Tư vấn thiết kế mẫu nhà mặt tiền 13m sang trọng bán cổ điển BT315059

Sở hữu cho mình cho mình một căn nhà hiện đại, tiện nghi là điều bất kỳ ai cũng mong muốn. Nhà – một nơi nghỉ ngơi, một nơi để vun đắp tình cảm gia đình có một vai trò vô cùng quan trọng với cá nhân mỗi người.

Với nhiều người khá giả sinh sống hoặc muốn có căn nhà khang trang tại quê nhà như ông Dương Ngọc Cường thì bài viết này chính là bài mà bạn đang tìm kiếm. Đặc điểm của những căn nhà ở quê là thường có diện tích lớn, rộng rãi và vuông vắn. Do đó, ông Cường tìm đến chúng tôi và lựa chọn mẫu nhà mặt tiền 13m theo phong cách mái thái tân cổ điển kiểu Pháp đem lại sự hòa quyện giữa hiện đại và cổ điển cho căn nhà.

Những thông tin sơ lược về mẫu nhà, bố trí công năng, chi phí, … được chúng tôi cập nhật để bạn tham khảo trong bài!

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà mặt tiền 13m được ông Cường đưa ra như thế nào?

Ông Dương Ngọc Cường ở Mường Khương – Lào Cai tìm đến chúng tôi để xây dựng một căn nhà ở quê.

Ông Cường tâm sự căn nhà chú trong điểm chính là nghỉ ngơi và tiếp khách bởi nhà bếp và nhà thờ đều đã có công trình riêng. Với mong muốn thể hiện được phong cách bản thân vào trong căn nhà cũng như có một căn phòng để thể hiện được sở thích bản thân. Ông Cường cũng cho biết ông muốn căn nhà hướng theo hướng hiện đại với thiết kế chi tiết, cầu kỳ nhằm thể hiện sự sang trọng và bề thế. Những kiến trúc sư Angcovat đã tư vấn căn nhà của ông theo mẫu nhà mặt tiền 13m với phong cách mái thái tân cổ điển kiểu Pháp. Kiểu nhà mái thái thích hợp với các cấu trúc thấp tầng cũng như tôn lên vẻ sang trọng của căn nhà. Tân cổ điển là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại làm tăng lên vẻ khang trang, bề thế của căn nhà ông Cường.                               

Thông tin sơ lược về mẫu nhà mặt tiền 13m:

Ông Cường tìm đến chúng tôi với mong muốn có một căn nhà…Mẫu nhà mặt tiền 13m được thiết kế theo phong cách nhà 2 tầng mái thái tân cổ điển.

Mẫu biệt thự: BT315059

Số tầng: 02

Chủ đầu tư: Ông Dương Ngọc Cường

Địa chỉ: Bản Lầu – Mường Khương – Lào Cai

Mặt tiền: 13m

Chiều sau: 12m

Kiến trúc sư thiết kế: Kiến trúc sư Angcovat

Năm thi công: 2019

Kinh phí đầu tư dự kiến: Khoảng 2 tỷ đồng

Thông số diện tích, công năng:

  • Diện tích: 120m2/sàn
  • Thông số công năng:

+Tầng 1: Tiền sảnh 6.5m2, phòng khách 31m2, phòng trưng bày 18m2, phòng ngủ 1 14.5m2, phòng ngủ 2 15.5m2, WC1 = WC2 = 4m2.

+Tầng 2: Ban công 1, ban công 2, ban công 3, ban công 4, phòng thờ 11m2, sảnh tầng 9m2, phòng ngủ 3 14.5m2, phòng ngủ 4 18m2, phòng ngủ 5 13.5m2, wc 3 5m2, wc4 4m2, sân chơi 13m2.

Chi phí xây dựng mẫu nhà mặt tiền 13m hơn 2 tỷ đồng:

Mẫu nhà mặt tiền 13m theo phong cách mái thái tân cổ điển được dự tính khoảng hơn hai tỷ đồng. Đối với mẫu biệt thự 2 tầng thì chi phí này khá cao so với các mặt bằng chung khác. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy” mẫu nhà mặt tiền 13m đem lại vẻ sang trọng, hiện đại và rộng rãi cũng như thể hiện được cá tính bản thân gia chủ vào căn nhà. Đây là điều mỗi gia chủ khi xây dựng luôn muốn được thể hiện.

