KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Nhà không chỉ là một nơi trú ẩn tạm thời mà nó là nơi tất cả thành viên luôn hướng đến và trở về sau ngày dài vất vả. Bởi vậy, để sở hữu 1 căn nhà phù hợp với gia đình, các thành viên là điều rất quan trọng. Bởi vậy, mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m ở thành phố hay nông thôn đều tạo một nét đẹp ấn tượng, mới lạ trong thiết kế. Trong đó mặt tiền là bộ mặt, vị thế của các gia đình vì thế việc lựa chọn đơn vị thiết kế cũng như thi công là việc làm hết sức cần thiết.

Đơn vị thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Đơn vị thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m được các KTS Angcovat phù hợp công năng, có vai trò quan trọng đối với giá trị thẩm mỹ của 1 ngôi nhà. Nếu ví kết cấu ngôi nhà như bộ xương sống của toàn bộ căn nhà thì việc thiết kế mặt tiền chính là khuôn mặt của con người. Người ta luôn nói cái nhìn đầu tiên rất quan trọng để đánh giá một con người hay một ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế mặt tiền cần có sự sáng tạo cẩn thận để các gia chủ có thể sở hữu một mẫu biệt thự 2 tầng đẹp nhất, cuốn hút nhất.

Thiết kế mặt tiền ngôi nhà bao gồm cửa chính, mặt hậu là phần đối xứng với mặt tiền thiết kế. Thông thường mặt tiền ngôi nhà thường quay ra ngõ lớn và được trang trí phối cảnh đẹp măt, hài hòa từ đó thể hiện phong cách cũng như vị trí xã hội của gia chủ nhất là ở những thành phố lớn khi những biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m được dựng san sát, khẳng định vị thế gia đình, bộ mặt bản thân. Chính vì vậy, những mẫu mặt tiền nhà đẹp tại thành phố luôn rất lung linh, sặc sỡ sắc màu.

Thứ nhất, nên thuê thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Với mặt tiền rộng, mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m được nhiều người quan tâm sử dụng và chọn lựa xây dựng, thiết kế. Ngoài ra, các thiết kế phong cách hiện đại tiện nghi theo nhiều phong cách khác nhau. Những mẫu nhà đẹp vừa có thể làm nhà phố vừa có thể xây dựng biệt thự. Các mẫu thiết kế hiện đại hoặc tân cổ đều tạo nên 1 mặt tiền đẹp nổi bật ngoại thất ngôi nhà.

Vì sao bạn nên thuê thiết kế nhà?

Làm nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Các cụ đã từng có câu tậu trâu, cưới vợ, xây nhà để chỉ 3 công việc quan trọng của đời người. Với những hộ gia đình không có nhiều chi phí xây dựng thì đây là quá trình tích góp, tiết kiệm, dồn tâm huyết rất lâu dài để xây dựng ngôi nhà ưng ý. Vì thế nếu ngôi nhà bạn sau khi hoàn thành không như mong muốn sẽ thật tai hại, khó lường trước kết quả đối với các gia đình mong ngóng mẫu biệt thự 2 tầng này

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m chính là 1 khoản đầu tư dài hơi

chú ý thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m đầu tư dài hơi

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng của mẫu biệt thự 2 tầng đơn giản gồm khách, bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Nếu bạn có được sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư ANG, các bạn sẽ không phải đau đầu khi bố trí không gian giữa các phòng trong 1 ngôi nhà đảm bảo sự tiện nghi cho gia chủ cũng như đảm bảo sự hài hòa trong mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m. Một hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh của ANG gồm hàng trăm bản vẽ chi tiết thiết kế, xây dựng, điện nước đảm bảo cả thợ thi công và chủ nhà dễ đọc, dễ hiểu bản vẽ. Hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vướng mắc cũng như lường trước những vấn đề trong quá trình thiết kế xây nhà. 

Thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m nhiều hạng mục, các vấn đề

Nhiều hộ gia đình suy nghĩ phải tiết kiệm mà chỉ tham khảo những hình ảnh lấy trên mạng, website và đem xây dựng cho ngôi nhà của mình khiến các thiết kế không rõ ràng, các phòng bố trí cửa ra không đúng, di chuyển đi lại khố khăn trong ngôi nhà của mình. Bởi bạn không thể chia công năng và xử lý tốt bản vẽ bằng kiến trúc sư. Bởi vậy, có nhiều ngôi nhà to nhưng không đẹp, nhiều ngôi nhà đẹp nhưng không thoải mái, tiện nghi. Đơn giản chỉ vì đẹp là yếu tố thiên về mĩ thuật, còn tiện nghi hay thoải mái thiên về kĩ thuật hay công năng nội thất mà các hộ gia đình không giải quyết được. Vì vậy, đừng tiếc tiền thuê thiết kế để có ngôi nhà đẹp, đầy đủ hài hòa công năng. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn thuê thiết kế, bạn có thể lập nhận được bảng dự toán hoàn chỉnh của công trình gia đình. Bởi các kiến trúc sư luôn có cách tính toán chặt chẽ về quy trình hình thành nên không gian sống được hoàn thiện cũng như chi phí thiết kế cho gia đình bạn. 

KTS thiết kế không gian, công năng mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m hoàn hảo

Cách trang trí mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Cách trang trí mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Mỗi người, mỗi gia đình đều có cách sinh hoạt, sở thích khác nhau về màu sắc, vật liệu, trang thiết bị…hay còn chưa kể đến yếu tố phong thủy của chủ nhà. Kiến trúc sư sẽ là người tổng hợp và lên ý tưởng giúp bạn rõ ràng. Bên cạnh đó, đặc điểm của các thiết kế biệt thự đẹp đó là có sân vườn có thể tiếp xúc với thiên nhiên từ bốn hướng và không hạn chế số tầng. Còn kiến trúc biệt thự phố mang hơi thở hiện đại, nối kiến trúc hiện đại được chủ đầu tư trẻ trung, phù hợp với cuộc sống năng động và sầm uất. Vì vậy, khi bạn thuê thiết kế sẽ có sự hài hòa trong kiến trúc, công năng không gian cây xanh, sân vườn. Đặc điểm chung của kiến trúc hiện đại là không gian mở với sử dụng nhiều kính tạo không gian thoáng và rộng. Ngôi nhà sự gần gũi tươi trẻ, không phô trương gợi đặc điểm nổi bật cho mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m. 

Thứ 2, hồ sơ mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m quan trọng như thế nào?

Bộ hồ sơ thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m bao gồm tổng cộng từ 60 - 200 bản vẽ A3 chi tiết các phần kiến trúc, kết cấu, điện, nước tùy vào mức dộ phức tạp của công trình mà số lượng bản vẽ thiết kế nhà nhiều hay ít, các bản vẽ sẽ được sắp xếp khoa học theo đúng quy trình thi công. 

thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m 4 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m 4 phòng ngủ

Phần mặt bằng kiến trúc mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m gồm có mặt bằng tất cả các tầng nhà diển tả đầy đủ công năng, chi tiết bố trí nội thất, các bản vẽ định vị nội thất, bản vẽ triển khai xây dựng với kích thước đầy đủ chi tiết. Các KTS sẽ tư vấn cho các bạn tốt nhất, phù hợp với nhu cầu gia đình bạn từ các thiết kế đơn giản đến các mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp tinh tế, trang nhã. Và tỉ lệ giữa các phòng đảm bảo không gian sống với tỉ lệ chiều cao tầng và các phòng đảm bảo yếu tố về ánh sáng, gió tự nhiên. Ngoài ra, phần mặt đứng diễn tả đầy đủ các ý tưởng kiến trúc qua bản vẽ mặt đứng và mặt đứng triển khai như màu sơn, vật liệu, các chi tiết mặt đứng, mặt cắt. Ngoài ra, mặt cắt diễn tả cao độ, kích thước trong phòng cùng kết cấu thông qua mặt bằng, mặt cắt chi tiết. Với mặt cắt này sẽ cung cấp cho đội kĩ thuật các lớp chi tiết sàn, chi tiết kiến trúc. 

tổng mặt bằng mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Tổng mặt bằng mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m 4 phòng ngủ 

Ngoài ra, mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m còn bao gồm các bản vẽ phần kết cấu với ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế thi công; chi tiết mặt bằng móng, chi tiết móng, mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột, mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng, mặt bằng kết cấu sàn tầng, mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kết cấu lanh tô, thống kê cốt thép. Thiết kế với bản vẽ phần điện, phần nước với đầy đủ công năng hồ sơ thiết kế chiếu sáng, hồ sơ thiết kế ổ cắm, hồ sơ thiết kế internet, truyền hình cáp, điện thoại cùng bảng thống kê vật tư. 

Thứ 3, mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m bố trí hợp lý như thế nào?

Cách bố trí mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m bao gồm tầng 1 là khoảng không sảnh chính, phòng khách, phòng bếp ăn cùng phòng ngủ, WC thông thoáng. Tầng 2 bao gồm 2 - 4 phòng ngủ còn lại tùy diện tích nhà cùng khu vực ban công, WC, phòng thờ riêng biệt.  

Đây là cách bố trí mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m cơ bản, khoa học, logic nhất. Tuy nhiên, tùy từng diện tích, công năng gia đình lựa chọn mà các bạn sẽ có các hình khối không gian đẹp, thoáng đáng, tươi mới khác nhau do sử dụng các vật liệu phối hợp như thế nào cùng trang trí cảnh quan.

Thứ 4, phối cảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m 

- Hình ảnh phối cảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m phù hợp cùng các hình khối đa dạng, phong phú tùy phong cách khác nhau. Mặt tiền của phong cách hiện đại sẽ đơn giản hơn về hình khối cũng như phào chỉ. Còn với thiết kế tân cổ điển và cổ điển các chi tiết sẽ rườm rà nhiều hoa văn trang trí khác nhau. Các mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m được kiến trúc ANG thiết kế khá nhiều bởi số 9 là con số may mắn, thường được các gia đình chọn lựa khi thiết kế các mẫu biệt thự 2 tầng đẹp nhất phù hợp mọi kiểu dáng, phong cách kiến trúc như hiện đại, cổ điển, tân cổ điển. Khi lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp, các KTS sẽ tư vấn các hình dáng mái cho các ngôi nhà của bạn như mái thái, mái dốc hay mái chéo, mái lệch phối hợp phong cách thiết kế. Ngoài ra, bản vẽ thiết kế mặt tiền cũng sẽ dựa vào hình dáng ngôi nhà xung quanh trước - sau bao gồm: chiều cao, số tầng hài hòa trong không gian cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Chiêm ngưỡng hình ảnh các mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m mái bằng

Hình ảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m mái bằng 9x13m BT202098 khoảng 1,3 tỷ (2018)

thiết kế mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Phối cảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m tân cổ khoảng 1,4 tỷ 9x12m diện tích 95m2 (2018) BT229088

Hình ảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m hiện đại

Hình ảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m hiện đại khoảng 1,3 tỷ diện tích 100m2 kích thước 9x15m 

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m chữ L 4 phòng ngủ

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m chữ L 4 phòng ngủ khoảng 1,7 tỷ đồng diện tích 120m2 kích thước 8.5x19m

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m 2 mặt tiền

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m 2 mặt tiền 100m2 9x12m khoảng 1,3 tỷ

mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m chữ L 100m2

Thiết kế hình ảnh phối cảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m chữ L 100m2 BT225058 khoảng 1,3 tỷ 

mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Hình ảnh mặt tiền mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m 9x13m diện tích 110m2 khoảng 1,5 tỷ (2018)

 

Kết luận về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

Diện tích mẫu nhà này thường là diện tích tầm trung không quá lớn, không quá nhỏ phù hợp thiết kế kiến trúc đa dạng trong phối cảnh kiến trúc với các phong cách khác nhau cùng các mẫu hàng rào sắt hộp đẹp khác nhau tùy công năng, diện tích không quá phô trương nhưng luôn tạo điểm nhấn kiến trúc tăng cảm giác mở rộng diện tích hơn so với thực tế. Các thiết kế biệt thự có chi tiết đơn giản, chú trọng vào công năng ngôi nhà hơn những thiết kế mặt tiền kiến trúc. 

Mọi thắc mắc về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m này cũng như các yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở khác, mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về xây dựng, thiết kế nhà ở. 

Liên hệ hotline: 0988 030 680

 • Những ưu điểm khi thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp
 • Những ưu điểm khi thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp

  Những ưu điểm từ kiến trúc sư có kinh nghiệm trong việc xây dựng và thiết kế nhà 2 tầng có gác lửng đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho việc thiết kế và xây dựng nhà 2 tầng có gác lửng đẹp cho gia đình mình.
 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp
 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp

  Tư vấn thiết kế và hướng dẫn xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp và phù hợp với nhu cầu và mong muốn xây dựng của nhiều gia đình hiện nay! Những ưu, nhược điểm trong các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp được thể hiện rất hiệu quả trong những công trình nhà ở hiện nay.
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019

  Xu hướng thiết kế trong các mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp đang được ưu ái thực hiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Giữa sự xô bồ, những tất bật của cuộc sống hiện đại thì việc bạn cần phải có một không gian sống hoàn thiện và chỉn chu luôn là điều cần thiết vô cùng. Cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố dưới đây, để hiểu hơn giá trị, cũng như sự phù...
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng

  Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề thiết kế và xây dựng công trình nhà ở đang được đầu tư khá là kỹ lưỡng. Đặc biệt là sự ưu tiên cho những mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng với không gian mang hơi hướng nghỉ dưỡng. Có lẽ do sự xô bồ ồn ào nơi phố thị đã làm chúng ta như đang quay cuồng trong vòng xoay của công việc của cuộc sống mà quên đi những khoảng lặng yên tĩnh cần thiết. Vì vậy mà rất...
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp

  Hàng rào hay tường rào nằm ngay phía ngoài bao bọc ngôi nhà kết hợp với cổng tạo khung thành vững chắc bảo vệ anh toàn cho các thành viên trong gia đình. Mẫu hàng rào sắt hộp đẹp từ đó trở thành lâu đài kiên cố của gia đình bạn phân chia khuôn viên ngôi nhà với các ranh giới phân chia khoảng đất của gia đình và các vị trí xung quanh.