Tư vấn kiến trúc nội, ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ sang trọng BT226096

Làm sao để xây nhà cấp 4 150m2 có kiến trúc đẹp? Nên bố trí công năng trong ngôi nhà 150m2 như thế nào cho hợp lý? Chi phí xây nhà cấp 4 150m2 hết bao nhiêu?...đó là những câu hỏi được anh Sơn Anh, ngụ tại Bắc Giang gửi đến cho chúng tôi theo địa chỉ email Angcovat@gmail.com. Nhận thấy sự quan tâm đặc biệt của anh Sơn Anh đối với kiểu nhà có diện tích 150m2, chúng tôi liệt kê và giải đáp từng câu hỏi thật chi tiết, tỉ mỉ để anh hiểu rõ hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra một số kiểu mẫu biệt thự đẹp để anh tham khảo.

Trò chuyện với chúng tôi hồi lâu, anh Sơn Anh đã quyết định thuê dịch vụ thiết kế kiến trúc của Angcovat với mong muốn được đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm thiết kế cho một mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 với 4 phòng ngủ căn bản để gia đình anh kịp thi công vào đầu năm 2017. Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thiết kế của anh, giám đốc công ty kiến trúc Angcovat đã chỉ đạo anh Vương Văn Quân (kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm chuyên thiết kế nhà cấp 4) làm kiến trúc sư chủ trì bộ hồ sơ thiết kế của chủ đầu tư là anh Sơn Anh ở Bắc Giang.

Phương án thiết kế mẫu nhà đẹp diện tích 150m2 1 tầng 4 phòng ngủ dành cho anh Sơn Anh không chỉ đảm bảo sự hoàn thiện kĩ thuật cao, đáp ứng công năng khoa học mà còn thể hiện tính thẩm mỹ độc đáo thu hút sự chú ý của người nhìn. Dưới đây là những thông tin cơ bản về mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 do kiến trúc sư Vương Văn Quân chủ trì thiết kế.

Thông số cơ bản của mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 kiểu dáng mái thái sang trọng BT226096

Mẫu biệt thự BT226096
Số tầng 01
Chủ đầu tư Anh Sơn Anh
Địa chỉ Bắc Giang
Mặt tiền 9.5m (cả sảnh 11m)
Chiều sâu 16.5m (cả sảnh 18m)
Kích thước ô đất 320m2
Kiến trúc sư thiết kế Vương Văn Quân
Năm thi công 2016
Kinh phí đầu tư dự kiến 900 triệu VND
Thông số công năng, diện tích

Tổng diện tích 150m2

- Sảnh chính 11.5m2, phòng ngủ 1: 15m2, phòng ngủ 2 - 3: 14m2, phòng ngủ 3: 15m2, phòng ngủ 4: 13m2, phòng khách + thờ 37m2, phòng bếp ăn 19.5m2, wc1: 3.5m2, wc2: 3m2, wc3: 4m2, tiền sảnh 8m2, sảnh phụ 9m2

- Chiều cao tầng: 3.9m, chiều cao mái 3.3m. Tổng chiều cao 7.2m

Tư vấn kiến trúc ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ sang trọng được xây dựng tại Bắc Giang

mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ sang trọng 1

Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 mái thái đẹp

Giải đáp thắc mắc: "Làm sao để xây nhà cấp 4 150m2 có kiến trúc đẹp?"

Muốn xây nhà cấp 4 diện tích 150m2 có kiến trúc đẹp, trước hết gia chủ cần biết cách sắp xếp bố cục và tỉ lệ kiến trúc hợp lý giữa chân móng, thân và mái. Đặc biệt anh Sơn Anh nên xây nhà đẹp 1 tầng có mái thái đẹp và kiên cố sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể. Cách sắp xếp bố cụ và phối trộn màu khoa học được thể hiện qua hình ảnh phối cảnh ngôi nhà 150m2 1 tầng trên đây.

Tại phần chân móng của mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 ở Bắc Giang, gia chủ có thể sử dụng đá rối màu ghi sẫm để ốp tường. Vật liệu đá rối ốp tường không chỉ tăng thêm vẻ bền vững và sang trọng cho ngôi nhà 150m2 mà còn giúp bảo vệ các khối tường tránh khỏi các hiện tương nấm mốc, nứt gãy hoặc những vấn đề mọc rong rêu làm nền tường bị yếu và cũ hơn. 

Đối với phần thân tường của mẫu nhà cấp 4 đẹp 150m2, kiến trúc sư Vương Văn Quân sử dụng sơn màu ghi nhạt để phủ lên các mảng tường lớn. Trong khi đó, tại các chi tiết phào chỉ, cột trụ và đầu hồi giáp mái, kiến trúc sư lại sử dụng màu trắng kem để làm điểm nhấn. Màu ghi nhạt và màu trắng thuộc tone màu đơn giản nhưng lại mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà 150m2 1 tầng 4 phòng ngủ của gia đình anh Sơn Anh.

Bên cạnh việc chọn lựa màu sắc cho ngoại thất cho nhà đẹp 1 tầng, gia chủ cũng nên chú ý chọn lựa dòng sơn ngoại thất chất lượng cao tích hợp các khả năng chống thấm nước, chống nấm mốc, hạn chế phai màu, không bị mọc rong rêu...Nếu dòng sơn có độ bóng cao sẽ càng tăng thêm tính sang trọng và độ bền cho ngôi nhà cấp 4 150m2 mái thái đẹp này.

mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ sang trọng 2

Mặt tiền đẹp và thoáng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 150m2 

Thiết kế mái thái cho mẫu xây nhà cấp 4 diện tích 150m2 trên khu đất 320m2 tại Bắc Giang

Từ xưa đến nay, kiến trúc mái thái luôn được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi tính ưu việt và kết cấu phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam. Hiện nay, mái thái được biến tấu với nhiều kiểu cách đa dạng phù hợp với nhu cầu của nhiều hộ gia đình. Đối với mẫu nhà cấp 4 mái thái 150m2 của gia đình anh Sơn Anh, kiến trúc sư Vương Văn Quân thực hiện lập vì kèo sau đó lớp ngói thái. Các viên ngói được lợp với nhau thành hàng thẳng tắp và  đúng theo yêu cầu kĩ thuật. 

Hệ thống ngói có độ dốc cao, dáng mái xuôi 2 chiều đăng đối giúp thoát nước nhanh. Đặc biệt, vạt mái đua ra khỏi tường 0.8m giúp che chắn để nắng mưa không tạt vào trong. Tổng quan hệ mái trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 150m2, có thể thấy hệ mái mang màu đem sẫm với diện tích lớn. Khác với hệ mái ngói màu đỏ quen thuộc tượng trưng cho sự may mắn, hệ thống mái thái màu đen sẫm lại gợi cho người nhìn cảm giác về sự sang trọng, tính phóng khoáng và lịch lãm của gia chủ. Xem thêm ==> Nhà cấp 4 ở nông thôn

Không chỉ chú trọng tính thẩm mỹ, khi lựa chọn ngói để lớp mái cho mẫu nhà cấp 4 150m2, gia chủ nên chọn lựa sản phẩm ngói cao cấp tích hợp khả năng chống nấm mốc, không bị han rỉ, chống thấm nước và độ bền cao để mái luôn tươi mới, bền màu và trường tồn với thời gian.

mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ sang trọng 3

Quy hoạch xây nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ dành cho gia đình anh Sơn Anh ở Bắc Giang

Để tăng cường độ thoáng cho không gian nội thất mẫu xây nhà cấp 4 diện tích 150m2, kiến trúc sư Vương Văn Quân đã sử dụng hệ cửa kính khung gỗ cao cấp làm cửa ra vào và cửa sổ. Chất liệu gỗ mang đến sự sang trọng và khẳng định độ "chịu chơi" của gia chủ. Bên cạnh đó đây còn là vật liệu truyền thống được sử dụng trong nhà ở của ông cha ta từ xưa tới nay. Kết hợp gỗ với vật liệu hiện đại là kính trong suốt, hệ cửa trở thành chi tiết kiến trúc đẹp, phù hợp với bối cảnh sống hiện đại ngày nay.

