Lưu ý khi đặt vị trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Vị trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Kết quả của một tình yêu đẹp là cuộc hôn nhân hạnh phúc! Khi mới cưới nhau, có rất nhiều điều mà các cặp đôi cần phải quan tâm. Trong đó, việc trang trí, sắp đặt nội thất phòng tân hôn cũng có ý nghĩa quan trọng. Nó không chỉ giúp cho cảm xúc, tình cảm phát triển mà còn những điều đặc biệt cần chú ý để giữ lửa một gia đình hạnh phúc.

Vị trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới như thế nào? Cùng những lưu ý khi bố cục, trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới ra sao? Sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này! Trong quan điểm phong thủy, việc bố trí nội thất, hướng phòng, vị trí giường ngủ cũng có thể tác động đến mối quan hệ tình cảm giữa vợ chồng.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng đơn giản

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Thứ nhất, Lưu ý khi đặt vị trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới về hướng giường.

Không nên kê giường ngủ hướng tây (hướng bạch hổ) của ngôi nhà hoặc căn phòng. Bởi rằng, hướng tây là hướng nắng nóng, mặt trời nắng gắt của hướng tây chiếu trực diện khi đặt giường ngủ ở vị trí này, vợ chồng bạn sẽ bị sức nóng trực tiếp, tác động xấu đến mối quan hệ vợ chồng, luôn gây cảm giác bất an và không tin tưởng, dễ khiến cho vợ chồng bất hòa.

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Thứ hai: Vị trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới của 2 bên đầu giường không được đặt đối diện cửa nhà vệ sinh

Điều này tuyệt đối cấm kỵ, bởi nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt… Nếu đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh sẽ tạo cảm giác không an toàn, mất vệ sinh đồng thời cũng rất bất tiện trong quá trình sinh hoạt, nghỉ ngơi của 2 vợ chồng.

Thứ ba: Ví trí đầu và cuối giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Tương tự như vậy, đầu và cuối giường của cặp đôi mới cưới không nên đặt đối diện với cửa ra vào vì nó sẽ gây ra cảm giác bất an, đau đầu, không có lợi cho giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ.

Xem thêm: thiết kế nhà 1 tầng có gác lửng

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Thứ tư: Một điều cần lưu ý nữa khi đặt vị trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới là nhất định phải đặt phía đầu giường giáp với tường

Theo quan niệm phong thủy người ta gọi là phải “tựa lưng vào núi”. Bởi rằng khi mới cưới, vợ chồng trẻ chưa có gì trong tay, cần phải có điểm tựa vững vàng, không được để trống hay hở cũng sẽ khiến cho vợ chồng cảm thấy bất an. Do đó, vị trí tốt nhất của giường là tựa lưng vào tường, tuyệt đối không để giường nằm chơi vơi giữa nhà.

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới nên tựa lưng vào tường

Thứ năm: Hướng đặt giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Giường ngủ cũng được coi như trung tâm của phòng ngủ, nhất là đối với vợ chồng mới cưới. Hướng Tây Nam thường được coi là hướng của tình yêu, vì thế nên nhiều cặp vợ chồng mới cưới đặt giường ngủ theo hướng này. Tuy nhiên, cũng cần phải tìm hiểu, xem tuổi để biết rằng mình hợp với hướng nhân duyên nào để mối quan hệ vợ chồng luôn được hạnh phúc, bền chặt. Kê giường ngủ theo vị trí đó sẽ khiến cho tình cảm của vợ chồng bạn luôn tươi mới và bền chặt hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Mẫu nhà 1 tầng đơn giản

Thứ sáu: Không nên chọn vị trí giường ngủ hay phòng ngủ phía trên hoặc dưới bàn thờ.

Điều này không tốt cho vấn đề con cái, sinh nở của người vợ.

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới không nên đặt dưới bàn thờ

Thông thường, hiện nay, khi thiết kế và xây dựng, rất ít gia đình đặt phòng ngủ trùng với phòng thờ. Đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng mới cưới hạn chế tối đa việc đặt cùng với phòng thờ, đặc biệt là vị trí nằm dưới bàn thờ vì sẽ gây ra cảm giác nặng nề cho vợ chồng.

Thứ bảy: Không đặt giường ngủ phía dưới dầm hoặc xà ngang trên trần nhà.

Việc có dầm hoặc xà ngang trên trần phòng ngủ đồng nghĩa với vợ chồng bạn sẽ thường xuyên xảy ra xung đột vì thanh ngang này có xu hướng tạo thành lực hút những tranh chấp gây ra bởi áp suất của nó. Tình trạng này thường xảy ra khi đôi vợ chồng quyết định ghép hai phòng thành một, dầm chống giữa hai phòng sẽ được để lại. Để giải quyết, nên làm bằng trần nhà để hóa giải mâu thuẫn. Cách tốt nhất không nên kê giường ngủ bên dưới thanh dầm hoặc xà ngang để tránh được những mẫu thuẩn, bất đồng trong quan hệ vợ chồng.

Tham khảo thêm: Nhà 3 tầng có gác lửng

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Thứ tám: Trang trí giường ngủ, phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới nên như thế nào?

Đây cũng là điều mà rất nhiều cặp đôi quan tâm khi chuẩn bị giường ngủ cho vợ chồng mới cưới. Điều quan trọng trong khi trang trí đó là màu sắc của căn phòng. Vợ chồng mới cưới, để tình cảm của 2 vợ chồng luôn mặn mà, nồng nàn, bạn nên sử dụng những gam màu nóng, gam màu thể hiện sự rực rỡ, cuồng nhiệt như màu đỏ,… tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá điều này mà cần biết tiết chế để không gian nội thất phòng ngủ, giường ngủ thêm ấn tượng và độc đáo.

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Màu sắc sử dụng trong trang trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Bạn không nên sử dụng màu đen, hay gam màu lạnh trong phòng tân hôn, nhất là gam màu sử dụng trong giường ngủ. Bởi gam màu này sử dụng trong những căn phòng mới không phù hợp với không khí vui tươi của ngày cưới, dễ khiến cho cảm xúc của 2 người bị hụt hẫng.

Xem thêm: Biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền

Giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Như vậy, đối với những lưu ý khi đặt vị trí giường ngủ cho vợ chồng mới cưới như trên, bạn nên chú ý đến các yếu tố đó, từ phong thủy, vị trí căn phòng và ánh sáng sao cho vị trí đặt giường ngủ là tốt nhất đối với mối quan hệ của 2 vợ chồng bạn.

Hy vọng rằng, những lưu ý nêu trên sẽ giúp bạn có được không gian sống tiện thoải mái và tiện nghi nhất dành cho không gian sống trong ngôi nhà.

Xem thêm: Các kiểu thiết kế cổng nhà đẹp

 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng

  Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề thiết kế và xây dựng công trình nhà ở đang được đầu tư khá là kỹ lưỡng. Đặc biệt là sự ưu tiên cho những mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng với không gian mang hơi hướng nghỉ dưỡng. Có lẽ do sự xô bồ ồn ào nơi phố thị đã làm chúng ta như đang quay cuồng trong vòng xoay của công việc của cuộc sống mà quên đi những khoảng lặng yên tĩnh cần thiết. Vì vậy mà rất...
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

  Nhà không chỉ là một nơi trú ẩn tạm thời mà nó là nơi tất cả thành viên luôn hướng đến và trở về sau ngày dài vất vả. Bởi vậy, để sở hữu 1 căn nhà phù hợp với gia đình, các thành viên là điều rất quan trọng. Mặt tiền là bộ mặt, vị thế của các gia đình vì thế những mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m ở thành phố hay nông thôn đều giữ vai trò chủ đạo trong thiết kế nhà.
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp

  Hàng rào hay tường rào nằm ngay phía ngoài bao bọc ngôi nhà kết hợp với cổng tạo khung thành vững chắc bảo vệ anh toàn cho các thành viên trong gia đình. Mẫu hàng rào sắt hộp đẹp từ đó trở thành lâu đài kiên cố của gia đình bạn phân chia khuôn viên ngôi nhà với các ranh giới phân chia khoảng đất của gia đình và các vị trí xung quanh.
 • Thăm thú 15 mẫu biệt thự đẹp của Sao Việt - Giấc mơ của bao nhiêu người
 • Thăm thú 15 mẫu biệt thự đẹp của Sao Việt - Giấc mơ của bao nhiêu người

  Showbiz luôn nổi tiếng với những điều thị phi, nơi bon chen, xô bồ và nhiều thử thách nghiệt ngã dành cho giới nghệ sĩ. Đằng sau ánh đèn hào quang của sân khấu, nơi đón những người nghệ sĩ trở về thực sự cần một chốn yên bình, ấm áp. 15 mẫu biệt thự đẹp của các sao Việt dưới đây là nơi tìm về đầy êm ái dành cho mỗi nghệ sĩ khi trở về. Tham khảo 15 mẫu biệt thự đẹp dưới đây để hiểu rõ hơn về...