Mẫu nhà mặt tiền 13m

Tham khảo ý tưởng thiết kế mẫu nhà mặt tiền 13m 2 tầng tân cổ điển 

Việc xây dựng căn nhà này có diện tích lớn hơn đồng thời kết hợp cả mái thái tân cổ điển khiến chi phí căn nhà tăng hơn 2 tỷ. Nhưng để có được căn nhà hiện đại thì việc 2 tỷ này là hoàn toàn xứng đáng. Việc xây dựng đòi hỏi tường vững chắc, cấu trúc mái phức tạp, các chi tiết cột, phào đều được chú trọng thiết kế từng chi tiết tỉ mỉ. Mọi chi tiết trong xây dựng căn nhà được chú trọng tỉ mỉ, nguyên vật liệu xây dựng được ông Cường lựa chọn hàng cao cấp nhập khẩu. Do đó, chi phí 2 tỷ là hoàn toàn phù hợp với mẫu nhà mặt tiền 13m.

Giới thiệu phong cách mang lại vẻ đẹp cổ điển và hiện đại cho mẫu nhà mặt tiền 13m:

Mẫu nhà mặt tiền 13m được thiết kế theo hình khối nhằm tạo sự cân bằng, vuông vắn cho căn nhà. Kết hợp với các thiết kế, trang trí khác tạo nên vẻ đẹp cổ điển cho căn nhà cũng như mang đến vẻ đẹp hài hòa và cân bằng cho người nhìn. Bên cạnh đó, theo phong thủy, những căn nhà vuông vắn sẽ thể hiện sự vẹn tròn, không khuyết hoặc lồi đem lại sự hài hòa, toàn vẹn và ấm áp cho gia đình. Do đó, được ông Cường yêu thích và lựa chọn thiết kế mẫu nhà mặt tiền 13m theo hình khối.

Tham khảo thêm: Tham khảo những mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp nhất hiện nay

Kiến trúc tân cổ điển thể hiện trong mẫu nhà mặt tiền 13m:

Xét về lịch sử, lối kiến trúc tân cổ điển được du nhập vào Việt Nam thông qua thời kỳ đô hộ của Pháp. Lối kiến trúc thể hiện sự bề thế và sang trọng nhanh chóng được yêu thích và được nhiều hộ gia đình lựa chọn.

Đặc điểm của kiến trúc tân cổ điển: Kiến trúc tân cổ điển là sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển. Lối kiến trúc tân cổ điển giản lược những chi tiết rườm rà, phức tạp giúp phong cách trở nên đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần bề thế và thanh lịch. Những điểm nhấn trong phong cách này được thể hiện ở các cửa ra vào, cửa gỗ, phào và cột của tòa nhà. Bên cạnh đó, việc kết hợp màu sơn cũng như nội thất thể hiện rõ ràng lối phong cách tân cổ điển.

Mái thái là kiểu kiến trúc thấp tầng do phần mái khá nặng gây áp lực lên tường nhà. Đây là lối kiến trúc được du nhập từ Thái Lan tuy nhiên được biến đổi theo nhiều mẫu mã đa dạng như nhiều lớp và các kiểu dáng sóng to, sóng nhỏ,… để phù hợp với môi trường Việt Nam. Kiểu nhà này có phần mái chắc chắn và dốc do đó phù hợp với khí hậu Việt Nam vào màu hè oi nóng cũng như chống mưa thấm vào tường gây hư hại cho tòa nhà.

Mẫu nhà mặt tiền 13m tân cổ điển

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu nhà mặt tiền 13m mang phong cách tân cổ điển đẹp

Mẫu nhà mặt tiền 13m kết hợp giữa mái thái và tân cổ điển giúp căn nhà trở nên sang trọng, hiện đại và hỗ trợ cho vẻ đẹp của nhau. Kiểu nhà vừa mang vẻ hiện đại, vừa có nét đẹp cổ điển hòa quyện giúp căn nhà bề thế, khang trang.

Đặc điểm nổi bật của phong cách tân cổ điển trong mẫu nhà mặt tiền 13m:

Căn nhà cân bằng đối xứng và tính tỷ lệ trong kiến trúc: Đây là đặc điểm của phong cách tân cổ điển kiểu Pháp. Thông qua hình ảnh phối cảnh có thể thấy được các kiến trúc sư Angcovat bố trí căn nhà theo một tỷ lệ nhất định, các họa tiết, bố cục được sắp xếp một cách đối xứng như vị trí của các cột, các cửa sổ đều được bố trí đối xứng tạo sự cân bằng cho căn nhà. Mặt tiền được chia làm 3 khu vực theo tỷ lệ rõ ràng bởi 2 cột được trang trí theo phong cách tân cổ điển đem lại sự cân bằng cho căn nhà mặt tiền 13m.

Kiến trúc Angcovat thiết kế các vòm cong tạo sự mềm mại cho căn nhà, giảm bớt đi sự cứng nhắc của kiến trúc cổ điển. Đồng thời mang lại vẻ đẹp hiện đại và thời thượng. Bên cạnh đó, tầng 2 được thiết kế lạp bên trên các cửa sổ khiến căn nhà bắt trọn xu hướng hiện nay cũng như đem lại sự cách điệu cho căn nhà. Những chi tiết vòm và lạp giúp căn nhà thêm phần duyên dáng, thanh lịch và khác biệt so với những kiến trúc nhà quê mộc mạc.

Điêu khắc phào là một trong những điểm nhấn để thể hiện phong cách tân cổ điển. Điêu khắc phào chỉ không được sử dụng nhiều trong thiết kế nhưng phù hợp với phong cách tân cổ điển. Kết hợp với những màu sơn sáng nhạt như màu be, vàng đồng hay màu cà phê giúp tôn lên vẻ đẹp cổ điển cho căn nhà.

Cửa chính được chú trọng xây dựng bằng cửa gỗ nhằm tạo nên sự sang trọng, bề thế cho căn nhà. Các cửa sổ trong căn nhà được thiết kế bằng cửa gỗ kết hợp kính giúp căn nhà trở nên thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng trong ngày. Hơn nữa kiểu cửa này vừa làm căn nhà thêm hiện đại đồng thời cũng giúp căn nhà trở nên thanh thoát hơn

Những ngôi nhà ở quê thường có diện tích rộng rãi nên một số công trình như nhà bếp và nhà thờ thường được xây dựng cách biệt với nhau. Mẫu nhà mặt tiền 13m không có nhà bếp và nhà thờ nên căn nhà được sử dụng chủ yếu để tiếp khách, nghỉ ngơi cũng như giải trí. Với mặt tiền 13m thì căn nhà đã rộng rãi và việc thiết kế chủ yếu phòng ngủ và tiếp khách khiến các phòng có diện tích rộng và đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Bạn đọc quan tâm: Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng 150m2 vô cùng đẹp

Màu sơn nào phù hợp cho phong cách của mẫu nhà mặt tiền 13m?

Những màu sơn như vàng nhạt, trắng thường được sử dụng vì phù hợp và hài hòa với những phong cách thiết kế nhà tân cổ điển. Ông Cường lựa chọn màu trắng là màu sơn chính trong căn nhà nhằm giúp căn nhà thêm phần tươi sáng, thanh lịch và sang trọng giúp nâng cao vẻ tôn quý cho căn nhà.

Mẫu nhà mặt tiền 13m 2 tầng

Hình ảnh phối cảnh: mẫu nhà mặt tiền 13m phong cách tân cổ điển đẹp

Kết hợp màu sơn kem: phong cách kết hợp điển hình của phong cách nhà mái thái tân cổ điển. Với những màu sắc kết hợp hòa nhã giúp cho căn nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Mái thái được chọn màu đỏ là điểm nổi bật trong căn nhà không những thế màu đỏ còn khiến tâm trạng người nhìn trở nên tươi sáng hơn. Một căn nhà bừng tỉnh sức sống chính là điều mỗi gia chủ đều hướng đến. Màu đỏ cũng là một màu ngói phổ biến ở các miền quê, sự đơn giản nhưng vẫn đem lại sự nổi bật và khá giả của căn nhà khi kết hợp với phong cách mái thái. Theo quan niệm thì màu đỏ đem lại sự may mắn cho căn nhà nên được nhiều người yêu thích trong đó có ông Cường.

Mẫu nhà mặt tiền 13m được bố trí công năng đặc sắc như thế nào?

Căn nhà được thiết kế trên diện tích rộng rãi, vuông vắn và không có phòng bếp và thờ nên được các kiến trúc sư Angcovat thiết kế các khu vực rộng rãi và phù hợp với phong cách mẫu nhà mặt tiền 13m.

Tầng 1 của mẫu nhà mặt tiền 13m có gì mới?

