Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển BT104047

Từ khi có ý định xây nhà mới, vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuấn ở xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội đã lên kế hoạch tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Không chỉ trực tiếp đến những nhà anh em, họ hàng vừa xây nhà xong để hỏi han, hai vợ chồng ông Tuấn còn tham khảo các thông tin xây dựng nhà ở dân dụng trên internet.

Muốn xây được mau biet thu dep không phải chuyện một sớm một chiều, việc xây nhà là việc hệ trọng cả một đời người, do đó hai vợ chồng ông Tuấn đã phải tìm hiểu rất kĩ lưỡng. Sau cùng, nhận thấy có rất nhiều vấn đề không thể tự lo liệu được, hai vợ chồng ông Tuấn đã quyết định nhờ đến sự tư vấn thiết kế của kiến trúc sư Angcovat. Liên hệ với chúng tôi, ông Tuấn cho biết: "Nhiều hộ gia đình xây nhà xong mà chi phí phát sinh sửa chữa nhiều quá nên vợ chồng tôi lo lắm, thế nên nhờ các anh kiến trúc sư giải quyết những vấn đề đó giúp tôi".

Để lấy thông tin được đầy đủ và bàn bạc chuyên sâu, chúng tôi mời ông Nguyễn Văn Tuấn bớt chút thời gian đến trực tiếp văn phòng kiến trúc Angcovat tại số 17, ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Có mặt theo đúng giờ hẹn, tại văn phòng công ty, ông Tuấn cho biết: "Vợ chồng tôi muốn xây nhà 2 tầng phải đẹp. Nhưng tôi không thích kiểu nhà hiện đại vì nhìn nó thô và nhàm lắm, tôi đã tham khảo rất kĩ lưỡng các kiểu nhà bên Angcovat và rất thích kiểu kiến trúc tân cổ điển như thế này. Các anh thiết kế nhà 2 tầng cho vợ chồng tôi thì có thể làm nó trang nhã và đừng quá cầu kì là được".

Tiếp nhận những yêu cầu tư vấn thiết kế nhà đẹp của ông Tuấn, chúng tôi vạch ra phương án thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum 100m2 có hệ mái thái màu đen sẫm làm chủ đạo, kiến trúc ngoại thất mang tone trắng và sáng để tăng tính sang trọng, đặc biệt mẫu nhà 10x12m 2 tầng này sẽ nổi bật với phong cách kiến trúc tân cổ điển theo đúng yêu cầu ban đầu ông đưa ra. 

Dưới đây là những thông số cơ bản cùng hình ảnh phối cảnh, mặt bằng công năng chi tiết mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum với diện tích sàn xây dựng 100m2 dành cho gia đình ông Tuấn ở Đan Phượng - Hà Nội.

Thông tin mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum của gia đình ông Tuấn ở Đan Phượng - Hà Nội

Mẫu biệt thự BT104047
Số tầng 2.5 tầng
Chủ đầu tư Ông Nguyễn Văn Tuấn
Địa chỉ Liên Hồng - Đan Phượng - Hà Nội
Mặt tiền 10m
Chiều sâu 12m
Kích thước ô đất 13x16m
Kiến trúc sư thiết kế Vương Văn Quân
Năm thi công 2017
Kinh phí đầu tư dự kiến 1.5 - 1.7 tỷ VND
Thông số công năng, diện tích

- Tổng diện tích 100m2/sàn

- Tầng 1: Phòng khách 31m2, phòng bếp ăn 17.5m2, phòng ngủ 1: 16.5m2, wc 1: 3m2, sảnh chính 6m2, sảnh phụ 3m2.

- Tầng 2: phòng ngủ 2: 16.5m2, phòng ngủ 3: 17m2, sảnh tầng 5m2, wc2: 4m2.

- Tầng tum: Sân chơi 8m2, sân phơi 16.5m2, phòng thờ 17m2, sảnh tầng 8m2

Tìm hiểu kiến trúc hơi hướng tân cổ điển của mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng kinh phí 1.5 - 1.7 tỷ VND

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển 1

Phối cảnh 1: Mẫu thiết kế nhà 10x12m 2 tầng theo phong cách tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển bên trong mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum đẹp xinh của gia đình ông Tuấn

Theo đúng yêu cầu của ông Nguyễn Văn Tuấn, chúng tôi thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum theo phong cách tân cổ điển, đồng thời kiến trúc tân cổ điển trong ngôi nhà không quá rõ nét, thay vào đó chúng tôi chỉ điểm qua bằng một số chi tiết kiến trúc có tính thẩm mỹ quan trọng.

Cụ thể, kiến trúc tân cổ điển trong mẫu thiết kế nhà 10x12m được thể hiện thông hệ hệ lan can sắt sơn đen có hoa văn uốn lượn tinh tế. Dải lan can sắt dài với độ cao vừa phải, kiểu dạng gọn nhẹ giúp mở rộng không gian sảnh ban công, đảm bảo an toàn và mang đến cho người nhìn cảm giác về một không gian tinh tế hòa cổ. Trong tất cả các công trình nhà dân dụng, thứ người ta dễ xác định được phong cách tân cổ điển chính là hệ thống lan can sắt. Đồng thời đây cũng chính là một trong những chi tiết mà ông Tuấn rất thích.

Ngoài hệ lan can sắt sơn đen, mẫu thiết kế nhà 10x12m 2 tầng 1 tum còn sở hữu hệ thống các khối cột trụ bo tròn tại các tầng 1, tầng 2 cùng 2 trụ tròn lớn tại khu tiền sảnh. Hình dáng bo tròn của cột trụ mang đến cảm giác về sự mềm mại quyến rũ, đồng thời làm giảm đi sự thông cứng khô khan tỏa ra từ các khối tường bê tông cốt thép.

Trên các phần đầu hồi của mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 100m2, kiến trúc sư Vương Văn Quân đã bố trí các con trụ đỡ mái dáng chữ A để đảm bảo độ bền vững cho phần vạt mái đua ra khỏi tường, đồng thời sự xuất hiện của các con trụ đỡ mái cũng giống như các chi tiết trang trí đặc sắc. 

Phong cách kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp của trường phái kiến trúc cổ điển và kiến trúc phong cách hiện đại, trong những ngôi nhà tân cổ điển, người ta thường dê dàng nhận thấy nét đẹp hoài cổ đáng trân trọng của trường phái tân cổ điển và cũng nhận thấy sự xuất hiện của các vật liệu kiến trúc hiện đại, sự kết hợp này được xem là cách kế thừa và phát huy vẻ đẹp kiến trúc sao cho phù hợp với thời đại xã hội hiện đại lúc bấy giờ.

Đối với mẫu thiết kế nhà 10x12m diện tích 100m2, việc sử dụng vật liệu kính làm cửa ra vào và cửa sổ là điều vô cùng hợp lý, các khuôn kính được ép bởi khung gỗ thịt cao cấp bền chắc, đảm bảo ngăn cách không gian, cách âm tốt. Đồng thời độ trong suốt của kính cũng giúp lấy sáng, đón gió và tạo sự thoáng đãng cho nội thất mẫu thiết kế nhà 2.5 tầng 10x12m  của gia đình ông Tuấn.

Hệ thống cửa kính là một đại diện tiêu biểu cho kiến trúc hiện đại, sự có mặt của vật liệu kính sẽ giúp tối ưu hóa không gian sống để các phòng bên trong mẫu xây nhà 10x12m luôn mát mẻ và tươi mới, gia chủ cũng không phải tốn nhiều chi phí cho đèn điện hằng ngày.

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển 2

Phối cảnh 2: Thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng đẹp xinh trên lô đất 13x16m tại Đan Phượng - Hà Nội

Thiết kế mái thái đẹp cho mẫu biệt thự 10x12m 2 tầng diện tích 100m2

Thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum theo phong cách tân cổ điển không thể bỏ qua hệ thống mái thái làm mái chính cho ngôi nhà. Hệ thống mái thái được xem là dạng mái phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Xét theo phong thủy, nóng nhà là nơi tích tụ nhiều hung khí, tà khí nhất trong một ngôi nhà, do đó độ thoáng của mái thái sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giải trừ hung khí, tà khí và tạo nên không gian thoáng đãng cho nóc nhà, cũng bởi vậy, trong các nếp nhà truyền thống của Việt Nam không đâu là không thấy hệ thống mái ngói thái.

Hệ mái thái của mẫu thiết kế nhà 10x12m 2 tầng 100m2 ở Đan Phượng - Hà Nội được lập vì kèo sau đó lớp ngói thái. Vì kèo sắt bên trong được gia cố cần thận theo đúng yêu cầu kĩ thuật, riêng lớp ngói thái dạng sóng nhỏ màu đen sẫm bên ngoài được lợp theo các hàng thẳng tắp, phần vạt mái đua ra khỏi tường 0.8m và được xây thu hồi sau đó sơn trắng, phần dưới chân mái có các con trụ hình chữ A đỡ mái để đảm bảo độ chắc chắn cho tổng thể hệ mái.

Hệ mái thái trong mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển 10x12m có độ dốc cao, dáng mái đăng đối xuôi 2 chiều tạo thế cân bằng và thuận mắt người nhìn. Đặc biệt, dạng mái có màu đen sẫm được xem là tone màu sang trọng và lịch lãm, khi kết hợp với tone ngoại thất trắng sáng của thân nhà sẽ càng tôn lên vẻ trang nhã và tính nghệ thuật trong mắt người nhìn.

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển 3

Phối cảnh 3: Xây nhà 10x12m 2 tầng mái thái đen sẫm sang trọng hút mắt người nhìn

Thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum diện tích 100m2 cho gia đình ông Tuấn ở Đan Phượng, Hà Nội, kiến trúc sư Vương Văn Quân lựa chọn tone ngoại thất màu trắng kem làm chủ đạo. Trắng kem là tone màu đơn giản thường được sử dụng trong kiến trúc xây dựng, nhiều người lầm tưởng màu trắng dễ gây cảm giác khô cứng và lạnh lẽo, tuy nhiên đây là trường hợp gia chủ lạm dụng màu sắc.

Trên thực tế, màu trắng kem được đánh giá là tone màu tinh tế, tạo cảm giác an toàn cho người nhìn, tone màu trắng cũng tạo nên sự sáng sủa, không gian mở rộng và đảm bảo sự tươi mới nổi bật trên khu đất tổng thể.

Màu trắng được phủ lên các mảng tường lớn tầng 1, tầng 2 và tầng tum, chất lượng sơn cao cấp sẽ giúp bảo vệ khối tường tránh khỏi tác động xấu của thời tiết như nắng, mưa, gió, bão mà không gây hiện tượng nấm mốc, mọc rong rêu hay nứt gãy tường.

Tại phần chân tường mẫu thiết kế nhà 10x12m, kiến trúc sư sử dụng gạch marble màu ghi sẫm để phủ lên các khối tường, gạch ốp tường với độ bền cao, khả năng chống thấm nước, chống cháy và cách nhiệt tốt sẽ giúp bảo vệ các khối chân tường không bị mọc rong rêu, đồng thời hệ gạch ốp tường cũng giúp tôn lên vẻ vững chãi và bề thế cho kiến trúc tổng thể. Xem nhiều hơn ==> Thiết kế nhà 2 tầng 100m2

Tại phần đầu hồi giáp mái của mẫu xây nhà 10x12m 2 tầng 1 tum, kiến trúc sư kẻ chỉ lõm ngang tường tam giác, sau đó sử dụng màu tím than phủ lên tường tạo điểm nhấn kiến trúc hút mắt người nhìn.

Phân tích mặt bằng công năng chi tiết bên trong mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum diện tích sàn 100m2.

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển với mặt bằng tổng thể

Mặt bằng tổng thể mẫu thiết kế nhà 10x12m 2 tầng trên lô đất 13x16m

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum của gia đình ông Tuấn có diện tích sàn 100m2, mặt tiền ngôi nhà đạt 10m, sâu 12m được xây dựng trên lô đất 13x16m hình vuông vắn gọn gàng.  Ngoài 100m2 diện tích sàn xây nhà 10x12m, số diện tích còn lại được thiết kế làm khoảng sân rộng rãi được lát bởi hàng ngàn viên gạch lát sân cao cấp. Khu sân trước nhà không chỉ là nơi đậu đỗ xe hơi, xe máy mà còn tạo sân chơi rộng rãi và an toàn để trẻ em trong nhà vui chơi chạy nhảy. Xem thêm ==> Thiết kế nhà 2 tầng mái thái

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển với mặt bằng tầng 1

Mặt bằng công năng tầng 1 của bản vẽ nhà 10x12m 2 tầng 100m2

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum có mặt bằng tầng 1 gồm 1 phòng khách, khu bếp ăn, 1 phòng ngủ và wc chung. Trong đó, phòng khách của mẫu thiết kế nhà 10x12 có diện tích 31m2 với không gian mở, giữa phòng khách có bộ bàn ghế kích thước lớn và bộ kệ tivi sang trọng phục vụ mục đích đón tiếp khách, bạn bè, người thân trong gia đình, không gian trang trọng và thoáng đãng sẽ là địa điểm lý tưởng mọi người trò chuyện.

Ngoài hệ cửa ra vào kích thước lớn, khu phòng khách còn sở hữu hệ 2 cửa sổ nhỏ giúp lấy sáng, đón gió và tạo sự thoáng đãng cho không gian. Từ phòng khách đi sâu vào trong, người dùng sẽ bắt gặp khu sảnh tầng, phía bên cạnh sảnh tầng là khu phòng wc chung với diện tích 3m2

Phòng bếp ăn của mẫu biệt thự 10x12m 2 tầng 100m2 có diện tích 17.5m2, khu phòng bếp ăn được phân chia gồm dãy bàn bếp nấu ăn kê sát tường, khu chậu rửa và bếp nấu được đặt cách xa nhau để đảm bảo an toàn khi nấu nướng.Trong khi đó, khu bàn ăn hình chữ nhật 8 ghế ăn được bố trí ngay giữa phòng với không gian thoáng đãng. Không gian phòng bếp ăn có nhiều cửa sổ thông thoáng giúp giải thoát mùi khi nấu nướng, đồng thời tạo cảm giác thoải mái thư giãn để bữa cơm của mọi người trở nên ngon miệng hơn.

