Kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ đẹp sao cho hợp lý nhất

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ đáng mơ ước

Tôi khá thích những ngôi nhà nhỏ xinh, đặc biệt là các mẫu thiết kế nhà nhỏ 1 tầng...Với tôi, khộng gian xây dựng của ngôi nhà không cần quá rộng lớn, quá bề thế, mà chỉ cần vừa vặn, nhỏ nhắn, phù hợp với nhu cầu sử dụng và sinh hoạt của gia đình mình. Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ dưới đây với diện tích sử dụng khoảng từ 100- 120m2 với cách bố trí công năng sử dụng hợp lý và kiến trúc hiện đại đầy ấn tượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay! Nếu bạn cũng giống như tôi, cũng yêu thích sự đơn giản, mộc mạc, yêu thích những không gian kiến trúc nhỏ xinh từ các mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ như thế này, thì không nên bỏ qua những thiết kế dưới đây của chúng tôi!

Đặc điểm chung của các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ bao gồm các đặc điểm chung như sau:

+ Thứ nhất: Đều là các thiết kế biệt thự nhà vườn cấp 4 được xây dựng trên khắp cả nước. Vẫn mang những đặc trưng của kết cấu nhà cấp 4 chịu lực bằng gạch, hoặc gỗ... có niên hạn sử dụng khoảng 30 năm., tường bao quanh bằng gạch xây đơn giản, có hàng rào, cổng bao quanh tạo thành khuôn viên sân vườn tổng thể rõ ràng. 

+ Thứ hai: các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại có cùng phong cách kiến trúc. Kiến trúc hiện đại đặc trưng bởi việc sử dụng hình khối, màu sắc, và chi tiết trang trí không quá cầu kì, công phu, chính vì thế mà khi thiết kế: Từ kiến trúc, cho đến cách bố cục hình khối, không gian, chi tiết.... đều thể hiện sự thống nhất và đồng bộ. 

+ Thứ ba: Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ xây dựng trên những không gian sân vườn rộng rãi, thoải mái, thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và ấn tượng vô cùng. Đối với biệt thự vườn, yêu cầu cơ bản về diện tích xây dựng là đặt trong không gian sân vườn rộng rãi, thoải mái. Điều này mang đến cho ngôi nhà sự rộng rãi, khoảng không gian rộng, bao trùm toàn bộ khiến nhà ở trở nên hiện đại và sang trọng hơn cả. 

+ Thứ tư: Về diện tích sử dụng của các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ- Đối với công năng sử dụng 2 phòng ngủ, cộng với các phòng chức năng khác như phòng ngủ, phòng khách, bếp ăn, phòng vệ sinh... khi cộng diện tích tổng sử dụng tối thiểu khoảng 100m2/sàn có thể xây dựng được ngôi nhà với 2 phòng ngủ vừa vặn, hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện khá thoải mái về kinh tế, diện tích đất thì có thể tăng thêm diện tích sử dụng cho ngôi nhà cấp 4 của mình.

+ Thứ năm: về cách bố trí công năng sử dụng: Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ có cách bố trí công năng sử dụng cần 2 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ riêng với diện tích sử dụng tối thiểu đạt khoảng từ 12- 16m2 là vừa vặn cho việc sử dụng và không gian nghỉ ngơi cá nhân của một- 2 người. Các mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp thường cũng có cách sắp xếp công năng sử dụng như thế này!

Tư vấn chi phí thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Về mặt chi phí xây dựng, các mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ cũng tùy thuộc vào mức độ đầu tư, diện tích xây dựng của gia chủ mà sẽ có những mức- khoảng chi phí xây dựng khác nhau. Thông thường, đối với nhà theo phong cách hiện đại, chi phí xây dựng thường nhỏ hơn so với các mẫu nhà 1 tầng phong cách châu âu kiểu tân cổ điển, cổ điển khá nhiều. Do những đặc trưng về mặt kiến trúc, cũng như yêu cầu trang trí không quá công phu, cầu kì, thì chi phí hoàn thiện cho những ngôi nhà cấp 4 hiện đại sẽ thấp hơn. Nếu tính chi phí xây dựng hoàn thiện cơ bản, bạn có thể nhân với đơn giá khoảng 5.500.000đ/m2 là có thể xây dựng được ngôi nhà cấp 4 hiện đại như ý muốn. Tuy nhiên, để có khoản chi phí xây dựng chính xác, thì bạn nên tìm đến sự tư vấn từ kiến trúc sư- những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà ở, để có thể giúp bạn hoàn thiện được ngôi nhà ở đẹp như mong muốn của mình!

Tham khảo 3 mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ đẹp hiện nay

Mẫu số 1: Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ mái ngói thái

nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ mái ngói thái đẹp

Phong cách kiến trúc hiện đại kết hợp với không gian mái nhà hình chữ A, kiểu dáng mái ngói truyền thống như thế này cũng được áp dụng khá phổ biến trong các công trình nhà ở hiện đại. Kết cấu mái chữ A thể hiện được vẻ đẹp gần gũi, truyền thống, mộc mạc. Sự hiện đại thể hiện được qua vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà, qua cách xử lí các chi tiết kiến trúc không quá cầu kì, mà sự hiện đại, tinh tế thể hiện rõ ràng trong ngoại thất của ngôi nhà cấp 4 hiện đại này. Nếu bạn thích sự pha trộn, giữa cái hiện đại và vẻ đẹp truyền thống, thì lựa chọn một mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái như thế này cũng là một ý tưởng hay cho kiến trúc của ngôi nhà. 

mặt bằng nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Bố trí mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ đẹp

Cách bố trí công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ được bố trí các phòng chức năng như bản vẽ thiết kế thể hiện trên đây. Hình dạng của ngôi nhà cung quyết định đến hình dạng kiến trúc và cách thiết kế, xử lý không gian kiến trúc cho ngôi nhà. Điều này thực sự phù hợp với mong muốn sử dụng của nhiều gia đình hiện nay, khi mà không gian phòng ốc, số lượng các phòng chức năng trong ngôi nhà phù hợp với mong muốn sử dụng của gia đình, dễ dàng cho việc tạo kiến trúc và đem lại cho ngôi nhà sự hoàn thiện nhất trong bố cục công năng. 2 phòng ngủ trong thiết kế đặt gần nhau, diện tích sử dụng các phòng ngủ cũng rộng rãi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Tham khảo thêm: thiết kế nhà cấp 4 100m2

Mẫu số 2: Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ mái bằng

mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ mái bằng

Hình ảnh phối cảnh: Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ mái bằng

Hình ảnh phối cảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ với thiết kế mái bằng sang trọng. Kiến trúc mái bằng, kết hợp cùng với không gian sử dụng hiện đại, với đầy đủ bố cục không gian, màu sắc, sử dụng với vẻ đẹp hình khối hiện đại, mát mẻ, ấn tượng với tổng thể kiến trúc và hình khối sang trọng. Khối kiến trúc hiện đại, sử dụng mảng miếng, vật liệu đá ốp tường chủ đạo, kết hợp với nhau khiến cho không gian kiến trúc ngôi nhà trở nên thu hút hơn. 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Hình ảnh phối cảnh: thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 tầng phòng ngủ mái bằng

Với kiến trúc mái bằng, bạn có thể dễ dàng tạo được hình khối kiến trúc, tạo nên sự thân thiện, gần gũi trong cách thức bố cục công năng sử dụng, màu sắc,... vô cùng ấn tượng. Hình ảnh mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ phù hợp với không gian sử dụng của nhiều gia đình. 

mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Mặt bằng công năng sử dụng: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng hiện đại với cách bố cục phòng ốc hợp lý, 2 phòng ngủ đặt song song với nhau, tiết kiệm diện tích và không gian sử dụng cho tổng thể công trình. Phòng bếp ăn được đặt gọn gàng sang 1 bên, điều này hợp lý cho việc tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà 1 tầng mái bằng hiện đại này. 