Mặt bằng mẫu nhà mặt tiền 13m

Bố trí công năng tại tầng 1 mẫu nhà mặt tiền 13m được sắp xếp: Tiền sảnh 6.5m2, phòng khách 31m2, phòng trưng bày 18m2, phòng ngủ 1 14.5m2, phòng ngủ 2 15.5m2, WC1 = WC2 = 4m2.

Khu vực này được chủ nhà rất chú trọng khi để diện tích cầu thang rộng rãi, sang trọng và thẳng hướng cửa ra vào làm căn nhà trở nên thoáng đãng, sang trọng và thoải mái. Khiến khách mời bước vào sẽ cảm giác ngỡ ngàng trước sự sang trọng và bề thế của căn nhà.

Chủ nhà còn chú trọng đến sở thích cá nhân nên có một phòng trưng bày phía sảnh chính. Đối diện chính là phòng khách sang trọng, vuông vắn. Với vị trí bố trí thuận tiên, chủ nhà dễ dàng thể hiện cá tính bản thân với anh em, bạn bè hay khách mời của mình đến chơi. Qua đó làm ra tăng điểm chung giữa mọi người, góp phần giúp mối quan hệ trở nên gần gũi và cũng trở thành không gian giải trí cho chủ nhà thể hiện được sở thích cá nhân.

Căn nhà chủ yếu để nghỉ ngơi và giải trí cho nên tầng 1 được thiết kế 2 phòng ngủ ở giữa là thang máy. Tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người trong gia đình. Do đó không gian thiết kế được ưu tiên cho 2 vấn đề là tiếp khách và nghỉ ngơi.

Diện tích phòng khách được chú trọng nên có diện tích lớn nhất trong khu vực tầng 1 với diện tích 31m2, phòng trừng bày cũng được chủ nhà yêu thích với diện tích 18m2. Còn 2 phòng ngủ được phân chia diện tích bằng nhau và đối xứng là 14.5m2

Thiết kế căn nhà sử dụng vật liệu cao cấp: đối với căn nhà theo phong cách tân cổ điển thì những đồ nội thất, nguyên vật liệu cao cấp nhằm thể hiện được vẻ đẹp của căn nhà. Chất liệu đá và sơn đều là hàng xuất nhập khẩu nổi tiếng khiến căn nhà sang trọng và phú quý.

Xem thêm: Giới thiệu mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 đẹp

Bố trí công năng tầng 2 mẫu nhà mặt tiền 13m được phục vụ để nghỉ ngơi:

Bố trí công năng tại tầng 2 mẫu nhà mặt tiền 13m: Ban công 1, ban công 2, ban công 3, ban công 4, phòng thờ 11m2, sảnh tầng 9m2, phòng ngủ 3 14.5m2, phòng ngủ 4 18m2, phòng ngủ 5 13.5m2, wc 3 5m2, wc4 4m2, sân chơi 13m2.

Mặt bằng mẫu nhà mặt tiền 13m

Nổi bật trong thiết kế này là ban công. Được thiết kế 4 ban công giúp căn nhà trở nên thông thoáng và hút gió. Đặc biệt không khí ở miền quê trong lành mát mẻ đem lại không khí thoáng mát cho cả ngôi nhà. Đây cũng là một vấn đề phong thủy được các kiến trúc sư Angcovat chú trọng.

Phòng ngủ tại tầng 2 được thiết kế gồm 3 phòng ngủ với diện tích khá bằng nhau. Khu vực sân chơi để các thành viên trong gia đình giải trí hoặc làm khu vực phơi đồ trong gia đình.

Mẫu nhà mặt tiền 13m được ông Cường lựa chọn theo phong cách mái thái tân cổ điển đã đem lại vẻ đẹp sang trọng và bề thế giúp căn nhà nổi bật tại trên khu vực. Với những thông số chi tiết về căn nhà từ phong cách, đặc điểm, chi phí đến công năng, Angcovat tin rằng đã đem lại cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang mong muốn xây dựng một căn nhà phù hợp với gia đình thì lời khuyên tốt nhất giành cho bạn là nên tìm cho mình một công ty chuyên thiết kế nhà ở. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, Angcovat tận tình đưa ra những lời khuyên hữu ích cũng như đưa ra thiết kế phù hợp với căn nhà mà bạn đang mong chờ.

Liên hệ với kiến trúc sư để được tư vấn: 

Hotline: 0988 030 680

xem thêm: Các mẫu nhà 2 tầng rưỡi đẹp nhất hiện nay

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại