Tư vấn thiết kế biệt thự mini 90m2 2 tầng giá rẻ khoảng 1 tỷ đồng

Báo giá thiết kế biệt thự mini 90m2 2 tầng như thế nào?

Mỗi ngôi nhà có 1 cách thiết kế, công năng khác nhau phù hợp phong cách, sở thích của các gia chủ. Mỗi thiết kế dù thế nào vẫn có 1 linh hồn, 1 thực thể. Các hộ gia đình không thể chỉ copy y nguyên hay sao chép bất kì gia đình nào. Vì vậy, biệt thự mini 90m2 cũng như bất kì 1 một mẫu nhà đẹp hài hào cả về công năng và thiết kế là điều hết sức quan trọng. Như kiến trúc sư Louis Kahn đã từng nói: "Mỗi vật dù nhỏ nhất cũng đều có những câu chuyện riêng... Từng viên gạch là những mảnh ghép không thể tách rời của một công trình lớn. " Công trình lớn nhỏ đều cần có thiết kế để tránh sự thiếu hụt trong quá trình xây dựng thi công hoặc mất quá nhiều chi phí khi gây dựng công năng không hiệu quả phải đập đi xây lại, lún sụt mặt bằng thi công công trình phải gia cố hoặc cải tạo lại trong quá trình sửa chữa. Vì vậy, cách thiết kế biệt thự mini 90m2 nhằm tăng giá trị thẩm mĩ hiệu quả chính là việc lựa chọn những thiết kế hợp lý nhất, phù hợp nhất cả không gian và phối cảnh thiết kế với môi trường. Mỗi mẫu biệt thự 2 tầng đẹp nhất là một mẫu nhà đặt hài hòa trong không gian diện tích có cả các mặt bằng lẫn công năng. Nên mẫu biệt thự mini 90m2 2 tầng thường có các diện tích hợp lí với sân vườn bao quanh rộng hòa cùng thiên nhiên đẹp mắt, tinh tế.

Thiết kế mẫu nhà biệt thự mini 90m2 đẹp mắt

Thiết kế mẫu nhà biệt thự mini 90m2 có vai trò quan trọng

- Đối với thiết kế nhà biệt thự 1 tầng, đơn giá thiết kế tính theo gói như sau:

+ Diện tích dưới 120m2 là gói 16 triệu đồng/ bộ hồ sơ

+ Diện tích từ 120m2 – 150m2: 18 triệu đồng/ bộ hồ sơ

+ Diện tích từ 150m2 – 200m2: 20 triệu đồng/ bộ hồ sơ

+ Diện tích trên 200m2: 100.000đ/ m2

- Đối với thiết kế nhà biệt thự từ 2 tầng trở lên:

+ Phong cách hiện đại: 100.000đ/ m2 sàn

+ Phong cách tân cổ điển: 120.000đ/ m2 sàn

+ Phong cách cổ điển: 150.000đ/ m2 sàn

- Ngoài ra, ANG cũng có những ưu đãi với các công trình có diện tích > 350m2 trở lên, chúng tôi giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở. Ngoài ra, các bạn sẽ được quy hoạch về mặt cảnh quan sân vườn, hồ sơ thiết kế cổng, hàng rào và nếu gia chủ thiết kế nhiều hơn 1 công trình, các bạn sẽ được giảm 10% so với báo giá thiết kế nhà ở. Vậy hồ sơ thiết kế nhà bao gồm những gì? Bản vẽ chi tiết nhà đẹp 3 tầng có giống hay khác gì so với các bản vẽ biệt thự mini 90m2 hay không? Từng phần đó bao gồm các bản vẽ nào?

Hồ sơ thiết kế biệt thự mini 90m2 bao gồm các phần gì?

Hồ sơ thiết kế nhà bao gồm các phần như sau:

Phần kiến trúc

Phần kết cấu

Phần điện 

Phần nước

- Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt

- Ảnh phối cảnh

- Chi tiết thang

- Chi tiết vệ sinh

- Chi tiết lát sàn

- Chi tiết cửa

- Chi tiết cổng hàng rào

(Miễn phí - nếu có)

 

- Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công

- Mặt bằng móng, chi tiết móng

- Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột

- Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng

- Mặt bằng kết cấu sàn tầng

- Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô

- Thống kê cốt thép

- Hồ sơ thiết kế chiếu sáng

- Hồ sơ thiết kế ổ cắm

- Hồ sơ thiết kế internet( Nếu có)

- Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp( Nếu có)

- Hồ sơ thiết kế điện thoại( Nếu có)

- Sơ đồ điện thông minh

(Miễn phí - Nếu có)

- Thống kê vật tư

- Hồ sơ thiết kế cấp nước

- Hồ sơ thiết kế thoát nước

- Thống kê vật tư

 

Vậy các thiết kế biệt thự mini 90m2 2 tầng tương tự hồ sơ thiết kế so với 1 tầng hay 3 tầng. Tuy nhiên, tùy theo các phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển, tân cổ điển mà chi phí thiết kế các mẫu nhà khác nhau tùy thuộc diện tích ngôi nhà. Vì vậy, tùy từng phong cách kiến trúc mà các gia đình có thể ước lượng chi phí thiết kế nhà hợp lí, phù hợp thẩm mĩ thiết kế ngôi nhà. Tuy nhiên, với biệt thự mini 90m2 có diện tích tương đối nhỏ thường được thiết kế xây dựng theo kiểu dáng mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản để vừa hòa hợp với môi trường vừa tạo kiến trúc hợp lí làm ngôi nhà thiếu diện tích, không có sân vui chơi thông thoáng.


Chi phí xây dựng mẫu biệt thự mini 90m2 2 tầng

Chú ý thiết kế biệt thự mini 90m2 sân vườn thông thoáng

Khuôn viên thiết kế biệt thự mini 90m2 thông thoáng, đẹp mắt

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của cơ sở hạ tầng, chi phí xây nhà bao nhiêu luôn là câu hỏi các hộ gia đình thắc mắc. Câu hỏi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí địa lý, phong cách kiến trúc, mức đầu tư, thời điểm thi công, giá vật tư xây dựng và nhân công tùy thuộc vùng miền, mức độ xây dựng. Với các thiết kế hiện đại ít phào chi, hoa văn giá thành chi phí xây dựng sẽ ít hơn, còn đối với các thiết kế biệt thự cổ điển, tân cổ điển nhiều chi tiết phào chỉ hoa văn thì chi phí vật liệu, nhân công sẽ đắt hơn. Ngoài ra, các thiết kế biệt thự mini 90m2 hài hòa sẽ được nhấn mạnh hơn trong khuôn viên sân vườn thông thoáng. 

Các yếu tố ảnh hưởng tới cách tính chi phí xây biệt thự mini 90m2 2 tầng như thế nào?

Lựa chọn phong cách kiến trúc chi phí mẫu biệt thự mini 90m2 2 tầng

Việc lựa chọn phong cách kiến trúc ngôi nhà có tầm quan trọng rất lớn đối với mỗi thiết kế. Mỗi công trình nhà ở mang 1 cá tính riêng như bộ mặt, phong cách của mỗi người. Các thiết kế biệt thự mini đẹp nhất hiện đại mang phong cách trẻ trung chú trọng vào công năng thiết kế và hình khối. Màu sắc phối cảnh thiết kế đơn giản từ 2 – 3 màu. Bề ngoài ngôi nhà sử dụng các hình khối phẳng đơn giản tạo nên vẻ đẹp khỏe khoắn, sang trọng. Còn các thiết kế phong cách cổ điển và tân cổ điển chú trọng vào các chi tiết phào chỉ cầu kỳ, tỉ mỉ, bề thế. Các mẫu biệt thự mini 90m2 2 tầng được xây dựng ở các khuôn viên nhỏ nên các mẫu nhà này thường sử dụng phong cách hiện đại hài hòa với phào chỉ đơn giản. Vì vậy, các mẫu thiết kế thường có diện tích vừa phải hợp lí trong công năng nhà ở đẹp mắt, phù hợp thiết kế. 

Diện tích kích thước chi phí mẫu biệt thự mini 90m2 2 tầng

Kích thước, diện tích là yếu tố thứ 2 khi quy mô xây dựng lớn, kích thước lô đất lớn, chi phí xây dựng càng cao. Thiết kế diện tích kích thước ngôi nhà càng cao, nhân công xây dựng càng lớn, số tầng thiết kế càng cao hơn, chi phí xây dựng sẽ càng tốn. Cùng với đó, các thiết kế dáng mái khác nhau sẽ có độ dốc hệ số mái khác nhau như các thiết kế nhà 2 tầng mái thái, mái lệch, mái dốc sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với các thiết kế mái bằng.

Hình ảnh thiết kế mái biệt thự mini 90m2

Thiết kế mái trong biệt thự mini 90m2 2 tầng ảnh hưởng chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng biệt thự mini 90m2 2 tầng phụ thuộc thời gian, địa điểm xây dựng

Với từng địa điểm, thời gian xây dựng công trình mà ngôi nhà của bạn sẽ có chi phí khác nhau. Đối với công trình xây dựng khu vực thành thị như Hà Nội, TPHCM,.. các thành phố lớn thì giá thành chi phí xây dựng sẽ khác nhau ngay cả khu vực ven nội thành, nội đô hay ngoại thành. Bên cạnh đó, thời gian xây nhà trong năm cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí xây dựng bởi thời điểm lựa chọn mùa xây dựng thì nhân công khan hiếm, giá thành đội lên cao. Hoặc thời gian không phù hợp xây dựng như mùa mưa nhiều gây ảnh hưởng tới chi phí xây dựng khi nhân công vẫn tính mà trời mưa, thợ phải nghỉ, dừng, hoãn thi công. 

Chiêm ngưỡng các mẫu biệt thự mini 90m2 2 tầng

Bản vẽ thiết kế biệt thự mini 90m2 đẹp 2 tầng 9x12m có 3 phòng ngủ chi tiết nhất BT112127

Thiết kế biệt thự mini 90m2 9x12m

Hình ảnh mẫu thiết kế biệt thự mini 90m2 9x12m có 3 phòng ngủ khoảng 1,2 tỷ đồng

Mẫu thiết kế biệt thự mini 90m2 có 3 phòng ngủ sử dụng kích thước tối đa 9,5m mặt tiền. Theo đuổi tiêu chí đơn giản trong thiết kế, ngôi nhà thể hiện các sự đơn giản trong kiến trúc công năng có sự pha trộn gam màu trắng tinh tế kết hợp các mảng tường trơn phẳng cùng đường kẻ chỉ lõm tạo điểm nhấn công trình thêm đẹp mắt, ấn tượng. Ngôi nhà màu trắng có tác dụng tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ cho kiến trúc công trình cùng hệ thống cửa sổ, cột, cửa chính,... được sử dụng màu sắc gỗ sẫm màu tạo nên sự hoành tráng, bề thế, trầm mặc cho tổng thể ngôi nhà. Màu sắc mái được thể hiện khá khôn khéo khi màu xanh xám đặc trưng cùng hệ thống cột, hàng rào đẹp mắt.

Mặt bằng biệt thự mini 90m2 9x12m

Mặt bằng biệt thự mini 90m2 9x12m 3 phòng ngủ logic khoa học

Bản vẽ mẫu nhà được xây dựng trong ô đất vuông vắn của gia đình với bố cục logic khoa học gọn gàng với công năng tầng 1 được bố trí: Sảnh chính: 5m2, Phòng khách 23.7m2, Phòng ăn: 15m2, Phòng bếp 9m2, WC1: 4.8m2, Phòng ngủ 1: 15.5m2. Tầng 2 thiết kế bao gồm:  Phòng giải trí: 7m2, Phòng thờ: 12.1m2, Ban công 1: 4.5m2, Phòng ngủ 2: 15.5m2, Ban công 2: 2.5m2, Phòng ngủ 3: 15m2, Sân phơi 6.2m2, WC2: 4.8m2.

Hồ sơ mẫu biệt thự mini 90m2 2 tầng 10x10m đơn giản BT127047

Mẫu biệt thự mini 90m2 10x10m

Hình ảnh toàn cảnh mẫu biệt thự mini 90m2 10x10m đơn giản khoảng 1,1 tỷ đồng năm 2017

Mẫu nhà 2 tầng 10x10m diện tích 90m2 đơn giản hiện đại thứ hai được xây dựng ở khu vực Đông Anh - Hà Nội. Thiết kế biệt thự mini 90m2 2 tầng, gia đình được các KTS tư vấn các đường nét góc cạnh của 4 mặt ngôi nhà cân đối, vuông vắn. Về mặt phong thủy, thiết kế thể hiện tài khí vẹn toàn, sự phát triển trong mẫu biệt thự 2 tầng 10x10m hòa quyện với nhau mang lại tài khí vẹn toàn cho vận mệnh gia chủ thêm thịnh vượng, phát đạt.

Mẫu nhà 2 tầng biệt thự mini 90m2

Tổng mặt bằng mẫu nhà 2 tầng biệt thự mini 90m2 3 phòng ngủ

Ngôi nhà biệt thự mini 90m2 sử dụng gam màu trắng kem trung tính sang trọng, khang trang, nổi bật kết hợp cùng đường phào chỉ màu hồng đào tôn lên vẻ đẹp góc cạnh nhưng cũng đầy mềm mại, uyển chuyển. KTS đã khéo léo phối các khoảng màu sắc tuyệt đẹp của ngôi nhà hài hòa cùng thiết kế mái thái hồng đào vừa thể hiện các nét duyên dáng trong các đường nét, vừa tạo vẻ đẹp hài hòa.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ biệt thự mini 90m2 2 tầng chữ L BT116117

Hình ảnh biệt thự mini 90m2 chữ L

Hình ảnh biệt thự mini 90m2 chữ L chi phí xây dựng khoảng 1,2 tỷ đồng

Mẫu bản vẽ biệt thự 2 tầng chữ L được xây dựng diện tích sử dụng 90m2 của gia đình anh Hởi - Thanh Oai, Hà Nội. Biệt thự mini 90m2 được kiến trúc sư phối hợp các chi tiết phào chỉ tân cổ đẹp mắt, tinh tế gồm 2 trụ cột lớn ở sảnh chính, các chi tiết trang trí xung quanh cửa sổ, bậu cửa,... Ngoài ra, các KTS còn sử dụng tone vàng - trắng đặc trưng kiến trúc tân cổ nhẹ nhàng duyên dáng cùng các chi tiết ban công hoa sắt đen nghệ thuật. Ngôi nhà sử dụng kiến trúc mái thái tiện nghi cho diện tích mái là 126m2, dặc biệt là kiểu ngói sóng lớn màu tro xám phù hợp với màu sắc, kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Thiết kế được design thêm một số chi tiết cửa sổ mái để tăng thêm vẻ đẹp kiến trúc phần mái của mẫu biệt thự 90m2 này.

Hình ảnh tổng mặt bằng biệt thự mini 90m2 chữ L

Hình ảnh tổng mặt bằng biệt thự mini 90m2 chữ L 4 phòng ngủ

Hình dạng chữ L của ngôi nhà được tận dụng tối ưu diện tích mảnh đất hình thang kích thước 20x16m. Từ cổng đi vào phía bên tay phải là khu vực sân vườn rộng hòa nhập không gian thiên nhiên xung quanh. Ngôi nhà được quy hoạch tổng mặt bằng trong vị trí và cách sắp xếp ngôi nhà, phòng ốc, vị trí, hướng so với diện tích thực tế. Ngôi nhà biệt thự mini 90m2 này sử dụng tầng 1 gồm các phòng chức năng như: Sảnh chính 10.3m2, phòng khách 23m2, phòng bếp ăn 19,7m2, WC 3.1m2, Phòng ngủ 1: 12m2. Tầng 2 được thiết kế thêm 3 phòng ngủ với các diện tích lần lượt 15,3m2, 16,8m2 và 23m2 cùng khu vực ban công rộng rãi, thông thoáng.

Hồ sơ thiết kế biệt thự mini 90m2 11x11m 2 tầng đầy đủ mái ngói đỏ ở quê BT515018

Hình ảnh tổng mặt bằng biệt thự mini 90m2 11x11m

Hình ảnh toàn phối cảnh 3D biệt thự mini 90m2 11x11m khoảng 1,2 tỷ đồng

Mẫu nhà biệt thự mini 90m2 2 tầng được xây dựng vuông vắn với kích thước mặt tiền 11m, chiều sâu 11m khá vuông vắn, chắc chắn. Không gian kiến trúc ngôi nhà là màu vàng kem trên màu mái ngói đỏ tươi rực rỡ. Thiết kế sử dụng gam màu vàng chủ đạo xen lẫn những chi tiết bằng đá với vật liệu ốp tường hiện đại đem lại cảm giác bề thế, hoành tráng. Thiết kế mái sóng lớn màu đỏ tươi rực rỡ hòa hợp màu sơn chủ đạo càng thêm thu hút. 

Hình ảnh tổng mặt bằng biệt thự mini 90m2 11x11m

Hình ảnh tổng mặt bằng biệt thự mini 90m2 11x11m mái ngói đỏ 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà 11x11m được KTS tư vấn kĩ lưỡng với khoảng không gian sân vườn thông thoáng. Tầng 1 thiết kế bao gồm không gian 2 sảnh: tiền sảnh 7,5m2, sảnh phụ: 2.8m2 cùng không gian phòng khách 20.5m2, phòng ngủ 28.3m2, WC1: 4m2 và khu bếp ăn 21m2. Cách bố trí công năng hợp lý với tầng 2 ngôi nhà bao gồm sảnh tầng 7m2, phòng thờ 12m2 và 3 phòng ngủ với 2 phòng có diện tích 15,7m2, phòng ngủ 16.3m2 và ban công các phòng thông thoáng hài hòa cùng khu WC 4m2

Tư vấn thiết kế biệt thự mini 90m2 1 trệt 1 lầu 3 phòng ngủ 1 tỷ đồng đẹp mê ly BT505068

Hình ảnh tổng mặt bằng biệt thự mini 90m2

Thiết kế biệt thự mini 90m2 3 phòng ngủ

Mẫu biệt thự mini 90m2 3 phòng ngủ mini 2 mặt tiền cùng 2 cửa ra vào thông thoáng. Thiết kế sử dụng hệ thống cửa gỗ truyền thống kết hợp với ô cửa kính nhỏ hài hòa, sang trọng. Thiết kế sử dụng bậc tam cấp rộng rãi, bề thế ấn tượng gây thiện cảm cho người nhìn. Biệt thự mini 90m2 3 phòng ngủ này sử dụng màu sắc hài hòa, khỏe khoắn, cách điệu với tone ghi xám cùng hệ mái thái đỏ đun nổi bật.

Mẫu nhà thiết kế gồm các phòng chức năng như tầng trệt: Sảnh chính 9m2, phòng khách 16m2, phòng bếp - ăn: 18m2 cùng phòng ngủ cho ông bà 19.5m2, WC1: 4m2. Tầng 2 được thiết kế thêm 2 phòng ngủ 16m2, không gian phòng thờ 7.5m2, sân chơi 4.5m2 và WC 4m2 thông thoáng. 

Bản vẽ tổng mặt bằng biệt thự mini 90m2

Bản vẽ tổng mặt bằng thiết kế biệt thự mini 90m2 3 phòng ngủ

Trên đây là những gợi ý về chi phí thiết kế, xây dựng chi tiết cho mẫu biệt thự mini 90m2. Ngoài ra, nếu quý vị cần tham khảo thêm các mẫu biệt thự 2 tầng mini độc đáo, đẹp mắt, các bạn có thể tham khảo, hợp lí. Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự nội - ngoại thất, lâu đài, nhà phố, mời các bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ và sớm có mẫu nhà đẹp, ưng ý nhất!

Hotline: 0988 030 680

 

 • Những ưu điểm khi thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp
 • Những ưu điểm khi thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp

  Những ưu điểm từ kiến trúc sư có kinh nghiệm trong việc xây dựng và thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho việc thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng có gác lửng đẹp cho gia đình mình.
 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp
 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp

  Tư vấn thiết kế và hướng dẫn xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp và phù hợp với nhu cầu và mong muốn xây dựng của nhiều gia đình hiện nay! Những ưu, nhược điểm trong các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp được thể hiện rất hiệu quả trong những công trình nhà ở hiện nay.
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019

  Xu hướng thiết kế trong các mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp đang được ưu ái thực hiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Giữa sự xô bồ, những tất bật của cuộc sống hiện đại thì việc bạn cần phải có một không gian sống hoàn thiện và chỉn chu luôn là điều cần thiết vô cùng. Cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố dưới đây, để hiểu hơn giá trị, cũng như sự phù...
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng

  Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề thiết kế và xây dựng công trình nhà ở đang được đầu tư khá là kỹ lưỡng. Đặc biệt là sự ưu tiên cho những mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng với không gian mang hơi hướng nghỉ dưỡng. Có lẽ do sự xô bồ ồn ào nơi phố thị đã làm chúng ta như đang quay cuồng trong vòng xoay của công việc của cuộc sống mà quên đi những khoảng lặng yên tĩnh cần thiết. Vì vậy mà rất...
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

  Nhà không chỉ là một nơi trú ẩn tạm thời mà nó là nơi tất cả thành viên luôn hướng đến và trở về sau ngày dài vất vả. Bởi vậy, để sở hữu 1 căn nhà phù hợp với gia đình, các thành viên là điều rất quan trọng. Mặt tiền là bộ mặt, vị thế của các gia đình vì thế những mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m ở thành phố hay nông thôn đều giữ vai trò chủ đạo trong thiết kế nhà.
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp

  Hàng rào hay tường rào nằm ngay phía ngoài bao bọc ngôi nhà kết hợp với cổng tạo khung thành vững chắc bảo vệ anh toàn cho các thành viên trong gia đình. Mẫu hàng rào sắt hộp đẹp từ đó trở thành lâu đài kiên cố của gia đình bạn phân chia khuôn viên ngôi nhà với các ranh giới phân chia khoảng đất của gia đình và các vị trí xung quanh.