Tại tầng 1 của mẫu thiết kế nhà 10x12m 2 tầng, kiến trúc sư còn bố trí 1 phòng ngủ dành cho bố mẹ với diện tích 16.5m2, không gian phòng ngủ thoáng đãng giúp gia chủ dễ dàng bố trí giường, tủ quần áo và bàn làm việc theo đúng nhu cầu sử dụng.

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển với mặt bằng tầng 2

Thiết kế nhà 10x12m 2 tầng 1 tum với mặt bằng công năng tầng 2

Tầng 2 của mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 100m2 có 3 phòng ngủ, 1 sân chơi và 1 wc chung, trong đó khu wc chung có diện tích 4m2, sảnh tầng rộng 5m2 tạo sự kết nối giữa các không gian. Ba phòng ngủ được bố trí làm không gian nghỉ ngơi riêng tư cho các thành viên trong gia đình, trong đó phòng ngủ 2 diện tích 16.5m2, phòng ngủ 3 và 4  diện tích 17m2. Trong các phòng ngủ, chúng tôi bố trí hình ảnh minh họa giường, tủ quần áo, bàn làm việc đầy đủ để gia chủ dễ hình dung về không gian sống và tiện trong quá trình mua sắm đồ đạc nội thất.

Khu sân chơi trên tầng 2 có dạng 1/4 hình tròn, phần đỉnh không được che  chắn bằng hệ thống mái thái mà được che chắn bởi giàn lam bê tông đan nhau, phía trên có tấm kính cường lực lớn giúp che chắn mưa bão, độ trong suốt của kính sẽ tạo cảm giác giống như không gian vui chơi ngoài trở, đây là địa điểm lý tưởng để các thành viên trong gia đình vui chơi thư giãn hoặc có những bữa party ngoài trời.

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum mang hơi hướng tân cổ điển với mặt bằng tầng tum

Mẫu biệt thự 10x12m 2 tầng sang trọng với mặt bằng tầng tum

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng diện tích 100m2 của gia đình ông Tuấn còn có 1 tầng tum được bố trí với các phòng chức năng như phòng thờ, sân chơi, sảnh tầng và khu sân phơi. Khu sân chơi rộng 8m2 có hình vuông vắn dùng làm sân chơi, thư giãn ngắm cảnh cho gia đình. Bên cạnh sân chơi là phòng thờ diện tích 17m2 hình vuông vắn, bên trong có bộ bàn thờ kích thước lớn, bộ sập gỗ phục vụ việc thờ cúng của gia đình. Không gian phòng thờ rộng rãi có nhiều ô cửa sổ giúp tạo sự thông thoáng và thoát mùi hương khói. 

Ngoài ra, tại tầng tum còn có 1 khu sân phơi đồ, gia chủ có thể tận dụng nơi đây để phơi phóng quần áo cho gia đình, đồng thời vợ chồng ông Tuấn còn có thể bố trí các chậu đất tại đây để trồng cây, rau hoặc các loại hoa theo sở thích của gia đình mình. 

Những thông tin cơ bản cùng hình ảnh phối cảnh, mặt bằng công năng chi tiết của mẫu thiết kế biệt thự 10x12m 2 tầng 1 tum trên đây chính là gợi ý lý tưởng cho những gia đình yêu thích kiến trúc sang trọng của trường phái tân cổ điển. Những hình ảnh trên đây được trích ra từ bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm điện nước, kết cấu, kiến trúc đầy đủ và bàn giao cho gia đình ông Tuấn theo đúng thời hạn kí kết trong hợp đồng.

Không gian kiến trúc nội - ngoại thất của mẫu biệt thự 10x12m 2 tầng 100m2 được thiết kế đảm bảo sự hoàn thiện kĩ thuật cao, đáp ứng công năng đầy đủ và thể hiện tính thẩm mỹ cao, hứa hẹn sẽ mang đến không gian sống tuyệt vời nhất cho gia đình ông Tuấn. Xem thêm ==> Biệt thự 2 tầng 5 phòng ngủ

Nếu quý vị và các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế hay giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988 030 680 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc. Trân trọng!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại