Những phong cách biệt thự nào phù hợp cho các công trình xây dựng dân dụng

Những phong cách biệt thự nổi bật năm 2018

Kiến trúc vừa là ngành nghệ thuật, vừa là ngành kĩ thuật,… Là một trong những ngành khoa học về tổ chức sắp xếp không gian. Rộng hơn, có thể hiểu kiến trúc bao gồm việc thiết kế môi trường xây dựng tổng thể từ vĩ mô ( như quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, cảnh quan… các công trình lớn) đến xây dựng các công trình vi mô, công trình nhỏ như thiết kế nhà ở dân dụng, thiết kế nội thất. Người kiến trúc sư sẽ là người sử dụng ngôn ngữ kiến trúc ( bằng hình khối, chi tiết, màu sắc, cách sắp xếp trật tự tổ chức, không gian…. ) để tạo nên công trình kiến trúc đẹp và mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Phong cách kiến trúc là gì? Phong cách kiến trúc biệt thự bao gồm những gì?

Phong cách kiến trúc được hiểu là thuật ngữ để chỉ những công trình kiến trúc, nhà ở, công trình xây dựng có những đặc điểm chung về cách thiết kế: Từ hình khối, màu sắc, vật liệu, ánh sang… để tạo nên một công trình kiến trúc mang đặc trưng theo phong cách nào đó!

Những phong cách biệt thự đẹp

Những phong cách biệt thự nổi bật 2018 được áp dụng phổ biến

Phong cách kiến trúc biệt thự cũng được hiểu là những công trình nhà ở, biệt thự có những đặc điểm tương đồng về hình khối, chi tiết, màu sắc kiến trúc…. Kiến trúc biệt thự tưởng chừng như giản đơn, nhưng thực sự nó lại rất quan trọng và khá phức tạp vì nó có mối liên hệ mật thiết đến sở thích, lối sống trực tiếp của con người và từng gia đình.  Trong xã hội có bao nhiêu con người là có bấy nhiêu tính cách, sở thích, bao nhiêu gia đình là bấy nhiêu nguyện vọng, sở thích về hình mẫu tổ ấm của gia đình. Điều đó cũng có nghĩa là, rất nhiều gia đình, rất nhiều người… đưa ra những yêu cầu thiết kế khác nhau, buộc kiến trúc sư phải là người làm sao để hoàn thiện được ngôi nhà theo như mong muốn, tưởng tượng của khách hàng. Và phong cách kiến trúc- cũng giống như một khuôn, hình mẫu nàu đó, … để hướng người dùng đến những công trình nhà ở mang phong cách kiến trúc nhất định để dễ dàng trong việc định hướng khách hàng, nắm bắt và đưa ra phương án thiết kế hài lòng nhất cho họ.

Xem thêm: thiết kế nhà 1 tầng đơn giản

Những phong cách biệt thự bao gồm:

Trong lịch sử tồn tại và phát triển của ngành kiến trúc từ xưa cho đến nay, có rất nhiều những phong cách biệt thự đã được hình thành và để lại những thành tựu to lớn. Ở nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phong cách biệt thự thường thấy, vẫn tồn tại và được phát huy trong thời đại hiện nay. Bao gồm:

+ Những phong cách biệt thự - Phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại

Những phong cách biệt thự

Lịch sử kiến trúc hiện đại ghi nhận thời gian hình thành của loại hình kiến trúc hiện đại vào khoảng đầu thế kỉ XX ở châu âu và Mỹ. Phong cách kiến trúc hiện đại đề cao giá trị thẩm mỹ, đề cao về không gian sử dụng, loại bỏ hoàn toàn các chi tiết trang trí rườm rà, thay vào đó là việc sử dụng hình khối, mảng miếng kiến trúc để thể hiện vẻ đẹp. Phong cách kiến trúc hiện đại cũng hướng tới sự đơn giản, tiện dụng và có tính đại trà, dễ dàng sản xuất được các công trình hiện đại đồng loạt. Điều này bạn có thể dễ dàng tìm thấy được các khu đô thị hiện đại, với các ngôi nhà với hình khối hiện đại, mảng miếng trang trí đơn giản, được xây dựng hầu hết ở các đô thị lớn hiện nay.

