Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao đẹp là gì ?

Khách sạn là công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ dùng chuyên dùng mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến lưu trú phổ biến trên Thế giới. đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí và các dịch vụ khác phù hợp với động cơ và mục đích của chuyến đi.

Khách sạn đạt tiêu chuẩn xếp hạng 3 sao là khách sạn có cơ sở vật chất , trang thiết bị, chất lượng phục vụ cao đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn các yếu tố vị trí và kiến trúc để quý vị có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về khách sạn 3 sao đạt chuẩn chất lượng.

Vị trí đẹp là một trong những yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao.

Thiết kế khách sạn 3 sao phải có vị trí thuận tiện về giao thông, môi trường cảnh quan xung quanh phải sạch sẽ, có công viên phía trước. Thiết kế khách sạn 3 sao phải được xây dựng cách bệnh viên, trường học ít nhất 100m, không được nằm trong hoặc liền kề khu vực quốc phòng an ninh và các mục tiêu cần được bảo vệ theo quy định pháp luật hiện hành.

Thiết kế khách sạn 3 sao với vị trí đẹp

Giống như mẫu thiết kế khách sạn 3 sao Crowne trên đây, quý vị có thể thấy mẫu khách sạn 3 sao Crowne tạo lạc tại khu vực có nền kinh tế phát triển bền vững và năng động. Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao Crowne có vị trí gần đường giao thông lớn thuận lợi cho việc di chuyển của khách hàng thông qua taxi, xe hơi hoặc xe máy...

Mẫu thiết kế khách sạn 3 sao Crowne được xây dựng trên lô đất diện tích rộng rãi, không gian thoáng đãng, sạch sẽ trong lành khiến khách hàng luôn cảm thấy thư giãn thoải mái.

Cửa ra vào của khách sạn được bố trí thuận tiện, khách sạn 3 sao được thiết kế ít nhất có 2 cửa gồm cửa dành riêng cho khách và cửa dành cho cán bộ, nhân viên phục vụ trong khách sạn.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao với thiết kế kiến trúc bền vững.

Khách sạn 3 sao phải được xây dựng đẹp, vật liệu xây dựng tốt, nội ngoại thất được thiết kế hợp lý.

Thiết kế khách sạn 3 sao với Kiến trúc bền vững

Quần thể kiến trúc khách sạn 3 sao được thiết kế đồ sộ, bề thế và hài hòa với không gian xung quanh. Các yếu tố kiến trúc trong khi thiết kế khách sạn 3 sao cần được phối kết hợp nhịp nhàng và chặt chẽ. Khi bắt tay vào xây dựng khách sạn 3 sao, chủ đầu tư cần chú trọng lựa chọn những vật liệu xây dựng chất lượng cao nhằm đảm bảo sự kiên cố bền vững và tính trường tồn của công trình.

Đặc biệt trong các mẫu thiết kế khách sạn 3 sao, kiến trúc sư cần chú ý đến độ sáng cần thiết  trong không gian nội thất. Chính vị vậy trong các mẫu khách sạn 3 sao đẹp chuẩn chất lượng, chủ đầu tư thường chú trọng thiết kế hệ kính cường lực cao cấp vừa giúp lấy độ sáng tự nhiên cần thiết vừa mở rộng không gian, giúp khách hàng tận hưởng các điểm view đẹp.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao chú trọng quy mô khách sạn.

Quy mô khách sạn hay còn gọi là số lượng buồng phòng. Để đạt tiêu chuẩn khách sạn 3 sao thì quy mô khách sạn phải từ 50 buồng phòng trở lên. 

Thiết kế khách sạn 3 sao với 300 phòng ngủ cả đôi và đơn

Đối với mẫu thiết kế khách sạn 3 sao do kiến trúc Angcovat thiết kế, quy mô khách sạn được thiết kế gồm 300 phòng ngủ cả đôi và đơn, có khu bếp, khu giặt là, phòng hội thảo.

Diện tích tối thiểu của phòng ngủ như sau:

Buồng 2 phòng: 22m2

Buồng đơn: 9m2

Buồng đôi: 14m2

Buồng 3, 4 giường: 18m2

Phòng vệ sinh : 4m2

Không gian phòng ngủ sang trọng được bố trí đầy đủ tiện nghi và có khu vệ sinh khép kín phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng.

+ Sảnh đón tiếp phải đủ rộng để đón khách, phù hợp với quy mô của khách sạn.

+ Phòng vệ sinh ở các nơi công công ( khu vực đón tiếp, phòng ăn...) có phòng cho nam và nữ riêng.

Không gian xanh mát trong lành phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao

Trong tiêu chí về không gian xanh, thiết kế khách sạn 3 sao cần có sân, vườn và cây xanh ( không bắt buộc đối với các khách sạn ở trung tâm thành phố ).

Thiết kế khách sạn 3 sao với không gian xanh mát

Nhằm thiết kế một khách sạn 3 sao cao cấp phụ vụ nhu cầu của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư luôn cố gắng thiết kế nên không gian sống xanh mát, trong lành. Trường hợp khách sạn nằm trong khu trung tâm thành phố có sự hạn chế về diện tích thì kiến trúc sư sẽ tìm cách bố trí và thiết kế hệ cây cảnh xanh mát tại ban công, không gian nội thất.

Tuy nhiên, nếu khách sạn được thiết kế xây dựng trên khu đất rộng thì kiến trúc sư thường thiết kế nhiều hệ thống cây cảnh, các bồn hoa lớn tỏa ngát hương thơm. Ngoài ra, kiến trúc sư có thể thiết kế thêm đài phun nước vừa tạo cảnh vừa phù hợp với phong thủy. Việc thiết kế đài phun nước khu vực ngoại thất không chỉ tạo không gian mát mẻ, sự hài hòa giữa kiến trúc với không gian thiên nhiên mà còn thể hiện sự hợp lý về phong thủy. 

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao với khu ẩm thực và khu vực gửi xe chất lượng 

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao đối với khu ẩm thực phải đảm bảo đủ không gian phòng ăn và quầy Bar. Trong khi đó, khu vực gửi xe yêu cầu phải có không gian rộng rãi, thoáng mát và an ninh tốt.

Khu ẩm thực của khách sạn 3 sao cần được thiết kế đủ rộng tương xứng với quy mô của khách sạn. Các khu ẩm thực cần được thiết kế phân khu theo ẩm thực phương Đông và ẩm thực phương Tây nhằm đáp ứng nhu cầu sở thích của khách hàng. Ngoài ra, trong các khách sạn 3 sao, tiêu chuẩn về quầy Bar là vô cùng cần thiết để đáp ứng nhu cầu giải trí của các vị " thượng đế" trong khách sạn.

Khu vực gửi xe cũng là yếu tố không thể thiếu trong các khách sạn 3 sao. Để một khách sạn 3 sao đạt chuẩn chất lượng, khu vực gửi xe dành cho khách và nhân viên cần được thiết kế rộng rãi và thông thoáng, gara có nhiều lối ra vào, đội ngũ bảo vệ và trang thiết bị theo dõi cần được trang bị kỹ lưỡng nhằm đảm an ninh cho toàn khu vực.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao không thể thiếu khu vực hành chính.

Khu vực hành chính muốn đạt chuẩn theo tiêu chí khách sạn 3 sao cần đầy đủ các phòng làm việc dành cho giám đốc và các tổ bộ phần cần thiết đảm bảo sự vận hành đều đặn trong một khách sạn.

Thiết kế khách sạn 3 sao với mặt bằng tầng 1

Thiết kế khu vực hành chính cho khách sạn 3 sao bao gồm 

- Phòng làm việc của giám đốc, phó giám đốc

- Phòng tiếp khách tới thăm

- Các phòng nghiệp vụ, chuyên môn kĩ thuật

- Phòng trực tầng

- Phòng cho nhân viên phục vụ và các phòng chức năng khác.

Thiết kế khu vực hành chính cho khách sạn 3 sao cần có không gian sạch sẽ, có hệ thống thông gió tốt.

Để thiết kế một khách sạn đạt đúng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao thì nhà đầu tư cũng như kiến trúc sư cần hết sức chú ý đến các tiêu chí khách sạn 3 sao cần có. Trên đây là những tiêu chuẩn khách sạn 3 sao cơ bản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị, hy vọng rằng những lưu ý trên đây sẽ là tư liệu giải đáp những thắc mắc cho quý vị và các bạn khi thiết kế khách sạn 3 sao. Ngoài ra, nếu quý vị sở hữu khu đất diện tích khiêm tốn, quý vị cũng có thể tham khảo mẫu thiết kế khách sạn mini do công ty Kiến trúc Angcovat thiết kế để lựa chọn phương án thiết khách sạn phù hợp với kích thước ô đất của mình.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, mời quý vị liên hệ tới địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ANG

Địa chỉ: 214 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 04 666 222 56  - Mobile: 0988 030 680

Nguồn:http://nhacuasao.net/Tieu-chuan-khach-san-3-sao-dep-la-gi---1350-c.aspx

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Cảm ơn qúy khách đã tin dùng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin và trả lời quý khách sớm nhất.


Gửi câu hỏi Nhập lại