Tham quan kiến trúc đẳng cấp trụ sở làm việc của Apple

Kiến trúc đẳng cấp trụ sở làm việc của Apple

Dự án và kế hoạch xây dựng trụ sở phi thuyền của Apple

Dự án trụ sở làm việc của Apple được lên kế hoạch xây dựng tại Cupertina, bang California, Mỹ, từ năm 2011

Mục tiêu của sự án là xây dựng hướng đến sự bền vững và cơ sở vật chất độc đáo, đẹp mắt.

Trụ sở của apple

Diện tích và sức chứa của trụ sở làm việc của Apple

Theo kế hoạch, trụ sở làm việc của Apple có thể có diện tích khoảng hơn 260 nghìn m2, đặt trong công viên rộng 700.000 m2.

Cao 4 tầng và sẽ đủ không gian làm việc cho khoảng 14.200 nhân viên. Ban đầu, chi phí xây dựng dự kiến là 3 triệu USD, tuy nhiên, con số xây dựng thực tế được cho rằng lên đến 5 triệu USD

trụ sở làm việc của apple

Kiến trúc độc đáo của trụ sở Apple tại Mỹ

Kiến trúc độc đáo của trụ sở làm việc của Apple được thực hiện với kiến trúc hiện đại và rất độc đáo, hình dạng của trụ sở giống như 1 chiếc phi thuyền.

Thiết kế độc đáo yêu cầu nhiều mảng kính cong khiến chi phí phát triển, xây dựng đội lên rất nhiều

Quy hoạch trụ sở chính của Apple bao gồm những không gian dưới đây:

trụ sở apple đẹp

1: Khu để xe: Có khoảng 10.980 chỗ để xe

2: Khu văn phòng làm việc, phòng họp và khán phòng lớn

3: Trung tâm luyện tập thể dục thể thao

Công viên nội bộ của Apple có các lối đi với tổng chiều dài 3,2 km, một vườn cây ăn quả, thảm cỏ và các hồ nước nhỏ.

trụ sở apple đẹp

4: Trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành sẽ có khoảng 7.000 cây xanh của công viên sẽ được chuyển vào trồng bên trong khuôn viên của trụ sở. Trước đây, cố CEO Steve Jobs từng tuyên bố, Apple sẽ xây dựng trụ sở mới thành "tòa nhà văn phòng tốt nhất trên thế giới".

trụ sở apple đẹp

Một điều đáng ngạc nhiên là 100% năng lượng sử dụng tại trụ sở khổng lồ này có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo. Apple đã lắp đặt các tấm pin có tổng công suất 17 megawatt trên mái.

Apple Park cũng là tòa nhà thông gió tự nhiên lớn nhất thế giới. Dự kiến trong suốt 9 tháng của năm, nó không cần dùng đến điều hòa không khí hoặc lò sưởi

trụ sở apple đẹp

Trụ sở hình tròn và được phủ toàn bộ bằng kính cong

Apple Park có kiến trúc vô cùng ấn tượng với toàn bộ khuôn viên được xây dựng thành hình tròn, trong đó có tòa nhà chính rộng hơn 85.000 mét vuông và được phủ toàn bộ bằng những tấm kính cong lớn nhất thế giới. Nhà hát Steve Jobs sẽ được đặt trên đỉnh một ngọn đồi nhìn xuống các cánh đồng cỏ và tòa nhà chính.

Theo kế hoạch, nhà hát Steve Jobs sẽ mở cửa đón khách vào với hơn 1.000 chỗ ngồi. Nhà hát có thiết kế hình trụ, toàn bộ làm bằng kính và mái nhà được làm từ chất liệu sợi carbon kim loại. Toàn bộ tòa nhà trong Apple Park được chạy bằng năng lượng tái tạo và làm mát bằng gió tự nhiên, không chạy điều hòa hoặc máy sưởi trong khoảng 9 tháng của năm.

Tổng giám đốc điều hành của Apple – Tim Cook cho rằng, tầm nhìn của Steve cho Apple đã vượt ra khỏi không gian và thời gian. Ông dự định Apple sẽ là nơi lưu giữ những giá trị đổi mới cho các thế hệ tương lai.

trụ sở apple đẹp

 

Apple Park cũng sẽ có một trung tâm dành cho khách tham quan với 1 cửa hàng Apple Store, một quán cà phê và trung tâm thể dục thể thao khoảng hơn 30.000 mét vuông dành cho các nhân viên của Apple. Cũng sẽ có một trung tâm nghiên cứu và phát triển an toàn, bên cạnh công viên cây xanh với hệ thống được chạy bộ khoảng hơn 3km dành cho các nhân viên, một vườn cây ăn quả, hồ nước và những thảm cỏ xanh mướt… là những gì sẽ có trong trụ sở mới của Apple.

Những hình ảnh về nội thất của trụ sở phi thuyền này vẫn còn chưa được apple công bố, tuy nhiên, người ta có thể dự đoán được, với số vốn đầu tư lên đến khoảng 5 tỷ USD, những nhân viên làm việc tại đây sẽ được sở hữu một không gian làm việc thực sự tuyệt vời nhất, điều này là hoàn toàn có căn cứ khi mà ở nhiều nơi khác, apple cũng rất đầu tư cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc, giống như tại Cork Ireland. Bạn có thể tham khảo những hình ảnh đáng mơ ước về một không gian làm việc tuyệt vời như thế này!

Thiết kế nội thất trụ sở làm việc của Apple tại Cork, Ireland

trụ sở apple đẹp

Và dĩ nhiên là để làm nên những sản phẩm tuyệt vời mang đẳng cấp và thương hiệu trên toàn thế giới như vậy là nhờ sự đóng góp của toàn thể nhân viên Apple – điều này không thể phủ nhận được? Nếu không có sự góp sức của họ, Apple chắc chắn cũng chẳng có thể cho ra sản phẩm chỉ thuần trên ý tưởng, chính những con người làm việc chăm chỉ trong văn phòng chuyên nghiệp, thoải mái đã tạo ra những sản phẩm công nghệ thay đổi cả thế giới, khiến cả thế giới thán phục. Tuyên bố của Steve Job muốn biến nới đây thành “tòa nhà văn phòng tốt nhất trên thế giới”, để những nhân viên của mình được làm việc và cống hiến trong một môi trường tuyệt vời nhất và hoàn hảo nhất đã được ông thực hiện thông qua thiết kế kiến trúc, nội thất đầy sáng tạo và đẳng cấp của công trình này!

Tham khảo  những hình ảnh nội thất làm việc của Apple tại Cork, Ireland.

Không gian thoáng rộng đến choáng ngợp

trụ sở apple

Phòng làm việc với nội thất độc đáo của trụ sở làm việc Apple

Khu hội trường dưới lòng đất với sức chứa 1.000 chỗ ngồi đã được lắp mái. Hầu hết diện tích bên trên tòa nhà sẽ được phủ bởi các tấm pin năng lượng mặt trời. Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết, đây có thể sẽ là tòa nhà xanh nhất hành tinh.

Phòng họp với nội thất được thiết kế hiện đại, tối giản đến tối ưu, hình dạng chữ U của bàn họp cho phép việc thảo luận và đưa ra ý kiến giữa các cá nhân trong cuộc họp một các hiệu quả và công bằng nhất. Hệ thống đèn điện, âm thanh, các thiết bị phòng họp được triển khai thực hiện một cách hoàn thiện và hiện đại nhất.

trụ sở apple đẹp

Ghế văn phòng Egg được Apple đặt và sắp xếp ở phòng chờ trông rất độc đáo, sáng tạo và lạ mắt, tạo không gian thoải mái nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: Mặt bằng công năng nhà cấp 4 100m2