của gia đình bạn. Quan trọng nữa là bạn nên xem những công trình do đơn vị đã thiết kế trước đó, cũng như phản hồi của chủ nhà sau khi nhận được hồ sơ thiết kế xây dựng, nhờ đó một phần nào mà bạn có thể đánh giá được sự uy tín, chất lượng sản phẩm của công ty.

  Khâu lựa chọn đối tác xây dựng chính những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm ra một phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Họ sẽ giúp bạn từ những bước đầu tiên nhất như khâu lựa chọn phong cách kiến trúc, bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép phù hợp, đủ đảm bảo chịu lực, kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế kết cấu (bằng phần mềm tính toán chuyên nghành) sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất và tạo cho mình nền tảng kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm cho phí cho những lần sau nữa.

  Trong trường hợp bạn đã có những hiểu biết rõ về lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng thì có thể tự thiết kế ngôi nhà mà không cần phải thuê công ty thiết kế. Làm được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ chi phí xây dựng nhà, đồng thời kiến tạo được phong cách riêng, sở thích riêng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng điều này cũng sẽ rễ gặp rủi ro hơn vì có những sai sót trong kiến trúc người bình thường không thể nhận ra được, cái gì về chuyên môn thì đúng chỉ có kiến trúc sư mới có thể nhìn ra. Và cũng có thể sau này chi phí để tu sửa sẽ mất nhiều hơn so với những người có kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí sử dụng đơn vị thiết kế.

Tham khảo: chi phí xây biệt thự tân cổ điển

Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian và tiết kiệm chi phí khi xây nhà

Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian và tiết kiệm chi phí khi xây nhà

 • Lựa chọn nội thất phù hợp với công năng sử dụng: Về Nội thất lời khuyên cho các bạn nếu như đã tham khảo kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí thì nên đầu tư vào những đồ nội thất cần thiết nhất phục vụ cho nhu cầu sử dụng, không nên tiêu tốn chi phí vô ích. Nếu bạn có những nội thất cũ, bạn tận dụng làm mới lại, những đồ đạc tận dụng nên đo đạc cẩn thận để tính toán khi thiết kế vị trí trong bản vẽ cho hợp lý, một số thứ như bệ bếp các bạn có thể dùng giải pháp xây, ốp đá thay vì thuê đóng toàn bộ bệ bếp gỗ, bể nước mái bạn có thể xây thay vì mua bể…,bạn cũng có thể tiết kiệm được một ít tiền.

 

 • Hạn chế tối đa những chi phí phát sinh: Chi phí phát sinh sẽ xuất hiện trong mọi công trình nhưng ở đây sẽ chỉ so sánh sự phát sinh ít hay nhiều dựa vào kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí. Cũng như ngay từ đầu đã nói mọi công việc thì phải được lên kế hoạch đầy đủ ngay từ đầu thì tiết kiệm được khoản chi phí phát sinh tự do. Và trong thi công nên tránh và hạn chế thi công sai và phải phá đi thi công lại, như vậy vừa tốn thời gian vừa tốn nguyên vật liệu, tốn thêm chi phí mà không nên có.

Những lưu ý trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

 • Lựa chọn vật tư: Trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí Vật liệu là yếu tố quyết định phần lớn liệu bạn có thể xây nhà giá rẻ hay không. Trong khâu sử dụng vật liệu, bạn sẽ chú ý tới vật liệu xây dựng, nước sơn và vật liệu nội thất. Với vật liệu xây dựng, bên cạnh việc nghiên cứu chất liệu mình ưa chuộng và quan sát giá thành, bạn nên để ý đến vật liệu mới. Lấy ví dụ hiện tại thị trường đang có loại gạch block, được đúc với hỗn hợp xi măng, đá, cát nhưng bằng phương pháp mới. Gạch block được đánh giá bền bỉ, nhưng thân thiện với môi trường hơn gạch nung. Đặc biệt nếu dùng gạch block bạn sẽ giảm được khoảng 30% chi phí. Đây là lựa chọn đáng cân nhắc để xây nhà tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí tiết lộ việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí tiết lộ việc lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp

 • Lưu ý khi chọn thép xây dựng nhà: Nên tính toán trước số lượng vật liệu sẽ dùng cùng chi phí theo giá thị trường ở thời điểm hiện tại để kiểm soát được tổng chi phí. Chọn thương hiệu uy tín trong nước như: nhà máy thép xây dựng Thái Nguyên, công ty Thép Miền Nam, Thép Pomina, Thép Hòa Phát, công ty Thép Việt Nam... Cần chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với thép nhập khẩu, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng nhà. Khi lựa chọn thương hiệu uy tín thì việc hàng giả hàng nhái sẽ giảm thiểu được rất nhiều, với các đơn vị không có tiếng nếu sử dụng vật liệu có thể gây ra hậu quả không đảm bảo về kết cấu công trình, dẫn đến tuổi thọ của công trình giảm xuống và sau này phải tu sửa mức chi phí cũng sẽ đội lên rất nhiều, nhưng khi bạn đã tham khảo qua bài kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí xây nhà thì những vấn đề này sẽ nằm trong tầm kiểm soát của bạn.
 • Thời gian xây nhà hợp lí trong năm: Thời gian để bắt đầu từ thiết kế cho đến lúc thi công bạn nên tinh toán hợp lí, thiết kế làm sao đúng lúc xong thì đúng vào khoảng thời gian phù hợp, thời điểm nhiều nắng, ít mưa nhất trong năm để thi công công trình nhằm tránh gián đoạn, ảnh hưởng chất lượng ví dụ như của công trình nhà cấp 4 thì sẽ tiết kiệm được chi phí xây nhà 1 tầng 100m2 những khoản phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại.