Hệ thống cửa trong ngôi nhà cấp 4 150m2 vừa có tác dụng ngăn cách không gian, giúp cách âm, chống thấm nước tốt lại vừa có tác dụng tăng thêm độ hài hòa cho kiến trúc tổng thể.

Bên cạnh việc thiết kế mẫu nhà cấp 4 150m2 cho gia đình anh Sơn Anh, kiến trúc sư Vương Văn Quân còn bổ sung bồn đất dài bao quanh nhà để gia chủ có thể tận dụng trồng cây cảnh hoặc các loại hoa yêu thích. Không chỉ tăng thêm "độ đẹp" cho ngôi nhà biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ 150m2, hệ thống bồn hoa quanh nhà còn giúp thanh lọc không khí, tăng thêm sức sống xanh và đưa thiện nhiên đến gần hơn với cuộc sống con người.

Tư vấn cách bố trí công năng trong mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 trên khu đất 320m2 cho gia đình anh Sơn Anh.

mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ sang trọng với mặt bằng tổng thể

Tổng mặt bằng mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 kích thước 11x18m (cả sảnh)

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 của gia đình anh Sơn Anh sở hữu mặt tiền 11m, sâu 18m (bao gồm cả sảnh), ngôi nhà được xây dựng theo hình chữ nhật vuông vắn và đầy đặn và tọa lạc trên khu đất có diện tích 320m2. Khu đất mà gia đình anh Sơn Anh có dạng hình thang không đồng đều, tuy nhiên khu đất lại có 2 mặt giáp 2 tuyến đường giao thông, đây là điều kiện thuận lợi để kiến trúc sư Vương Văn Quân thiết kế nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 2 mặt tiền đẹp và thông thoáng.

Ngoài việc thiết kế mẫu nhà đẹp diện tích 150m2 với kinh phí 900 triệu đồng, kiến trúc sư còn tiến hành quy hoạch bối cảnh sân vườn cơ bản để chủ đầu tư biết cách điều chỉnh xây dựng cho hợp lý. Ngoài 150m2 diện tích xây dựng nhà ở, số diện tích còn lại được bố trí làm khoảng sân rộng rãi bao quanh ngôi nhà cấp 4 150m2. Khoảng sân rộng và bằng phẳng không chỉ tạo không gian vui chơi, chạy nhảy cho trẻ nhỏ mà còn là địa điểm đậu đỗ phương tiện giao thông như ô tô, xe máy, xe đạp lý tưởng.

Đặc biệt, tại phần góc sân gần khu sảnh phụ của mẫu xây nhà cấp 4 150m2 của gia đình anh Sơn Anh, kiến trúc sư Vương Văn Quân bổ sung khu chòi nghỉ ngoài trời, gia chủ có thể đặt bộ bàn trà nhỏ xinh tại khu chòi để mọi người có thể quây quần bên nhau thưởng thức trà chiều hoặc cùng nhau trò chuyện tư giãn.

mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 có 4 phòng ngủ sang trọng với mặt bằng công năng chi tiết

Bố trí mặt bằng công năng trong mẫu nhà đẹp diện tích 150m2 1 tầng trên lô đất 320m2

Khi liên hệ với chúng tôi, anh Sơn Anh rất chú trọng câu hỏi:"Nên bố trí công năng trong ngôi nhà cấp 4 150m2 như thế nào cho hợp lý?", rõ ràng vợ chồng anh đang gặp bế tắc trong vấn đề bố trí các phòng chức năng trong một mặt bằng. 

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc của anh Sơn Anh, kiến trúc sư Vương Văn Quân đã vẽ sơ lược vị trí các phòng chức năng cơ bản để anh hình dung. Sau khi nhận được sự trợ giúp từ kiến trúc sư, chủ đầu tư đã chốt ngay phương án và yêu cầu kiến trúc sư bắt tay vào việc thiết kế hoàn thiện bộ hồ sơ.

Phương án bố trí công năng trong mặt bằng mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp diện tích 150m2 tại Bắc Giang gồm có 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, khu bếp ăn và các phòng vệ sinh. Các khu sảnh chính và sảnh phụ cũng được trau chuốt tỉ mỉ để tạo sự đồng điều với kiến trúc tổng thể. Trong đó khu sảnh chính giữa nhà có diện tích 11.7m2 vừa làm lối di chuyển vừa là nơi kết nối với khu thờ và sảnh phụ hướng ra mặt bên.

Mẫu nhà cấp 4 150m2 được xây dựng tại Bắc Giang sở hữu khu phòng khách kết hợp phòng thờ có diện tích 37m2. Từ khu tiền sảnh rộng 8m2 đi vào sẽ là phòng khách rộng rãi hình vuông vắn, đầy đặn. Trong phòng có bộ bàn ghế kích thước lớn và kệ tivi hiện đại phục vụ nhu cầu giải trí và theo dõi thông tin. Khu bàn thờ được bày trí phía bên trong và được ngăn cách bởi bộ kệ tivi. Việc bố trí phòng thờ kết hợp phòng khách không chỉ giúp tiết kiệm không gian diện tích mà còn giúp các thành viên trong gia đình anh Sơn Anh dễ dàng thực hiện các nghi lễ thờ cúng tổ tiên.

Mẫu nhà cấp 4  diện tích 150m2 ở Bắc Giang sở hữu 4 phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình. Trong đó phòng ngủ nằm đối diện phòng khách là không gian nghỉ ngơi riêng tư dành cho vợ chồng gia chủ, trong phòng ngủ được bổ sung 1 wc khép kín để vợ chồng anh dễ sử dụng mà không phải di chuyển nhiều. 3 phòng ngủ còn lại bao gồm 1 phòng ngủ dành cho bà và 2 phòng ngủ dành cho các con của anh. Trong các phòng ngủ đều có hình ảnh minh họa giường, tủ quần áo, bàn làm việc với kích thước đầy đủ để chủ đầu tư và đơn vị thi công dễ hình dung không gian.

Ngoài ra, kiến trúc sư Vương Văn Quân cũng không quên bố trí phòng bếp ăn thông thoáng với tổng diện tích 19.5m2, nơi đây được phân bổ gồm khu bệ bếp nấu ăn trải dài  theo hình chữ L và khu đặt bàn ăn hình chữ nhật 8 ghế nằm ngay giữa phòng. Không gian phòng bếp thoáng đãng và có nhiều cửa sổ để lấy sáng, đón gió và giải thoát mùi nấu nướng.

Những hình ảnh phối cảnh cùng mặt bằng công năng chi tiết về mẫu nhà cấp 4 diện tích 150m2 trên đây chỉ là một trong số rất nhiều bản vẽ được chúng tôi trích ra từ bộ hồ sơ thiết kế hoàn thiện bao gồm điện nước, kết cấu, kiến trúc. Để đảm bảo uy tín và tôn trọng khách hàng nên chúng tôi không thể đưa trọn bộ hồ sơ thiết kế nhà 150m2 1 tầng của gia đình anh Sơn Anh lên website. Do đó nếu quý vị và các bạn có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn, vui lòng đến trực tiếp văn phòng tư vấn thiết kế kiến trúc Angcovat tại số nhà 17, ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, TP. Hà Nội để được "mắt thấy tai nghe". Xem thêm ==> Thiết kế nhà cấp 4 mái ngói

Bên cạnh đó, nếu quý vị và các bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0988 030 680 để được kiến trúc sư của Angcovat tư vấn. Trân trọng!

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại