Công trình '' xây dựng gia đình" GĐ11694 của anh em kiến trúc sư - Phần 2

....

Bước 5: Đưa bản thiết kế vào thi công công trình

* Giai đoạn 1: Đào móng ( đặt gạch) và xây dựng kết cấu công trình

Đây giai đoạn đầu tiên, mở màn cho công đoạn thi công công trình- công đoạn quan trọng nhất quyết định tới sự thành bại của siêu dự án''xây dựng gia đình''.

Ở giai đoạn khởi đầu này, các KTS sẽ nhẹ nhàng, tiếp cận đối tượng từ nhiều hướng khác nhau rồi tiến hành đào bới đặt những viên gạch đầu tiên. Đào càng sâu, rải càng nhiều gạch với mật độ càng dày càng tốt, một mét vuông có thể rắc đến ba, bốn tạ gạch, chú ý đến độ đậm nhạt, độ cứng của gạch. Đối với những công trình được xây dựng trên bề mặt đất cứng, nhiều sỏi đá có thể dùng sự giúp đỡ của máy móc, trang thiết bị hiện đại ( máy múc, cần cẩu, xe lu, máy đầm,...)

Để cụ thể hóa ta có thể lấy ví dụ:  để ''đào móng'' cho sâu, các KTS đầu tiên sẽ ra các tín hiệu bằng hành động như thường xuyên ib, nhắn tin quan tâm hỏi thăm sức khỏe, công việc học hành; rủ đi chơi,dạo phố, uống nước chém gió; tặng quà nhân các ngày lễ, ngày kỉ niệm lớn tính theo cả lịch âm lẫn lịch dương như ngày tết,tết thanh minh, tết hàn thực, tết nguyên tiêu,tết trung thu,.. thành lập đảng 3-2, valentine trắng, đen,7 sắc cầu vồng, quốc tế phụ nữ 8-3, thành lập đoàn 26-3; cá tháng tư 1-4, giải phóng 30-4; quốc tế lao động 1-5; quốc tế thiếu nhi 1-6;thương binh liệt sĩ 27-7; nhà giáo việt nam, phụ nữ việt nam 20-10;tết độc lập 2-9; hallowen, noel,sinh nhật dương, sinh nhật âm,... Thậm chí sau khi đã thành công, còn nhiều dịp mà các KTS ''được cơ hội'' tặng quà hơn như kỉ niệm 1p,1h,1ngày,1tháng,ntháng,1năm, nnăm yêu nhau, kỉ niệm lần gặp nhau đầu tiên, kỉ niệm ngày cưới,kỉ niệm một chục,hai chục,n chục năm cưới và vô số những kỉ niệm abcxyz đầu tiên,....

Đối với những đối tượng khi tiến hành đào móng đặt gạch có dấu hiệu siêu vẹo thì như vậy nghĩa là KTS đã thành công một nửa. Ngược lại với những đối tượng chưa có dấu hiệu lung lay thì họ cũng không nên bỏ cuộc mà phải tấn công mạnh mẽ, trực diện hơn nữa kết hợp với dùng máy móc , thiết bị, mẹo xây dựng để trau chuốt, đánh bóng tên tuổi tạo ấn tượng tốt trong mắt đối phương.

Sau một khoảng thời gian thăm dò, đào móng thả thính, các KTS sẽ chọn một ngày đẹp trời nhất và tỏ tỉnh

Nhờ sự hết lòng giúp đỡ của ekip tham gia thực hiện công trình cùng, có rất nhiều KTS đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ. Bên cạnh đó cũng có không ít KTS tuy xây dựng được rất nhiều mẫu thiết kế bao gồm cả phương án chính và phương án dự phòng ,y tưởng thì phong phú như vậy nhưng khi đưa vào thực tiễn do khả năng tự tay thực hiện dự án của KTS có hạn do các nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau nên nhiều khi '' dự án'' mãi vẫn chỉ là bản vẽ hoặc file dữ liệu, thật hoành tráng và hấp dẫn với đầy đủ thành phần, phối cảnh render và update liên tục, thậm chí còn dựng cả phim 3D, đi vào những góc cạnh bí hiểm nhất. Nhưng kết cục các KTS vẫn thất bại trong lần tỏ tình mang tính quyết định này. Theo thống kê mới nhất hiện nay, tỷ lệ ''dự án'' không thành công ngày càng tăng cao trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế trầm trọng...

* Giai đoạn 2: Hoàn thiện và trang trí ngoại thất ( nuôi dưỡng tình cảm)

Sau khi đã thành công ở giai đoạn 1,giai đoạn thô, các KTS bước vào giai đoạn 2 là giai đoạn trang trí hoàn thiện, ra mắt bạn bè, nuôi dưỡng tình cảm. Tuy nhiên ở giai đoạn này họ vẫn phải hết sức cẩn thận bởi nếu lỡ mạnh tay hoặc làm sai có thể dẫn đến méo, biến dạng trầm trọng hơn là sập dàn giáo. Rất nhiều trường hợp các công trình đã đi vào sử dụng được nhiều năm vẫn tiềm tàng nguy cơ đổ sập.

Bước 6: Bàn giao hồ sơ với chủ đầu tư

Sau khi thi công xong, KTS sẽ giới thiệu công trình với chủ đầu tư. Bàn giao cho chủ đầu tư,thanh lý hợp đồng. Thông qua và nếu được chủ đầu tư đồng ý sẽ cùng chủ đầu tư mua sắm nội thất chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành.

Bước 7: Xin cấp phép xây dựng

Đây là điều độc đáo, mới lại nhất trong dự án xây dựng này, đó là xây xong rồi mới xin giấy cấp phép xây dựng để công trình xây dựng gia đình của các KTS chính thức hoàn thành và đi vào sử dụng.

Bước 8: Giám sát quyền tác giả sau thiết kế

Khi thực hiện đến bước này về cơ bản các kiến trúc sư đã thành công trong công trình GĐ11894, tuy nhiên công việc của họ chưa dừng lại ở đó. Các KTS chịu trách nhiệm chính của công trình vẫn tiếp tục giám sát quyền tác giả để đảm bảo công trình hoàn thành đúng với hồ sơ thiết kế tránh trường hợp bị cắm sừng, hớt tay trên. Bước này thể hiện trách nhiệm của đơn vị thiết kế với công trình  1 vợ, 1 chồng, 2 con hạnh phúcsmiley

Đó là tất cả 8 bước của quy trình xây dựng công trình''lấy vợ'' của ae kiến trúc sư!

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại