Tổng quan về thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng lộng lẫy

Đặc trưng cơ bản của phong cách kiến trúc hiện đại- Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại.

Phong cách kiến trúc hiện đại trong các mẫu biệt thự đẹp đã và đang trở thành trào lưu với khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu ta những công trình khác nhau như biệt thự 3 tầng, 2 tầng, 1 tầng… có những đặc điểm tương đồng nhất định. Sự hiện đại thể hiện không chỉ qua kiến trúc ngoại thất mà kiến trúc nội thất cũng được hiện đại hóa một cách rõ nét. Nhưng phong cách kiến trúc hiện đại ưu tiên sự đơn giản, sẵn sàng cắt bỏ những chi tiết không cần thiết. Bên cạnh đó lối kiến trúc hiện đại với những cách tân sáng tạo độc đáo và được phân biệt rạch ròi với các phong cách kiến trúc còn lại thông qua 8 đặc trưng cơ bản dưới đây.

Hình ảnh phối cảnh 1: Tìm hiểu về mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Hình ảnh phối cảnh 1: Tìm hiểu về mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đẹp

Chức năng là nguồn cảm hứng chính cho thiết kế

Thay vì bó buộc phong cách kiến trúc theo một khuôn mẫu cụ thể nào đó thì kiến trúc hiện đại lại mang cho mình một nét riêng biệt rất cá tính, nó đa dạng và phá cách. Mỗi một thiết kế đều mang mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy mà công năng sử dụng trở thành cảm hứng để hình thành nên hình thức. Chức năng mang ý nghĩa rất quan trọng, nó điều phối cả không gian tổng thể của một căn biệt thự, với những mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với công năng và làm nổi bật lên hình khối kiến trúc. Nếu như người kiến trúc sư không thể điều tiết và tính toán công năng sử dụng hợp lí thì có thể xảy ra các sai sót như bố trí mặt bằng công năng lộn xộn, diện tích sẽ bị thu hẹp lại... 

Sự đơn giản trong thiết kế hiện đại

Những căn biệt thự mang phong cách hiện đại thường thì chúng ta thấy rõ nhất sự đơn giản là trong thiết kế ngoại thất. Các chi tiết không rườm rà, nếu thực sự không cần thiết thì có thể loại bỏ ngay. Ví dụ như mặt tiền biệt thự 3 tầng hiện đại này, mảng miếng kiến trúc vô cùng vuông vắn, hiện đại, đơn giản không có chi tiết rườm ra. Ý tưởng xây dựng căn biệt thự này cũng được xây dựng ngay từ đầu, và chỉ có những tính năng được yêu cầu thì mới được thiết kế thêm. Sự đơn giản hóa luôn luôn được đề cao trong căn biệt thự này.

Hình ảnh phối cảnh 2: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái dốc kiên cố

Hình ảnh phối cảnh 2: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái dốc kiên cố

Không gian mở, chân thực

Không mang vẻ kín đáo của những phong cách truyền thống, kiến trúc hiện đại cởi mở và muốn khoe ra hết các đường nét, chi tiết của công trình. Không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà luôn luôn rộng rãi thoáng mát, đem lại cảm giác dễ chịu, không bị ngột ngạt ức chế. Như trong thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại này mặt tiền sáng lạn, độc đáo với hệ thống mái che tiền sảnh giật cấp, nó mang cho người xem một cảm giác rất chân thực, rõ ràng. 

Thiết kế mái nhà đa dạng đối với những mẫu biệt thự mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Ý tưởng để thiết kế mái nhà trong phong cách kiến trúc hiện đại trở nên đa dạng và phong phú hơn, nó không chỉ là những mái bằng, mái dốc bình thường mà nó còn xuất hiện thêm nhiều hệ thống mái che độc đáo ví dụ như: mái vòm, mái với những đường thẳng tuyến tính, mái lượn sóng... Nếu xét về mặt công năng thì mái là bộ phận che chắn cho toàn bộ công trình ở dưới mái nên nhiều người nghĩ sẽ chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt kỹ thuật và bỏ qua mặt mỹ thuật. Nhưng đó là một ý nghĩ chưa thấu đáo vì công trình có trở nên sắc nét hay không là nhờ vào hệ thống mái kiên cố, đẹp.

Hình ảnh phối cảnh 3: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

Hình ảnh phối cảnh 3: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

Thiết kế cửa sổ hiện đại

Đối với phong cách kiến trúc hiện đại nhiều căn nhà sử dụng cửa sổ với diện tích rộng rãi và lấy chất liệu kính làm chủ đạo. Mục đích chính của nó nhằm lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Với thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại này thì cửa sổ được đặt đặt ở vị trí cao trên tường vừa để hứng sáng nhưng vẫn để lại không gian riêng cho người ở. Chất liệu kính hiện nay cũng rất dễ tìm kiếm nó không hề có một chút khó khăn gì và lợi thế hơn những chất liệu khác là kính bền, đẹp thiết kế đơn giản và an toàn. Việc vệ sinh cửa kính cũng rất đơn giản và sạch sẽ đó là điều kiện thuận lợi cho những căn biệt thự sử dụng kính và giúp cho ngôi nhà sang trọng, tươi mới hơn rất nhiều.

Hình ảnh phối cảnh 4: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại ấn tượng

Hình ảnh phối cảnh 4: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại ấn tượng

Sự kết nối và liên kết với không gian bên ngoài của mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Sự kết nối hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên được xây dựng thành công trong phong cách kiến trúc hiện đại. Đối với những ngôi nhà có hai mặt tiền ở dưới đây thì điều này lại càng quan trọng hơn, khi đó mọi ánh nhìn sẽ tập trụng vào vẻ đẹp, phong cách kiến trúc ở phần mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại. Không gian bao quanh có những ảnh hướng đến với công trình như tạo được sự tươi mát khi đối diện mặt tiền là mội hàng cây tươi mát, hay sự rộng rãi của không gian giúp chúng ta có tầm nhìn xa hơn, chính xác hơn.

Hình ảnh phối cảnh 5: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái

Hình ảnh phối cảnh 5: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái

Thiết kế nhà tầng phù hợp với mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Đối với phong cách kiến trúc hiện đại thường có sự phân tầng để đáp ứng mục đích sử dụng khác nhau. Thông thường thì có những không gian như phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ.... Giúp tiết kiệm được diện tích sử dụng cho chủ nhà, và thực trạng của hiện nay là số người ngày càng tăng lên thì mặt bằng sử dụng ngày càng hạn hẹp. Kiến trúc phân tầng cũng giải quyết được một phần nào vấn đề này. Mẫu biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền thực sự là sự lựa chọn phù hợp đối với nhiều gia đình hiện nay. 

Thiết kế không gian tuyến tính trong mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

Thông qua những đường thẳng tuyến tính hài hòa, phong cách kiến trúc hiện đại thường tạo cảm giác thoáng đãng, đưa ánh sáng tự nhiên xuyên xuất căn phòng. Cũng chính nhờ vào những đặc điểm này đang khởi đầu cho xu hướng thẳng và góc cạnh trong phong cách kiến trúc hiện đại này. Thay vì chúng ta cứ tập chung vào những đường nét uốn lượn phúc tạp và cầu kỳ như trước.

Hình ảnh phối cảnh 6: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thoáng mát

Hình ảnh phối cảnh 6: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thoáng mát

Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái thái này nổi bật cho kiến trúc thẳng vuông vắn, cân đối, mái lệch tạo thành một đường thằng dài ở phần mặt tiền, hình khối mái giật cấp nhịp nhàng, ấn tượng. Phần chân tường được ốp đá sẫm màu làm tăng thêm sự mạnh mẽ khỏe khoắn giúp cho ngôi nhà trở nên bề thế hơn trong mắt người nhìn. Và đảm bảo an toàn cho phần móng nhà khi không bị nước thấm ngược v

Hình ảnh phối cảnh 7: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 7: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

So sánh mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại với biệt thự phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển

Thiết kế ngoại thất của kiến trúc tân cổ điển thường có quy mô lớn, tập trung vào khắc tạc những chi tiết trên những cột dài. Những chi tiết nhỏ và hình khối lớn được thiết kế một cách tỷ mỷ và tạo được cảm giác kiên cố uy nghi vững trãi. Tính nghệ thuật được đẩy lên cao trong bất kỳ mẫu thiết kế mang phong cách tân cổ điển nào. Nó là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và truyền thống hay nói cách khác đó chính là sự xâm nhập văn hóa của các nước Châu Âu vào Việt Nam. Sự dung hợp giữa các nền kiến trúc khác nhau tạo nên những kiệt tác nghệ thuật đắt giá và độc đáo ấn tượng.

Không chỉ quan tâm thấu đáo về mặt ngoại thất phần nội thất được chú trọng hơn gấp nhiều lần nữa. Từ không gian cho đến đồ nội thất được trang trí rất tinh tế, và sang trọng. Không gian ở đây rất nhiều màu sắc, nhiều hình khối và họa tiết trang trí. Chúng được sắp xếp và bài trí theo một khuôn mẫu nhất định, điểm này so với những thiết kế biệt thự mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thì là một điểm trái ngược hoàn toàn. Sự đa dạng về hình khối đã giúp cho những căn biệt thự kiến trúc tân cổ tạo thành chình thể độc đáo với nhiều sắc thái và ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm: Biệt thự 2 tầng

Hình ảnh phối cảnh 8: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

Hình ảnh phối cảnh 8: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng

Nhìn rõ nhất trong căn biệt thự kiến trúc tân cổ này chính là phần tiền sảnh có mái cho được thiết kế hình vòm tròn, những kiểu thiết kế vòm là hình mẫu tiêu biểu là đặc trưng của nó. Những phần cột trụ tròn dài được coi là cột trụ chính và tạo sự cân xứng hài hòa cho tổng thể ngôi nhà nói chung và mặt tiền nói riêng. Phần đầu cột được điêu khắc trạm trổ tinh tế, những họa tiết ấy làm tăng thêm vẻ quyến rũ của công trình hơn và phần thân cột thường để trơn thể hiện sự sang trọng và dứt khoát.

Phong cách của mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Như chúng ta đã biết hiện đại là sự phóng khoáng, thoáng đãng không theo một quy chuẩn khuân khổ nào cả. Nó là sự sáng tạo không ngừng nghỉ của các nhà kiến trúc sư, hoặc một kiến trúc sư thể hiện từng cái tôi của mình qua những tác phẩm hiện đại. Phong cách này giúp cho gia chủ và người kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo, nghĩ như thế nào thì chúng ta sẽ làm như thế đấy vì nó không có khuôn mẫu về một thiết kế biệt thự cụ thể. Và những đặc điểm ở trên cũng đủ để làm rõ sự khác biệt giữa kiến trúc hiện đại và tân cổ điển.

Hình ảnh phối cảnh 9: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại độc đáo

Hình ảnh phối cảnh 9: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại độc đáo

Các thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đơn giản ấn tượng

Hình ảnh phối cảnh 10: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái lệch

Hình ảnh phối cảnh 10: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại mái lệch

Hệ thống mái lệch được thiết kế với kích thước và độ dốc vừa vặn với diện tích mặt sàn của căn biệt thự, nó tạo nên một hình khối cân đối mà không cân đối. Mặt tiền trở nên độc đáo và tạo ấn tượng đối với người nhìn, hệ thống cửa sổ bằng kính của nhà biệt thự 3 tầng hiện đại đã gọp phần tăng tính thoáng mát cởi mở gần gũi với thiên nhiên. Các mảng miếng được phân chia khoa học và sáng tạo, ở tầng 1 kiến trúc sư sử dụng những viên gạch thẻ sẫm màu ốp lên mảng tường nhỏ tạo điểm khác biệt về ngoại thất. Nhưng cửa chính lại ưu tiên dòng gỗ cao cấp tạo thành hai cánh cửa gỗ lớn sang trọng và bề thế, màu nâu gỗ cũng đem lại cảm giác ấm cúng, an toàn cho người sử dụng.

Hình ảnh phối cảnh 11: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đơn giản

Hình ảnh phối cảnh 11: Thiết kế mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đơn giản

Những căn biệt thự hai mặt tiền như ngôi nhà 3 tầng này có một lợi thế rất lớn, xét về phòng thủy thì hai mặt tiền thoáng đãng sẽ giúp gia đình làm mọi việc đều thuận lợi. Và đối với biệt thự 2 mặt tiền theo phong cách hiện đại việc thiết kế sẽ đòi hỏi người kiến trúc sư phải thật sáng tạo, dày dặn kinh nghiệm thì mới có thể thiết kế lên ngôi nhà 3 tầng hiện đại như này. Nhìn vào phối cảnh này ngôi nhà 3 tầng vô cùng bề thế, vì thiết kế thêm gara ô tô nên ngôi nhà sẽ cao ráo.

Hình ảnh phối cảnh 12: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đơn giản vuông vắn

Hình ảnh phối cảnh 12: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại đơn giản vuông vắn

Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại sang trọng hiên ngang với hình khối vuông vắn. Căn biệt thự được thiết kế dựa trên yêu cầu của chủ nhà, nhìn qua ngoại thất chúng ta có thể thấy được một phần nào đó tính cách phóng khoáng và tâm hồn nghệ thuật của gia chủ. Phong cách kiến trúc hiện đại đem lại sự tươi trẻ cho tổng thể căn biệt thự, màu trắng tinh khôi kết hợp với xám tạo nên một màu ngoại thất sáng sủa. Tường bằng kính thay cho tường gạch, dùng gi đô để có thể tạo không gian riêng tư nhưng sẽ là không gian mở hoàn toàn khi không sử dụng rèm che. Điều này là điểm đặc biệt khi sử dụng những vật liệu hiện đại cho ngôi nhà của bạn. 

Hình ảnh phối cảnh 13: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại 3 phòng ngủ thông thoáng

Hình ảnh phối cảnh 13: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại 3 phòng ngủ thông thoáng

Ngoại thất của một ngôi nhà có được đánh giá cao hay không chính là nhờ vào việc chúng ta trang trí và sử dụng màu sơn ra sao cùng với lối kiến trúc mà chúng ta hướng đến ngay từ đầu. Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại với màu trắng tinh khôi là màu chủ đạo cho ngoại thất, nó giúp cho ngôi nhà như phát sáng dưới ánh nắng, cũng như thể hiện cho sự trong trẻo giàu sức sống. Chi tiết ban công, tiền sảnh tạo điểm nhấn bởi lan căn bằng sắt với hoa văn uốn lượn, hay chân cột được quay tai vuông vắn. Dưới chân cửa sổ tận dụng việc sáng tạo trong thiết kế mà ở thân ngôi nhà lại xuất hiện những bồn hoa nhỏ nhắn xinh xắn. 

Hình ảnh phối cảnh 14: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 14: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 15: Mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 15: Mẫu mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 16: Phong cách mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 16: Phong cách mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 17: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thiết kế đơn giản

Hình ảnh phối cảnh 17: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thiết kế đơn giản

Hình ảnh phối cảnh 18: Thiết kế 15m mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 18: Thiết kế 15m mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 19: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại kiến trúc độc đáo

Hình ảnh phối cảnh 19: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại kiến trúc độc đáo

Hình ảnh phối cảnh 20: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại trang nhã

Hình ảnh phối cảnh 20: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại trang nhã

Hình ảnh phối cảnh 21: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thiết kế sáng tạo

Hình ảnh phối cảnh 21: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thiết kế sáng tạo

Hình ảnh phối cảnh 22: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 22: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 23: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 23: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 24: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 24: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 25: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 25: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 26: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 26: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 27: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 27: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 28: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 28: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 29: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 29: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 30: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 30: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 31: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 31: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 32: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 32: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 33: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 33: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 34: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 34: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 35: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 35: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 36: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 36: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 37: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 37: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 38: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 38: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 39: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 39: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 40: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Hình ảnh phối cảnh 40: Mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại

Các thiết kế về mặt tiền nhà 3 tầng hiện đại thể hiện rõ nét được phong cách thiết kế ngày càng sáng tạo và những đặc điểm kiến trúc chỉ có ở căn biệt thự hiện đại. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều có những ý tưởng riêng biệt độc đáo cho riêng mình ngoài sự lựa chọn về phong cách hiện đại các bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại hình kiến trúc khác nữa mà Angcovat đã thực hiện như nhà biệt thự 3 tầng mái bằng đẹp.

Hotline: 0988030680

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại

  • 5 tỷ chi phí xây biệt thự 3 tầng kiểu pháp 300m2 ở TP.HCM BT124047.
  • 5 tỷ chi phí xây biệt thự 3 tầng kiểu pháp 300m2 ở TP.HCM BT124047.

    Mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp của bà Trần Thị Thùy Trang ở Củ Chi làm nổi bật lên kiến trúc tân cổ bởi hệ thống mái mansard sang trọng. Căn biệt thự tọa lạc trên lô đất rộng 1710m2 với diện tích mặt tiền rộng 25m, tổng diện tích mặt sàn là 300m2.