Bộ sưu tập mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn giá rẻ

Phát biểu tại lễ trao giải Pritzker năm 1995, Tadao Ando nói: “Tôi tin rằng kiến trúc không nên nói quá nhiều, nên giữ im lặng và để cho thiên nhiên trong vỏ bọc của ánh sáng Mặt trời và gió lên tiếng”. Những mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn là những thiết kế đẹp mắt, hài hòa với phối cảnh thiên nhiên.

Nhận xét về mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn giá rẻ

Mỗi ngôi nhà sở hữu cho mình một thiết kế riêng hài hòa trong phối cảnh không gian khác nhau. Thiết kế nhà đẹp là nhu cầu các hộ gia đình luôn muốn sở hữu cho riêng mình. Các kiến trúc sư Angcovat luôn tâm niệm muốn thiết kế một mẫu nhà phù hợp cho bất kì vị khách nào. Nhà vuông 2 tầng nông thôn giá rẻ sẽ là mẫu thiết kế phù hợp cho các gia đình ở khu vực nông thôn có diện tích đất rộng rãi vuông vắn hoặc các gia đình muốn thiết kế dạng nghỉ dưỡng khi về quê. Mẫu thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn sẽ gây ấn tượng đặc sắc cho các hộ gia đình xung quanh cũng như thành viên trong gia đình

Hình ảnh phối cảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn ở Thanh Hóa

Hình ảnh phối cảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn ở Thanh Hóa 

Chúng ta sẽ hiểu nhà vuông là cách thiết kế với diện tích, kích thước chiều dài chiều rộng tương đương kích thước giống nhau để xây dựng. Nhìn từ phương chính diện, hình dạng nhà ở thường theo hình vuông hoặc hình chứ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là kiểu dạng nhà ở lí tưởng. Vì vậy, các hộ gia đình có những mảnh đất hình chữ nhật rộng, thông thoáng, được tính toán số liệu tương xứng với nhau. 

Nhà vuông là kiểu nhà thiết kế với diện tích, kích thước vuông vắn với chiều ngang, chiều rộng tương đối phù hợp bằng nhau. Theo quan niệm của người phương đông khi xây nhà, các cụ thường mong muốn cả số liệu thông thủy và số liệu xây dựng đều vuông vắn, không khuyết góc, tạo cảm hướng không gian năng lượng tràn đầy sinh khí, nhiệt huyết không gian xây dựng mang tính thoải mái, tương xứng với dạng nhà ở lí tưởng.

Theo Phong thủy học, nhà ở hình vuông khiến năng lượng tràn đầy sinh khí, nhiệt huyết với không gian xây dựng mang tính thoải mái. Nhiều quan điểm hiện đại cho rằng ngôi nhà hình vuông cao, trang trí nội thất sẽ dễ dàng hơn cũng như việc tạo hình khối kiến trúc đẹp mắt cùng phối cảnh mặt tiền ngoại thất nhà ở. Việc sở hữu mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn cũng sẽ giúp ngôi nhà thể hiện sự bề thế, sang trọng trong khu đất gia đình. 

Thiết kế mái thái được coi là kiểu thiết kế mái khá phổ biến trong thiết kế nhà cả ở thành phố và khu vực nông thôn. Vì vậy, các thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái đẹp khác nhau có sự thể hiện khác nhau trong kiểu dáng mẫu nhà này. Mỗi mẫu nhà sẽ có cách thiết kế mái dốc, mái chéo với độ dốc từng ngôi nhà vừa phải hài hòa trong tổng thể bối cảnh không gian. 

Phối cảnh mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn giá rẻ bao gồm:

Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn được thiết kế với các phong cách thiết kế khác nhau như: phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển. Đối với từng gia đình, mỗi mẫu thiết kế có sở thích đặc điểm khác nhau nên có thể lựa chọn kiểu dáng phong cách phù hợp từng thiết kế ngôi nhà khác nhau.

Thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn giá rẻ mái ngói đỏ

Thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn giá rẻ mái ngói đỏ

Các mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn thường thiên về kiểu cách hiện đại với các phào chỉ đơn giản giữa các hình khối, công năng xây dựng ngôi nhà đẹp đơn giản. Ngoài ra, với mẫu thiết kế phong cách cổ điển, tân cổ điển tùy từng ngôi nhà. Các nét phào chỉ khác nhau với công năng diện tích xây dựng ngôi nhà khác nhau được design cẩn thận, chi tiết được các kiến trúc sư Angcovat thiết kế.

Các hình ảnh phối cảnh mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn được bố trí công năng giá rẻ với diện tích ngôi nhà toát lên vẻ đẹp trang nhã, lịch sự, nhã nhặn. Kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà được design cẩn thận, chi tiết để chi phí giá rẻ hơn trong công năng.

Ngoài ra, các mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn thường được xây dựng bố trí trong khoảng không gian rộng rãi nên có bố cục ngoại cảnh thông thoáng, mát mẻ, tạo cảm giác hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên phong phú, đa dạng. Đúng như kiến trúc sư Tadao Ando đã từng nói: kiến trúc không cần nói quá nhiều chỉ cần giữ im lặng cho thiên nhiên lên tiếng trong vỏ bọc của ánh sáng và mặt trời. Kiến trúc thu hút nhất là vẻ đẹp hài hòa cùng tự nhiên nhất trong thiết kế.

Thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn thường được xây dựng bố trí trong không gian rộng rãi, thông thoáng, sử dụng bố cục ngoại cảnh hài hòa, tinh tế. Các thiết kế này tận dụng hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên tương xứng trong bề mặt diện tích đất phối hợp cảnh quanh thiên nhiên giúp chủ nhà tận hưởng giây phút giải lao sau ngày dài làm việc căng thẳng, stress.

Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn diện tích 10x10m

Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn diện tích 10x10m

Ngôi nhà cũng sẽ tạo ấn tượng riêng bởi các kiểu dáng mái khác nhau thu hút, uyển chuyển nhẹ nhàng bởi có kiểu dáng mái nhất định phù hợp tổng thể kiến trúc xây dựng ngôi nhà. Các mẫu dáng mái khá đa dạng với các dáng mái bằng, mái thái hoặc mái chéo, mái dốc,… Các thiết kế mái xây dựng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp đặc sắc trong các thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn giá rẻ, tinh tế, hài hòa. Các kiểu dáng mái trong nhà vuông 2 tầng nông thôn thường có kiểu dáng mái nhất định phù hợp tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Các mẫu mái đa dạng, đặc sắc sẽ làm tôn lên vẻ đẹp đặc sắc trong các thiết kế nhà vuông 2 tầng đơn giản, tinh tế.

Ngoài ra, các bản vẽ thiết kế có sự phối hợp màu sắc logic, thống nhất, ổn định khi phối hợp các tone màu nóng và màu lạnh. Các kiến trúc sư thường chọn lựa 2 – 3 màu sắc thiết kế để Các kiến trúc sư với mong muốn phới hợp các gam màu không quá sặc sỡ làm mất thẩm mĩ thiết kế cũng như làm nổi bật vẻ đẹp hài hòa theo tỉ lệ cân xứng cùng ngôi nhà.

Nhận xét về mặt bằng công năng mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn

Các thiết kế mặt bằng công năng cơ bản vẫn bao gồm các thành phần như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh cùng các căn phòng thiết kế như sinh hoạt chung, phòng làm việc,… Tùy theo nhu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, với từng kích thước diện tích mà gia chủ có thể bố trí công năng thiết kế khác nhau từ 3 - 5 phòng ngủ cùng các phòng chức năng khác. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải nhớ rằng, các thiết kế diện tích nhỏ sẽ khó thực hiện quá nhiều phòng chức năng, nếu chia quá nhỏ các phòng sẽ dẫn tới tình trạng các phòng bị bí, không thông thoáng cũng như không tạo cảm giác bị thu hẹp, khó chịu cho người sử dụng ngôi nhà. 

Đánh giá thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn

Mẫu 1: Nhà vuông 2 tầng nông thôn diện tích 11x11m 90m2 ở Văn Giang – Hưng Yên BT515018

Phối cảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn 11x11m

Phối cảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn 11x11m

Tư vấn thiết kế mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn diện tích 11x11m sử dụng màu sắc trang nhã, hài hòa. Chi phí xây dựng và thiết kế nhà 11x11m 2 tầng luôn được chủ đầu tư và mọi khách hàng quan tâm trước khi xây dựng nhà ở. Vì điều này không những đảm bảo rằng bạn sẽ có ngôi nhà được như ý muốn mà còn tránh được những hiện tượng phát sinh không cần thiết. Dựa trên kinh phí mà bạn và gia đình có thể bỏ ra để xây dựng ngôi nhà thì mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn được Angcovat cân nhắc kĩ lưỡng. Ngôi nhà được xây dựng với chi phí từ 1,1 - 1,2 tỷ đồng với kích thước ô đât 17x20,5m.