Xem thêm: mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Cũng giống như những phong cách biệt thự khác, kiến trúc hiện đại của biệt thự được hình thành và phát triển đều mang những đặc trưng riêng biệt, bao gồm:

 • Thiết kế đơn giản, bố trí gọn gang
 • Chú trọng đến công năng sử dụng hơn thẩm mỹ
 • Kiến trúc sử dụng các hình khối, mảng miếng, hơn là các chi tiết trang trí hoa văn, cầu kì
 • Công năng sử dụng bất đối xứng, các không gian đều ưu tiên hệ thống chiếu sáng
 • Thiết kế nội thất, hay ngoại thất cũng ưu ái sự kết nối với không gian xanh.
 • Nền tảng màu sắc của các mẫu biệt thự hiện đại thường là các gam màu trung tính ( màu trắng, nâu, be…). Cách thức phối màu trong kiến trúc hiện đại khó nhận biết, phải nhấn mạnh vào các hình khối, ,=mang lại những rung cảm về mặt màu sắc một cách tối ưu nhất.

những phong cách biệt thự hiện đại

Chính vì những đặc điểm này mà những công trình mang phong cách hiện đại thường bị cho rằng thiết kế phẳng, đơn điệu, và gây cảm giác dập khuôn, máy móc cho người sử dụng. Đôi khi, việc tận dụng quá nhiều mảng miếng, hình khối kiến trúc phẳng, trơn, nhẵn và sự kết hợp cùng với các vật liệu hoàn thiện hiện đại lại khiến cho công trình trở nên cứng ngắc. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của kiến trúc, thẩm mỹ, kiến trúc sư cũng rất tinh tế và khôn khéo hơn trong cách dùng vật liệu, những phong cách biệt thự hiện đại trở nên mạnh mẽ hơn, được vận dụng một cách khôn ngoan và đầy cảm xúc hơn, nhằm nhấn mạnh các công trình với đặc thù sử dụng khác biệt. Chính vì thế lại tạo nên sự ấn tượng dành cho người sử dụng.

Những phong cách biệt thự hiện đại

Những phong cách biệt thự- mà cụ thể là kiến trúc biệt thự hiện đại có lẽ sẽ phù hợp với những gia chủ thích sự khác biệt, mới mẻ, năng động. Việc thi công các công trình mang phong cách hiện đại như thế này cũng trở nên đơn giản hơn khi có ngày càng nhiều thiết bị xây dựng hỗ trợ, tuy nhiên, đòi hỏi về tay nghề người thợ thi công, đồng thời tỷ lệ kiến trúc hình khối đẹp mắt từ khâu thiết kế cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc hoàn thiện được một công trình nhà ở như ý muốn.

Xem thêm: thiết kế nhà 3 tầng hiện đại

+ Những phong cách biệt thự - Phong cách kiến trúc biệt thự tân cổ điển

Phong cách kiến trúc biệt thự tân cổ điển được bắt nguồn từ khoảng giữa thế kỉ XVIII, đây là một trong những trường phái kiến trúc biệt thự được đánh giá cao bởi tính ứng dụng trong thiết kế các công trình dân dụng. Đặc biệt là biệt thự để ở, bởi những đặc trưng về mặt phong cách kiến trúc như sau:

các phong cách thiết kế biệt thự

Những mẫu thiết kế nhà biệt thự mang phong cách tân cổ điển luôn mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế vừa đủ

 • Các chi tiết kiến trúc ngoại thất của những phong cách biệt thự tân cổ điển thường giản lược đi sự cầu kì, xa hoa. Thay vào đó là những chi tiết lớn, hình khối đắp chi tiết để tạo nên cảm giác kiên cố, uy nghi, vững chãi chứ không hề rườm rà cầu kì.
 • Các chi tiết giản lược đi nhiều sự cầu kì so với kiến trúc cổ điển thường được sử dụng: cột cổ điển, chi tiết vòm, mái cụp,…
 • Kiến trúc ngoại thất các công trình mang phong cách cổ điển thường nhấn mạnh vào các bức tường và trụ cột. Do tập trung vào sự đơn giản, sang trọng mà kiến trúc tân cổ điển tập trung, sắp xếp một cách trật tự, tạo cảm giác thoáng đạt cho ngôi nhà
 • Kiến trúc tân cổ điển thiên về sắp đặt công năng sử dụng bên trong hơn. Bố trí không gian sử dụng tiện nghi, đặc biệt các khoảng không gian sinh hoạt chung như sảnh, phòng khách, bếp ăn đều được ưu ái diện tích sử dụng tương đối lớn để mang lại cảm giác trang nghiêm, bề thế cho kiến trúc của công trình.

Những phong cách biệt thự tân cổ điển đẹp

Những phong cách biệt thự 1 tầng tân cổ điển luôn nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình hiện nay

Hiện nay, những phong cách biệt thự mang kiến trúc tân cổ điển như thế này được áp dụng phổ biến trong xây dựng dân dụng, rất nhiều các mẫu biệt thự đẹp, nhà vườn 1 tầng, thiết kế nhà 2 tầng, biệt thự 3 tầng,… mang phong cách kiến trúc này. Có thể thấy, với thời gian tồn tại đã rất lâu, đồng thời với những ưu điểm kể trên, các mẫu nhà biệt thự tân cổ điển thực sự là những không gian kiến trúc mang nhiều dấu ấn, tồn tại lâu bền cùng với thời gian kể cả về yếu tố công năng sử dụng cho đến tính thẩm mỹ lâu dài.

+ Những phong cách biệt thự - Phong cách kiến trúc biệt thự cổ điển

Đây là một trong những phong cách biệt thự xa hoa bậc nhất hiện nay. Nói như vây có nghĩa là chi phí, cũng như công sức, vẻ đẹp mà kiến trúc cổ điển mang lại cho ngôi nhà biệt thự thực sự mang lại cảm giác xa hoa, quyền quý vô cùng. Những đặc trưng thường thấy trong các mẫu biệt thự mang phong cách cổ điển bao gồm như sau:

Những phong cách biệt thự đẹp

Kiến trúc biệt thự cổ điển mang lại vẻ đẹp xa hoa, ấn tượng

 • Sử dụng nhiều chi tiết trang trí, hoa văn thiết kế, phào chỉ đắp đầy đặn và sang trọng. Những họa tiết trang trí tinh xảo, những đường cong mềm mại của kiến trúc cổ điển được chăm chút kĩ càng, không có góc cạnh mà được bo tròn tất cả các chi tiết góc cạnh vốn có.
 • Các hình dạng sử dụng trong kiến trúc biệt thự cổ điển thường là: Hình vòm, cong, hạn chế tối đa các đường thẳng
 • Màu sắc phổ biến trong những phong cách biệt thự cổ điển thường là màu vàng kết hợp với các gam màu trắng… có khi nhiều công trình còn được dát vàng để mang đến sự xa hoa, quý tộc cho ngôi nhà.
 • Hệ cột cổ điển được sử dụng trong các công trình mang phong cách cổ điển cũng có những đặc trưng riêng biệt. Có thể nhận biết một cách đơn giản bởi hệ thống đầu cột và chân cột được đắp phào chỉ, phù điêu nghệ thuật đầy hoa mĩ.

Đứng trước những công trình nhà ở, những phong cách biệt thự cổ điển thể hiện ở ngoại thất của mỗi mẫu thiết kế, chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận được sự sang trọng và tinh tế của tổng thể công trình nhà đẹp. Thiết kế biệt thự cổ điển- xa hoa và lộng lẫy chính là điều để lại ấn tượng nhiều nhất cho mỗi chúng ta khi nhìn ngắm! Bạn có thể tham khảo thêm tại: biệt thự 3 tầng đẹp kiểu pháp

Những phong cách biệt thự- Chi phí thiết kế và chi phí xây dựng có điểm khác biệt.

Đương nhiên, do những đặc điểm về mặt thẩm mỹ, cách thức thực hiện, độ cầu kì, tính phức tạp của từng công trình mà chi phí xây dựng, chi phí thiết kế và hoàn thiện cũng khác nhau. Hiện nay, đối với những phong cách biệt thự hiện đại thì chi phí thường thấp hơn so với những phong cách biệt thự tân cổ điển và cổ điển.

Những phong cách biệt thự cổ điển đẹp

Những phong cách biệt thự với chi phí thiết kế, xây dựng khác nhau

Đơn giá thiết kế biệt thự hiện đại, tân cổ điển, cổ điển dựa theo số m2 xây dựng thực tế hiện nay được chúng tôi áp dụng như sau:

 • Kiến trúc hiện đại: 100.000đ/m2
 • Kiến trúc tân cổ điển: 120.000đ/m2
 • Kiến trúc cổ điển: 150.000đ/m2

Đối với đơn giá xây dựng, thi công nhà trọn gói bạn có thể tính toán đối với các công trình mang phong cách khác nhau có thể dao động trong khoảng:

 • Kiến trúc hiện đại: 6.000.000đ/m2
 • Kiến trúc tân cổ điển: 7.000.000đ/m2
 • Kiến trúc cổ điển: Từ 8- 10.000.000đ/m2

Như vậy, tùy thuộc vào những phong cách biệt thự khác nhau mà chi phí xây dựng các công trình cũng khác nhau. Tùy thuộc vào sở thích, cũng như điều kiện thực tế của mỗi gia đình mà đưa ra những lựa chọn phong cách thiết kế khác nhau.

Hy vọng rằng, bạn sẽ lựa chọn được những phong cách kiến trúc hợp lý với nhu cầu sử dụng ngôi nhà của mình.

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp!

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: cách thiết kế cửa sổ

 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp
 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp

  Tư vấn thiết kế và hướng dẫn xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp và phù hợp với nhu cầu và mong muốn xây dựng của nhiều gia đình hiện nay! Những ưu, nhược điểm trong các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp được thể hiện rất hiệu quả trong những công trình nhà ở hiện nay.
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019

  Xu hướng thiết kế trong các mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp đang được ưu ái thực hiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Giữa sự xô bồ, những tất bật của cuộc sống hiện đại thì việc bạn cần phải có một không gian sống hoàn thiện và chỉn chu luôn là điều cần thiết vô cùng. Cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố dưới đây, để hiểu hơn giá trị, cũng như sự phù...
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng

  Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề thiết kế và xây dựng công trình nhà ở đang được đầu tư khá là kỹ lưỡng. Đặc biệt là sự ưu tiên cho những mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng với không gian mang hơi hướng nghỉ dưỡng. Có lẽ do sự xô bồ ồn ào nơi phố thị đã làm chúng ta như đang quay cuồng trong vòng xoay của công việc của cuộc sống mà quên đi những khoảng lặng yên tĩnh cần thiết. Vì vậy mà rất...
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

  Nhà không chỉ là một nơi trú ẩn tạm thời mà nó là nơi tất cả thành viên luôn hướng đến và trở về sau ngày dài vất vả. Bởi vậy, để sở hữu 1 căn nhà phù hợp với gia đình, các thành viên là điều rất quan trọng. Mặt tiền là bộ mặt, vị thế của các gia đình vì thế những mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m ở thành phố hay nông thôn đều giữ vai trò chủ đạo trong thiết kế nhà.
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp

  Hàng rào hay tường rào nằm ngay phía ngoài bao bọc ngôi nhà kết hợp với cổng tạo khung thành vững chắc bảo vệ anh toàn cho các thành viên trong gia đình. Mẫu hàng rào sắt hộp đẹp từ đó trở thành lâu đài kiên cố của gia đình bạn phân chia khuôn viên ngôi nhà với các ranh giới phân chia khoảng đất của gia đình và các vị trí xung quanh.