Mẫu số 3: Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ mái lệch

mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ mái lệch

Hình ảnh phối cảnh: mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ với kiến trúc mái lệch như thế này cũng khá được yêu thích và lựa chọn xây dựng cho nhiều công trình. Nếu như bạn thích sự khác biệt, cách tân đi một chút thì phương án thiết kế nhà mái lệch như thế này sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cảm nhận về kiến trúc, không gian, công năng sử dụng cho ngôi nhà. Thiết kế mái lệch nhà 1 tầng hiện đại đầ ấn tượng, kết hợp với màu sắc, vật liệu thi công hiện đại, kết hợp với nhau một cách ấn tượng nhất.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Mặt bằng công năng sử dụng: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ hình chữ nhật đẹp

Bố cục công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ được bố cục không gian theo hình chữ nhật. Hệ cột, trục được sử dụng trong mặt bằng nhà bố cục ngôi nhà thành 2 khối kiến trúc rõ ràng nhất. Phòng khách nối tiếp với phòng thờ, mang đến cho không gian nhà ở sự nối tiếp với nhau, gọn gàng và đầy trang trọng. Phòng bếp ăn được đặt ở vị trí đầu tiên của ngôi nhà, có không gian ăn uống và nấu nướng, phù hợp với không gian và thói quen sinh hoạt của gia đình. Còn 2 phòng ngủ được đặt phía bên trong cùng của nhà, phòng ngủ diện tích sử dụng tương đối, không có phòng vệ sinh riêng, nên sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng cho tổng thể ngôi nhà.

Xem thêm: thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ

Kết luận: về các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ

Như vậy, để có được các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ, bạn cần xác định rõ nội dung, mong muốn sử dụng, cũng như những nhu cầu cần thiết nhất để bố cục không gian cho ngôi nhà của mình. 

Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà ở, biệt thự mời bạn liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn và báo giá!

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: những phong cách biệt thự

 

 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp
 • Tư vấn thiết kế và xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp

  Tư vấn thiết kế và hướng dẫn xây dựng các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp và phù hợp với nhu cầu và mong muốn xây dựng của nhiều gia đình hiện nay! Những ưu, nhược điểm trong các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp được thể hiện rất hiệu quả trong những công trình nhà ở hiện nay.
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019
 • Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp 2019

  Xu hướng thiết kế trong các mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố đẹp đang được ưu ái thực hiện trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Giữa sự xô bồ, những tất bật của cuộc sống hiện đại thì việc bạn cần phải có một không gian sống hoàn thiện và chỉn chu luôn là điều cần thiết vô cùng. Cùng chúng tôi khám phá những xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mặt phố dưới đây, để hiểu hơn giá trị, cũng như sự phù...
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng
 • Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ đẹp mê ly và đầy ấn tượng

  Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề thiết kế và xây dựng công trình nhà ở đang được đầu tư khá là kỹ lưỡng. Đặc biệt là sự ưu tiên cho những mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng với không gian mang hơi hướng nghỉ dưỡng. Có lẽ do sự xô bồ ồn ào nơi phố thị đã làm chúng ta như đang quay cuồng trong vòng xoay của công việc của cuộc sống mà quên đi những khoảng lặng yên tĩnh cần thiết. Vì vậy mà rất...
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m
 • KTS tư vấn: Những lưu ý về mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m

  Nhà không chỉ là một nơi trú ẩn tạm thời mà nó là nơi tất cả thành viên luôn hướng đến và trở về sau ngày dài vất vả. Bởi vậy, để sở hữu 1 căn nhà phù hợp với gia đình, các thành viên là điều rất quan trọng. Mặt tiền là bộ mặt, vị thế của các gia đình vì thế những mẫu nhà biệt thự 2 tầng mặt tiền 9m ở thành phố hay nông thôn đều giữ vai trò chủ đạo trong thiết kế nhà.
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp
 • Làm sao để thiết kế mẫu hàng rào sắt hộp đẹp? KTS tư vấn trực tiếp

  Hàng rào hay tường rào nằm ngay phía ngoài bao bọc ngôi nhà kết hợp với cổng tạo khung thành vững chắc bảo vệ anh toàn cho các thành viên trong gia đình. Mẫu hàng rào sắt hộp đẹp từ đó trở thành lâu đài kiên cố của gia đình bạn phân chia khuôn viên ngôi nhà với các ranh giới phân chia khoảng đất của gia đình và các vị trí xung quanh.