Lựa chọn thời gian thi công trong năm một trong những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hữu ích nhất

Lựa chọn thời gian thi công trong năm một trong những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí hữu ích nhất

 • Ngoài ra, cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ, chọn vật liệu ốp vừa với túi tiền, trang trí nhà không nên quá cầu kỳ, tránh rườm ra, giúp tiết kiệm nguyên vật liệu,... Các tiện nghi sinh hoạt thì có thể sắm sửa dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất cả một lần khi chi phí không cho phép.

Một số mẹo về kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

 • Tránh xây quá nhiều tường và cửa ra vào: trong mẫu thiết kế nhà ở của bạn hãy để không gian nội thất thật tự nhiên và đừng lạm dụng tường nhà. Bạn nên nhớ rằng các hoạt động xã giao khác nhau có thể diễn ra trong cùng một không gian và không nhất thiết phải có từng phòng riêng cho chúng. Đồng thời, nếu có thể thì cửa ra vào không nên quá dày đặt mà chỉ cần đặt ở những nơi cần sự riêng tư. Có thể thay thế tường gạch bê tông bằng cửa kính, như vậy vừa giúp cho không gian trở nên rộng hơn, tinh tế hơn và các không gian có sự liên kết với nhau. Nếu làm theo, bạn sẽ tiết kiệm được cả bộn tiền và thỏa mãn

Việc dùng ánh sáng tự nhiên rất hợp lí và thông minh trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Việc dùng ánh sáng tự nhiên rất hợp lí và thông minh trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

 • Tận dụng khung cửa và hệ thống chiếu sáng: ví dụ trong thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại này chỉ nên đặt các loại cửa sổ và cửa ra vào tại nhưng nơi cần thiết. Điều này giúp bạn tiết kiệm cả hầu bao lẫn diện tích không gian sống. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cũng chỉ nên đặt trong tầm nhìn và hoà hợp với phong cách nội thất. Vid dụ những ngôi nhà …. Sử dụng giếng trời thì không gian bao giờ cũng sáng sủa, ánh sáng tự nhiên cũng góp phần tiết kiệm cho phí điện năng và tạo dựng nên sự gần gũi với thiện nhiên. Chi tiết này đòi hỏi sự cẩn thận, vì phải làm sao cho hệ thống chiếu sáng giữ được nét hiện đại và công nghiệp nhưng không được quá xuề xoà.    
 • Sử dụng các nguồn nguyên vật liệu sẵn có: với những gia đình đang có sẵn các nguồn nguyên vật liệu như gỗ, hay khung cửa và bất cứ một thứ gì liên quan có thể tái sử dụng được thì nên tận dụng tất cả cho công trình. Điều này có nghĩa là bạn phải tính toán sao cho mua vừa đủ nguyên liệu để xây các bộ phận trong nhà – và còn phải trừ hao trong trường hợp bị hư hỏng. Nếu biết chính xác số lượng nguyên vật liệu cần thiết thì bạn sẽ không cần đắn đo giữa việc nên thuê máy ép hay máy trộn bê tông nữa. 

Với kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí thì nên tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có

Với kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí thì nên tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có

 • Ngoài ra, bạn còn có thể tái sử dụng thanh kẹp hoặc dùng lại ván gỗ để làm phiến lát khi nhà đã đổ móng xong. Giàn giáo có thể dịch chuyển qua lại nên không cần thuê quá nhiều, với việc quản lí các vận dụng và tái sử dụng hợp lí nó cũng sẽ giúp gia đình tiết kiệm được chi phí. Nhưng chuyện này vẫn còn tuỳ thuộc vào khả năng quản lí thời gian và công việc của bạn.
 • Đầu tư chủ yếu vào kiến trúc chính của ngôi nhà: trong kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm cho phí rất chú trọng đến vấn đề một toà nhà bền vững với thời gian nhất thiết phải có nền móng vững chắc. Ví dụ, bạn có thể đúc bê tông cốt thép vào khung hoặc tấm phiến làm từ đá nguyên khối; hoặc sử dụng khung thép có đường kính chắc, dày. Dù tốn kém nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng vật liệu kinh tế hơn khi xây tường, vừa mỏng nhẹ nhưng cũng không được dễ vỡ. Thực tế thì đây không phải là ý kiến tồi, vì làm như vậy sẽ rất thuận tiện khi bạn muốn đập tường để nới rộng hoặc thu nhỏ diện tích nhà ở.

Xem thêm: Biệt thự 3 tầng

Kết luận về kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Khi bạn nắm rõ kiến thức về kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí chắc chắn rằng tất cả mọi hoạt động sẽ được diễn ra một cách rất bài bản và hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn về cả tài chính lẫn thời gian. Qua đó cũng thấy được sự quan trong và cần thiết của kinh nghiệm trong xây dựng, bên cạnh đó những chia sẻ hữu ích như này sẽ góp phần tích lũy kiến thức bản thân và nhân cơ hội đó cũng có thể truyền đạt cho những người chưa có kinh nghiệm và vốn không có nhiều. Nhưng tốt hơn hẳn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

 • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
 • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

  Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
 • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

  Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.