Mặt bằng mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn chi tiết mặt bằng

Mặt bằng mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn chi tiết mặt bằng

- Thông số công năng với căn nhà diện tích 90m2

+) Tầng 1:Tiền sảnh: 7.5m2, Phòng khách 20.5m2, Phòng ngủ: 18.3m2, WC1: 4m2, Phòng bếp ăn: 21m2, Sảnh phụ: 2.8m2.

+) Tầng 2: Sảnh tầng 7m2, Phòng ngủ 1: 15.7m2, WC2: 4m2, Phòng thờ: 12m2, Ban công phòng thờ; 5.5m2, Phòng ngủ 1: 15.7m2, Ban công 3.5m2, Phòng ngủ 3: 16.3m2, Ban công 4.2m2.

 

Mẫu 2: Hồ sơ mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn 10x10m diện tích 90m2 đơn giản BT127047

Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn đơn giản 10x10m

Phối cảnh mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn đơn giản 10x10m

Nhà vuông 2 tầng nông thôn 10x10m có diện tích 90m2 đơn giản hiện đại với kích thước ô đất 328m2. Mẫu nhà thiết kế gọn gàng, không hề cầu kì mà hiện đại, thể hiện sự khang trang, bố trí bên phải khu đất từ cổng đi vào chính là khoảng sân rộng để có thể đỗ xe với các phương tiện đi lại khác với diện tích nhỏ 90m2 với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 2 nhà vệ sinh cùng 1 phòng thờ. Khối kiến trúc đơn giản của nhà vuông 2 tầng nông thôn 10x10m được thiết kế hiện đại với sự vuông vắn trên tùng đường nét cùng mặt bằng thiết kế:

- Tầng 1: 1 tiền sảnh (9m2), 1 phòng khách (24m2), 1 phòng ngủ (20m2), 1 phòng bếp ăn (24m2), 1 nhà vệ sinh chung (4m2)

- Tầng 2: 1 sảnh tầng (6.5m2), phòng ngủ 2 (15m2), phòng ngủ 3 (20.5m2), 1 nhà vệ sinh chung (4m2), 1 phòng thờ(23m2)

Mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn đơn giản 10x10m

Chi tiết mặt bằng nhà vuông 2 tầng nông thôn đơn giản 10x10m

Mẫu 3: Sức cuốn hút từ mẫu thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn mái chéo đẹp diện tích 110m2 BT908058

Thiết kế mái trong mỗi ngôi nhà đóng vai trò quan trọng tạo nên những giá trị linh hồn, hình thức và diện mạo đầy cảm xúc cho mỗi công trình. Vì thế, ở mỗi ngôi nhà, thiết kế mái khác nhau mang lại những vẻ đẹp khác nhau cho mỗi công trình biệt thự 2 tầng. Ngôi nhà được bố trí với mặt tiền 12m, chiều sâu 12,5m trên khuôn viên ô đất 20x21m

Nhà vuông 2 tầng nông thôn mái chéo 110m2

Nhà vuông 2 tầng nông thôn mái chéo 110m2 chi phí 1,3 - 1,4 tỷ (năm 2018)

- Diện tích: 110m2/sàn

- Thông số công năng:

+) Tầng 1: Tiền sảnh: 9m2, Phòng khách 25m2, Phòng ăn 18m2, Sảnh phụ 6m2, Phòng bếp 7.5m2, Hành lang 5.5m2, WC1: 4.5m2, Wc2; 4m2, Phòng ngủ 1: 16m2

+) Tầng 2: sảnh tầng 3.5m2, Phòng thờ 16.5m2, Phòng ngủ 2: 19.5m2, Ban công 4m2, Phòng ngủ 3: 15.5m2,ban công 4.5m2, Phòng ngủ 4: 12m2, WC3: 4m2

Tổng mặt bằng nhà vuông 2 tầng nông thôn mái chéo 110m2

Tổng mặt bằng nhà vuông 2 tầng nông thôn mái chéo 110m2 

Mẫu 4: Tham khảo mẫu thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn mái ngói đỏ đẹp 90m2 ở Thái Bình BT226058

