Gợi ý 3 cách bố trí mặt bằng công năng dễ dàng cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

Gợi ý 3 cách bố trí công năng cực dễ dàng cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

Đối với diện tích 100m2, để xây dựng và thiết kế những mẫu nhà cấp 4 100m2 được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là việc bố cục mặt bằng công năng sử dụng ra sao cho hợp lý nhất với từng đấy diện tích sử dụng. Kiến trúc sư cũng giống như một người đầu bếp, phải biết chế biến ra những món ăn, dựa trên những nguyên liệu sẵn có để tạo thành những sản phẩm thiết kế hòa hợp về mặt bố cục, công năng sử dụng, cho đến kiến trúc bên ngoài.

Nếu bạn vẫn đang có những do dự hay khó khăn trong việc sắp xếp bố cục công năng sử dụng sao cho hợp lý với diện tích và nhu cầu của nhà mình thì bạn có thể tham khảo mặt bằng một số cách bố trí công năng sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 100m2 được lên ý tưởng thiết kế và thực hiện bởi kiến trúc sư của kiến trúc Angcovat như sau để có thêm gợi ý xây dựng và bố cục công năng cho ngôi nhà của gia đình mình.

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 100m2 đẹp

Tầm quan trọng của việc bố trí công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 diện tích 100m2

Thiết kế kiến trúc, ngoại thất bên ngoài của ngôi nhà có thể thay đổi được. Còn công năng sử dụng chính là cái vĩnh viễn còn tồn tại cùng với ngôi nhà. Bạn không thể thay đổi được kết cấu của ngôi nhà. Thay vì đó, bạn có thể tùy ý thay đổi phối cảnh, màu sắc hay vật liệu hoàn thiện ngôi nhà so với thiết kế thực tế. Ngoại thất của mẫu thiết kế nhà cấp 4 cũng được chúng tôi thực hiện rất nhiều phương án từ kiến trúc cổ điển, tân cổ điển, hiện đại đến những kiểu nhà đơn giản,… đều giúp thể hiện được cá tính và sự khác biệt của ngôi nhà so với những công trình khác. Bạn có thể tùy ý lựa chọn một kiểu kiến trúc mà bạn thích, và vận dụng nó để áp vào với công năng sử dụng của nhà mình một cách hoàn thiện nhất. Chính vì thế, tầm quan trọng của mặt bằng công năng sử dụng lại càng cần được đề cao hơn nữa.

Khi thiết kế nhà ở, kiến trúc sư và chủ nhà đều phải cùng nhau triển khai và duyệt những phương án bố trí công năng, diện tích, vị trí các phòng sao cho phù hợp nhất với diện tích, kích thước và mong muốn của chủ nhà. Mà mỗi nhà, mỗi người lại có kích thước, nhu cầu sử dụng khác nhau, chẳng nhà nào giống nhà nào. Do đó, việc lên ý tưởng công năng sử dụng cho ngôi nhà cũng là một khó khăn, thách thức lớn dành cho mỗi chủ đầu tư đối với ngôi nhà của họ, kể cả đối với những thiết kế nhà tưởng chừng đơn giản như nhà cấp 4. Chính vì thế, vai trò của kiến trúc sư trong việc lên ý tưởng, thiết kế mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 diện tích 100m2 lại càng quan trọng!

Cách phân chia mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2

+ Thiết kế nhà cấp 4 100m2- Bố cục mặt bằng công năng theo nhu cầu về số lượng phòng ngủ

Đối với nhà cấp 4 diện tích khoảng 100m2, diện tích như vậy cũng là khá vừa vặn cho việc xây dựng nhà ở nông thôn, phù hợp với những gia đình có số lượng thành viên vừa và nhỏ. Tùy nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình khác nhau, số lượng thành viên trong nhà khác nhau, chính vì thế mà việc bố trí công năng dựa trên số phòng ngủ phải khác nhau. Với diện tích tối đa 100m2/sàn, ngôi nhà cấp 4 của bạn có thể được bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ là tối đa.

Mặt bằng nhà cấp 4 100m2 đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 có 1 phòng ngủ

Với số lượng thành viên trong gia đình ít, hoặc nếu bạn đang muốn xây dựng cho ông bà ở quê, thì việc thiết kế nhà cấp 4 100m2 có 1 phòng ngủ là rất phù hợp. Với bố cục mặt bằng công năng sử dụng như vậy, các phòng chức năng vẫn bao gồm đầy đủ như: Phòng khách, Phòng bếp ăn, Phòng ngủ, Phòng WC. Đảm bảo công năng sử dụng trọn vẹn cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2 đẹp này!

Không gian công năng sử dụng của mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 có 1 phòng ngủ duy nhất, chính vì thế mà các phòng đều có diện tích sử dụng rất rộng và thoáng. Lại cộng thêm đặc tính của nhà cấp 4 mái ngói thái, ở nông thôn, mang lại cảm giác mát mẻ, rộng thoáng cho tổng thể mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp diện tích 100m2.

Mẫu nhà cấp 4 100m2 đẹp

Mặt bằng tầng 1: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 có 2 phòng ngủ

Với diện tích 100m2, bạn có thể chia công năng sử dụng với 2 phòng ngủ như mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái lệch chúng tôi thực hiện cho chú Phạm Xuân Mão- ở Quảng Bình.  Với diện tích 100m2, diện tích và số lượng phòng ngủ của ngôi nhà được kiến trúc sư phân chia như sau:

1 phòng khách rộng 25m2, tiền sảnh rộng 6m2, Phòng thờ rộng 13.6m2, Phòng bếp rộng 12m2, Phòng vệ sinh rộng 7.5m2, Phòng ngủ 1 rộng 10m2, Phòng ngủ 2 rộng 13.6m2.

Với diện tích 100m2, mẫu thiết kế nhà cấp 4 được bố trí 2 phòng ngủ đẹp được bố trí gọn gàng trong mặt bằng công năng sử dụng, thể hiện được sự gọn gàng và chi tiết trong bố cục công năng sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 100m2 với mặt bằng công năng đẹp

Hình ảnh: Bố trí công năng sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 100m2 đẹp

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 100m2 cũng có thể bố trí 3 phòng ngủ như thế này. Không gian các phòng được bố trí khoa học, bạn có thể đặt 3 phòng ngủ cạnh nhau để tăng thêm tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình mình. Và bố cục các không gian khác xung quanh để làm tăng lên tính hợp lý cho nội- ngoại thất mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 mái thái đẹp.

+ Thiết kế nhà cấp 4 100m2- Bố cục công năng sử dụng dựa theo kích thước nhà ( kích thước mặt tiền, chiều sâu)

Công năng mẫu nhà cấp 4 100m2

Mặt bằng tầng 1: Bố cục công năng sử dụng cho mẫu nhà cấp 4 100m2

Dựa theo kích thước ngôi nhà: Kích thước mặt tiền, kích thước chiều sâu mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2 có cách bố trí công năng sử dụng khác nhau. Mặt tiền nhà cấp 4 như thế nào thì sẽ có cách bố cục công năng phù hợp như thế đối với từng trường hợp nhà riêng biệt. 

+ Thiết kế nhà cấp 4 100m2- Bố cục công năng dựa theo hình dáng ngôi nhà

Hình dáng nhà ở cũng có vai trò quan trọng trong việc bố trí công năng sử dụng của ngôi nhà cấp 4 diện tích 100m2. Với nhà hình chữ L như mẫu nhà cấp 4 2 tầng 100m2 của anh Nhân ở Thái Bình thì phần chân chữ L được tận dụng làm phần bếp, công năng sử dụng của thiết kế vô cùng gọn gàng và ngăn nắp.

Hình dạng nhà hình vuông, hình chữ nhật, hay hình chữ L cũng sẽ có những cách bố trí công năng sử dụng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của mỗi thiết kế. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau, cộng với hình dạng ngôi nhà của mà việc bố trí công năng sử dụng cũng rất linh hoạt khác nhau cho mẫu thiết kế.

Mặt bằng mẫu nhà cấp 4 100m2 đẹp

Mặt bằng:Bố trí công năng sử dụng cho nhà cấp 4 100m2 đẹp

Đối với nhà cấp 4 diện tích khoảng 100m2, hình dạng nhà được thiết kế theo nhiều hình khác nhau, hình dạng nhà có thể bao gồm: nhà hình vuông, nhà hình chữ nhật, nhà hình chữ L. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng ngôi nhà mà hình dạng và kích thước khác nhau sẽ có cách bố cục công năng sử dụng khác nhau. Nhà cấp 4 hình vuông thì có thể bố cục công năng sử dụng theo kiểu đối xứng, cân đối. Nhà hình chữ L có thể bố cục công năng theo hình dạng các góc chữ L, các phòng, không gian trong mẫu nhà 1 tầng vẫn mới mẻ, tương xứng với mặt bằng công năng sử dụng của  ngôi nhà cấp 4 1 tầng 100m2 là được.

Như vậy, với những cách phân chia mặt bằng công năng sử dụng như trên, chúng tôi hi vọng rằng sẽ mang lại cho quý khán giả và khách hàng những gợi ý hay về cách thiết kế cũng như mặt bằng kiến trúc gợi ý cho mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp. Song song với đó, hy vọng rằng, những bản vẽ thiết kế, hồ sơ thiết kế đã được kiến trúc sư Angcovat lên ý tưởng và thực hiện sẽ là gợi ý phù hợp cho phương án ý tưởng mặt bằng công năng sử dụng cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 1 tầng diện tích 100m2 mái thái đẹp.

Trên đây là một số gợi ý về cách bố cục công năng sử dụng cho những thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2, bạn có thể gửi yêu cầu đến với chúng tôi để các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn thiết kế và lên phương án bố cục măt bằng hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình!

Liên hệ tư vấn thiết kế kiến trúc:

Hotline: 0988 030 680

Xem thêm: Nhà ở của người dân tộc Tày