Phối cảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn mái ngói thái

Phối cảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn mái ngói thái

Theo như mong muốn thiết kế của chủ đầu tư về 1 không gian nhà đơn giản với kiến trúc không cầu kì, công năng sử dụng hợp lý,... thì phương án thiết kế nhà vườn mái ngói với kiến trúc hiện đại, đơn giản. Ngôi nhà được bố trí với chi phí từ khoảng 1,1 - 1,2 tỷ đồng năm 2018. Ngôi nhà mái ngói đỏ được phân chia mặt tiền thành 2 khối rõ ràng nhờ hệ trụ cột ở giữa. Hệ trụ cột công trình phân chia mặt tiền tạo nên sự cân bằng, hợp lý cùng màu sơn trắng hơi hướng hồng lựa chọn tone chủ đạo trên kích thước ô đất 10x17m cùng mặt tiền 11m, chiều sâu 11m.

thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn mái ngói thái đỏ

Mặt bằng thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn mái ngói thái đỏ

- Diện tích: 90m2/sàn

- Thông số công năng:

+) Tầng 1: Sảnh chính 6m2, Phòng khách 18.5m2, Phòng bếp ăn 19.5m2, Phòng ngủ 1: 12.5m2, WC1: 5.5m2

+) Tâng 2: Phòng thờ: 14m2, Phòng ngủ 2: 16m2, Phòng ngủ 3: 15.5m2, WC2: 4m2.

Mẫu 5: Ngắm nhìn mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn ở Thanh Hóa 11x11m mái thái hiện đại BT506048

Màu sắc phối cảnh hình ảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn xanh ghi

Màu sắc phối cảnh hình ảnh nhà vuông 2 tầng nông thôn xanh ghi

Mẫu biệt thự ở Thanh Hóa được thiết kế theo dáng mẫu nhà vuông 2 tầng nông thôn với kích thước 11x11m kiến trúc mái thái hiện đại do công ty ANG hoàn thành hồ sơ tháng 3 năm 2018 của gia đình anh Ngô Văn Thắng ở Sầm Sơn Thanh Hóa. Ngôi nhà được thiết kế trên lô đất tương đối vuông vắn trên lô đất với kích thước mặt tiền và chiều sâu đều rộng khoảng 11m. Ngôi nhà được thiết kế theo trường phái hiện đại cùng màu sắc xanh ghi sáng tinh tế trên kích thước ô đất 16,7 x16,9m

- Diện tích: Nhà 90m2/sàn

- Thông số công năng:

+) Tầng 1:Tiền sảnh: 7.5m2, Phòng khách 20.5m2, Phòng ngủ: 18.3m2, WC1: 4m2, Phòng bếp ăn: 21m2, Sảnh phụ: 2.8m2.

+) Tầng 2: Sảnh tầng 7m2, Phòng ngủ 2: 15.7m2, WC2: 4m2, Phòng thờ: 14m2, Ban công phòng thờ; 3.5m2, Phòng ngủ 3: 16.3m2, Ban công 4.2m2,

quy hoạch mặt bằng nhà vuông 2 tầng nông thôn xanh ghi

Quy hoạch mặt bằng nhà vuông 2 tầng nông thôn chi phí 1,2 tỷ đồng (năm 2018)

Trên đây là bộ sưu tập thiết kế nhà vuông 2 tầng nông thôn, mời các bạn tham khảo các bài viết khác với các tư vấn cụ thể phòng ngủ thường bao nhêu mét vuông.Nếu các bạn có vấn đề thắc mắc về kiến trúc mặt bằng, phối cảnh xây dựng, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư tại:

Hotline: 0988 030 680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20
  • Chia sẻ kinh nghiệm xương máu khi thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20

    Quy mô diện tích 5x20m là con số chuẩn chỉnh để xây dựng nhà cửa trong thành phố, nơi đất chật người đông. Chính vì thế mà những mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 5x20 được săn đón hơn cả. Theo dõi bài viết để tham khảo những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp nhất, ấn tượng nhất!
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công
  • Tư vấn thiết kế mẫu nhà 2 tầng có ban công

    Hiện nay những mẫu nhà 2 tầng có ban công càng trở nên được ưa chuộng, bởi nó đem lại nhiều giá trị cho người sử dụng như giá trị thẩm mĩ, giá trị sử dụng thực tế và phù hợp xu thế.